Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 12 Có Đáp Án, Hay Nhất, Sách 1260 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 12

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi môn lịch sử dân tộc lớp 12, loạt bài 1300 bài tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 tất cả đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử 12

Phần 1: lịch sử thế giới hiện đại (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, và Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan lại hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: phương pháp mạng khoa học - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: nước ta từ năm 1930 mang đến năm 1945

Chương 3: việt nam từ năm 1945 đến năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: nước ta từ năm 1975 cho năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA cha CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) bao gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ cha cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định tập trung hội nghị cấp cho cao ba nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được triệu tập vào thời điểm nào của trận đánh tranh quả đât thứ nhì (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh thế giới thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh nhân loại thứ hai đã kết thúc

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật phiên bản được quyết định như thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bản bị quân nhóm Mĩ chiếm đóng.

B. Nhật bạn dạng vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân team Liên Xô chiếm 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bản trở thành ở trong địa kiểu new của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào rất cần được trở thành một nước nhà thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân cùng giải giáp quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: Trung Quốc rất cần được trở thành một giang sơn thống nhất với dân chủ; …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Theo chế độ của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải sát miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo nội dung của hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân với giải gần cạnh quân team phát xít của các cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chiếm phần đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Theo pháp luật của họp báo hội nghị Ianta, quân team nước làm sao sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo dụng cụ của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của họp báo hội nghị Pốtxđam, việc giải gần kề quân Nhật làm việc Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân đội Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp ở phía nam giới vĩ con đường 16.

C. Quân nhóm Anh nghỉ ngơi phía nam giới vĩ tuyến 16 cùng quân đội china Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ đường 16 cùng quân team Pháp ở phía Nam.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái mạnh Á, nam giới Á, Tây Á ở trong phạm vi ảnh hưởng của quốc gia nào theo hiện tượng của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu mỹ từng chỉ chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo lao lý của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn sót lại của châu Á (Đông nam giới Á, nam giới Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi tác động của những nước phương tây từng chiếm phần đóng làm việc đây.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: nội dung nào chưa phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại trọn vẹn các nước vạc xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa các nước thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đặt ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng bên cạnh đó là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa hẳn là vì sao dẫn tới việc các cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu mau lẹ đánh bại trọn vẹn các nước phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại quả đât sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối liên minh chống vạc xít

D. Phân chia thành quả thành công giữa những nước win trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, những vấn đề quan trọng và cấp cho bách đề ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- mau lẹ đánh bại hoàn toàn các nước vạc xít.

2- tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

3- Phân phân thành quả chiến thắng giữa các nước win trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị quốc tế được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án buộc phải chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ năm 2017 là người nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người tình Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức danh đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư cam kết cũng đồng thời là người phát ngôn của liên kết Quốc.

Theo Hiến chương kết hợp Quốc, chức vụ Tổng Thư ký kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí rất có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí tại chức là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông kết thúc vào ngày 30 mon 12 năm 2021.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: ban ngành nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, tưng năm họp một lần để bàn thảo các vụ việc hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng kinh tế- xã hội

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện các nước thành viên, bao gồm quyền bình đẳng. Mỗi năm Đại hội đồng họp một kì để bàn thảo các sự việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Hội nghị thế giới họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương cùng tuyên bố ra đời Liên vừa lòng quốc gồm sự gia nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc ra quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày phối hợp quốc là vì đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc tất cả hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về kinh tế tài chính - xã hội.

B. Tăng cường quan hệ tình dục họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về duy trì hòa bình và an toàn thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hiệp quốc là cơ quan chính trị quan trọng đặc biệt nhất và vận động thường xuyên của hòa hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc gia hạn hòa bình và bình an quốc tế. Rất nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo vệ được thông qua mà phù hợp với Hiến chương lhq thì bắt buộc những nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tùng Đại Hội đồng kết hợp Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo đảm chỉ được thông qua với sự tốt nhất trí của 5 nước thành viên sở tại là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi lúc có một quyết nghị của Hội đồng bảo an không được thông qua do 1 nước thành viên trực thuộc bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: cơ sở nào của liên hợp quốc đóng vai trò là cơ quan bao gồm trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò trọng yếu trong việc gia hạn hòa bình, bình an thế giới

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, việt nam trở thành thành viên lắp thêm 149 của liên hợp quốc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là câu hỏi làm của liên hợp quốc để thay đổi một diễn lũ quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa đấu tranh nhằm duy trì hòa bình và an toàn thế giới?

A. Mở rộng thu nạp thành viên trên toàn ráng giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp cùng xung đột nhiên ở các khu vực.

C. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa nạm kỉ trường đoản cú khi ra đời đến nay, phối hợp quốc đã trở thành một diễn bầy quốc tế vừa phù hợp tác, vừa chống chọi nhằm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới. Phối hợp quốc đã gồm nhiều cố gắng trong việc giải quyết các vụ tranh chấp và xung chợt ở các khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế, hỗ trợ các dân tộc bản địa về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và hấp thụ thành viên trên toàn thế giới là một việc làm mang tính chất tất yếu của phối hợp quốc. Không mang chân thành và ý nghĩa là việc làm biểu đạt sự nỗ lực của phối hợp quốc vào việc gia hạn hòa bình an ninh thế giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài bác 2 tất cả đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết triển khai trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước thắng trận, Liên Xô thu được rất nhiều thành trái từ vào Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai còn lại hậu quả nặng nề.

C. Khôi phục gớm tế, hằn gắn dấu thương chiến tranh.

D. Liên Xô đề nghị xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa buôn bản hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng trĩu nề độc nhất vô nhị trong Chiến tranh quả đât thứ hai. Sau trận chiến còn bị những nước tư bạn dạng bao vây cấm vận phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: planer 5 năm (1946-1950) nhân dân Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục gớm tế, hàn gắt dấu thương chiến tranh

B. củng thế quốc phòng an ninh

C. xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật đến chủ nghĩa làng hội

D. công nghiệp hóa thôn hội công ty nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng vật nài do chiến tranh và bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận buộc phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực từ cường, quần chúng Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: planer 5 năm (1946-1950) được Liên Xô triển khai đã dứt trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với tinh thần tự lực trường đoản cú cường, quần chúng Liên Xô đã hoàn thành thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ thế độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược trái đất của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây yêu cầu nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến đối đầu giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử sẽ phá vỡ cố kỉnh độc quyền vũ khí nguyên tử của Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kỹ năng Liên Xô gồm bước phạt triển nhanh chóng được ghi lại bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, kỹ thuật – kỹ năng Liên Xô cách tân và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá cố gắng độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Liên Xô đổi mới cường quốc công nghiệp trang bị hai thế giới trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu những năm 70 của rứa kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong những năm 70 của núm kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời hạn 70 của cố kỉnh kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời gian 70 của vậy kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn thế giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đứng ở phần nào trong nền kinh tế thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cầm cố giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai vậy giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai ở châu Âu.

D. Là nước bao gồm nền nông nghiệp văn minh nhất ráng giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn núm giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành ngoài trái đất Gagarin bay vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên khía cạnh Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đang phóng thành công con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, bắt đầu kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong nghành nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Ngân Hàng Tuyển Giao Dịch Viên, Việc Làm Giao Dịch Viên Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70 của nạm kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án đề xuất chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Liên Bang Nga từ năm 1991 mang lại năm 1995 rơi vào hoàn cảnh tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phạt triển

C. Không vạc triển

D. Trì trệ, đủng đỉnh phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang lại năm 1995, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là con số âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những tín hiệu phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới 9%.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: Thể chế chính trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân công ty lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vì chưng dân bầu trực tiếp là bạn đứng đầu bên nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu bao gồm phủ, thực thi công dụng của cơ quan hành pháp. Hệ thống lập pháp bao gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Khối hệ thống tư pháp gồm toàn án nhân dân tối cao hiến pháp và tand tối cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa phải là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung thốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai nghỉ ngơi vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga tranh đấu phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về khía cạnh đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thử thách lớn đó là: tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa những đảng phái và những vụ xung bỗng dưng sắc tộc, khá nổi bật là phong trào li khai nghỉ ngơi vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không hề đấu tranh làm phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia hòa bình như các nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm các quyền hành nghỉ ngơi Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau khi Liên xô tung rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an phối hợp quốc cùng tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến chuyển “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thành công mà Liên Xô giành được trong thời kì thi công chủ nghĩa xóm hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

D. Liên Bang Nga biến chuyển quốc gia tự do như những nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô tan rã, Liên Bang Nga biến hóa “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với bài toán Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau thời điểm Liên Xô tan tan là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là một trong những đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là 1 trong đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong khối hệ thống các nước buôn bản hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền hạn và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau thời điểm Liên Xô tan tung là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: trong thời điểm đầu sau thời điểm Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối nước ngoài ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị nghỉ ngơi châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về gớm tế.

C. Tăng cường bắt tay hợp tác khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn làm việc châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ năm 1991 đến 2000 là ngả về phương tây với mong muốn nhận được sự cỗ vũ về chính trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về gớm tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ hòa bình thế giới.

B. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh bao gồm trị ngơi nghỉ châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về châu mỹ với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời gian đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, mon 12-1993, bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, biện pháp thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bản Hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga.

Đáp án nên chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 3 có đáp án năm 2021

A. NÉT chung VỀ khu vực VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: quanh vùng Đông Bắc Á bao gồm các quốc gia nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 tổ quốc là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những tổ quốc độc lập.

C. Hầu hết phần đa bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) những bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện thể hiện sự đổi khác lớn về bao gồm trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ nhị là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh nghiêm ngặt với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND nước trung hoa và sự thành lập hai nhà nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á gồm nhiều thay đổi về thiết yếu trị:

- thành công của cách mạng trung hoa đã dẫn đến sự thành lập và hoạt động của nước cùng hòa Nhân dân trung hoa (10/1949).

- sau thời điểm thoát khỏi ách thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã trở nên chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ mon 8-1948, sinh sống phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên, nhà nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, sinh sống phía Bắc bên nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Các đất nước và vùng giáo khu nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca ngợi là “con rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cố gắng kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã có được sự tăng trưởng nhanh chóng về ghê tế, cuộc sống của nhân dân được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Quốc gia và vùng khu vực nào sau đây không được mệnh danh là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nỗ lực kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng lập cập về kinh tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến 39

B. Vĩ con đường 38

C. Vĩ đường 16

D. Vĩ tuyến 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi thống trị của phát xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam giới là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là công ty nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được ra đời vào thời gian nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh sống phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, ở phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, nghỉ ngơi phía nam giới bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sinh sống phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi kẻ thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía phái mạnh là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Trong trong năm 1950-1953, hai miền bán đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, hòa hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu mà lại không xảy ra xung đột nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong những năm 1950-1953, trận chiến tranh thân hai miền Triều Tiên đã diễn ra. Đến mon 7-1953, phía hai bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai công ty nước trên phân phối đảo.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: Hiệp định hòa hợp giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có chân thành và ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng cách tân và phát triển giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quy trình hòa hợp, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong xuôi thời kì cạnh tranh căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm hoàn thành tình trạng phân chia cắt, thống duy nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo tối đa của hai miền đã kí hiệp định hòa hợp giữa nhị nước, mở ra một bước new trong tiến trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị bán đảo Triều Tiên.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải vì sao tại sao cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm ko kể sự kiểm soát điều hành của cộng hòa quần chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn rứa quyền kiểm soát và điều hành khu vực này sau cuộc nội chiến 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân chia rẽ của những thế lực thù địch

D. Do đường lối “một tổ quốc hai chế độ” nhà nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, cơ quan ban ngành của Quốc dân Đảng bị thất bại, đề xuất chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng tự do với china đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát và điều hành của cộng hòa dân chúng Trung Hoa. Cùng với đó, nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND trung hoa và con đường lối “một nước nhà hai chế độ” mà đơn vị nước CHND trung hoa muốn thực hiện. Đây là phần đa lí bởi khiến cho đến lúc này Đài Loan vẫn nằm ngoài sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa.

Đáp án buộc phải chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc kháng chiến (1946-1949) ở china trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã diễn ra cuộc binh cách giữa Quốc dân Đảng với Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến 6-1947 và từ tháng 7-1947 đến 10-1949.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Cuộc tao loạn (1946-1949) làm việc Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cùng sản và Đảng cộng hòa

B. Đảng cùng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở trung quốc đã diễn ra giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc loạn lạc giữa Quốc dân đảng và Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở trung hoa là

A. Thắng lợi thuộc về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tung của Đảng cùng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không yêu cầu là kết quả cuộc binh cách giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng với Đảng cùng sản thoả hiệp ra đời một chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc binh cách giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, cục bộ lục địa trung quốc được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải rút chạy ra Đài Loan. Ngày 1 - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân china được thành lập, mở đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong tiến độ 1 (từ mon 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng vệ tích cực. Đến quá trình 2 (từ mon 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng trung hoa đã gửi sang phản công, theo lần lượt giải phóng những vùng vị Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải phóng Trung Quốc triển khai chiến lược phòng ngự tích cực. Đến giai đoạn 2, quân giải phóng china đã đưa sang phản nghịch công, theo thứ tự giải phóng các vùng bởi vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình tiến độ 1949 - 1959, china thi hành đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, phụ thuộc vào vào Liên Xô

B. Thù địch với nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng cụ giới

Lời giải: 

Trong quy trình 1949-1959, trung hoa thi hành chính sách đối nước ngoài tích cực nhằm mục tiêu củng cố độc lập và shop sự cách tân và phát triển của phong trào cách mạng cầm giới.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không bắt buộc đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ nam nữ ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng dục tình hữu nghị, hợp tác và ký kết với các nước trên nỗ lực giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc loạn lạc chống Mĩ của dân chúng Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ giới tính ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối nước ngoài của Trung Quốc có không ít thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc cấu hình thiết lập quan hệ nước ngoài giao với Mĩ. Từ những năm 80 của cố kỉ XX, trung quốc đã bình thường hóa quan hệ nam nữ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với những nước trên cố giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh lửa chống Mĩ cứu vãn nước của nhân dân việt nam đến thời gian này đang kết thúc.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chính thức tùy chỉnh quan hệ nước ngoài giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối với Hồng Công với Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 với tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 và tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc vẫn thu hồi độc lập đối với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.