CÔNG THỨC TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP 2020, CÁCH TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2021

- Theo dự thảo Thông tư phát hành Quy chế thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020, kết quả bài thi giỏi nghiệp thpt sẽ chiếm phần 70% điểm xét xuất sắc nghiệp.

Bạn đang xem: Công thức tính điểm tốt nghiệp 2020

Ngày 20/5, cỗ GD-ĐT chào làng dự thảo Thông tư ban hành Quy chế thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Theo đó, kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT sẽ có 5 bài thi, gồm 3 bài thi tự do là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ; Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, giáo dục và đào tạo công dân).

Để xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh giáo dục và đào tạo THPT phải dự thi 4 bài bác thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng 1 bài thi tổng hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh GDTX phải tham gia dự thi 3 bài bác thi, bao gồm 2 bài bác thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn và 1 bài xích thi bài bác thi tổng hợp do sỹ tử tự chọn. Thí sinh GDTX có thể dự thi bài xích thi nước ngoài ngữ nhằm lấy tác dụng xét tuyển sinh.

Thí sinh đã xuất sắc nghiệp thpt và xuất sắc nghiệp Trung cấp (thí sinh tự do) tham gia kỳ thi được dự thi các bài thi độc lập, bài bác thi tổ hợp hoặc những môn thi nhân tố của bài xích thi tổng hợp theo nguyện vọng.

Các bài bác thi Toán, nước ngoài ngữ, kỹ thuật Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách hàng quan. Bài xích thi Ngữ văn thi theo vẻ ngoài tự luận.

Thời gian làm bài bác thi Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; nước ngoài ngữ 60 phút; 50 phút so với mỗi môn thi nguyên tố của bài bác thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái và công nghệ Xã hội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Ngân Hàng Liên Việt, Liên Việt 24H 17+

Điểm bài thi của sỹ tử được quy về thang điểm 10 nhằm tính điểm xét xuất sắc nghiệp. Điểm xét xuất sắc nghiệp được lấy mang lại hai chữ số thập phân, do ứng dụng máy tính tự động thực hiện.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

Những sỹ tử đủ điều kiện dự thi, không biến thành kỷ phương tiện hủy hiệu quả thi, toàn bộ bài thi nhằm xét công nhận xuất sắc nghiệp phần đông đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và tất cả điểm xét xuất sắc nghiệp từ bỏ 5 trở lên trên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Cũng theo Dự thảo, một điểm đáng để ý là nếu như những năm trước, 50% cán bộ coi thi là giảng viên, chuyên viên các phòng, ban của trường đại học, cđ thì năm nay, thành phần coi thi gồm: trưởng phòng ban do lãnh đạo hội đồng thi kiêm nhiệm; phó trưởng phòng ban thường trực là lãnh đạo Sở GD-ĐT hoặc chỉ huy phòng cai quản thi của Sở GD-ĐT, các phó trưởng ban khác là lãnh đạo sở GD-ĐT, lãnh đạo một vài phòng nằm trong sở GD-ĐT và hiệu trưởng trường phổ thông; ủy viên, thư ký là lãnh đạo, chuyên viên các chống của sở GD-ĐT, lãnh đạo và giáo viên trường phổ thông.

Tương tự, thành viên của các ban chấm thi từ bỏ luận cùng trắc nghiệm hồ hết là các lãnh đạo, cán cỗ của Sở GD-ĐT và những trường diện tích lớn trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết dự thảo Thông tư phát hành Quy chế thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020 TẠI ĐÂY.

Thúy Nga

Cách tính điểm xét giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2021

Theo quy chế được bộ GD-ĐT đưa ra, tác dụng bài thi tốt nghiệp thpt sẽ chỉ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.

Thi xuất sắc nghiệp thpt sẽ ra mắt trong nhì ngày

- Kỳ thi giỏi nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày cùng với 4 buổi thi. Học sinh sẽ nên làm 3 bài thi buộc phải và 1 bài bác thi trường đoản cú chọn, đề thi giảm bớt áp lực cho học sinh.