50 NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI MẤT 563 TỈ USD CHỈ TRONG 5 THÁNG

Nhiều tỷ phú công nghệ mất đi 1 phần khối tài sản của bản thân vì thị trường chứng khoán. Trong khi đó, các ông trùm trong ngành than và dầu mỏ lại trở nên phong lưu hơn.

Bạn đang xem: 50 người giàu nhất thế giới mất 563 tỉ usd chỉ trong 5 tháng

Theo Chỉ số triệu phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires" Index), phần lớn các tỷ phú số 1 đều mất đi một trong những phần tài sản do thị phần chứng khoán Mỹ gồm sự sụt giảm tốc từ đầu xuân năm mới nay. Trong list 10 tín đồ giàu nhất cầm giới, cho tới 7 người liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

Với các tỷ phú này, cổ phần trong các công ty bởi vì họ ra đời đều góp sức một xác suất lớn trong giá trị gia sản ròng. Do đó, khi thị phần chứng khoán có diễn biến tiêu cực, tài sản của đa số tỷ phú cũng chịu ảnh hưởng tác động tương tự.

Khối tài sản ròng của 9/10 triệu phú giàu nhất nhân loại đều chịu đựng mức giảm mạnh do ảnh hưởng từ thị phần chứng khoán và xung chợt địa chính trị. Ảnh: Bloomberg.

Insider dìm định thị trường chứng khoán đã trải qua nửa đầu năm mới tồi tệ nhất kể từ năm 1970, với chỉ số S&P 500 giảm hơn 20% giá trị.

Điều đó tức là những đại gia như Elon Musk, Jeff Bezos, Bernard Arnault (CEO LVMH) hay Bill Gates đang đề nghị trải qua quy trình rất cực nhọc khăn. Phần lớn cá nhân trong bảng xếp thứ hạng 500 đại gia thế giới đều có giá trị gia sản ròng phải chăng hơn các so hồi đầu năm.

Trong đó, Elon Musk (CEO Tesla) với Jeff Bezos (nhà tạo nên Amazon) là 2 đại gia cảm nhận thâm thúy nhất điều này, với tổng thiệt hại lên tới mức 120 tỷ USD. Xét rộng ra team 10 đại gia giàu tuyệt nhất hành tinh, số lượng này đã lên đến mức 250 tỷ USD, tương tự 1,2% nền tài chính Mỹ.

Giá cp của Tesla đã giảm 43% trong những năm nay, do kinh tế bất ổn và câu hỏi Elon Musk thâu tóm về Twitter khiến cho nhiều nhà chi tiêu lo ngại. Trong lúc đó, cổ phiếu của Amazon cũng sút hơn 35% đề cập từ đầu xuân năm mới 2022.

Tuy nhiên, khối tài sản của 2 đại gia người Ấn Độ trong danh sách là Gautam Adani và Mukesh Ambani lại có mức tăng tốt, với theo lần lượt 22,1 tỷ USD và 3,05 tỷ USD. Trong đó, ông Adani điều hành các cảng và mỏ than lớn nhất của Ấn Độ, hưởng lợi từ giá sản phẩm & hàng hóa tăng cao giữa toàn cảnh chuỗi đáp ứng bị cách biệt và cuộc xung bỗng nhiên địa thiết yếu trị.

Về phần ông Ambani, công ty Reliance Industries cũng download khu phối hợp lọc dầu lớn số 1 thế giới, một mặt hàng có mức giá thành tăng vọt kể từ thời điểm Nga và Ukraine xảy ra xung đột.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Chống Nôn Trẻ Em, Có Nên Dùng Thuốc Chống Nôn Trớ Cho Trẻ

Tài sản các tỷ phú trái đất giảm mạnh

Từ đầu năm mới đến nay, gia tài của CEO Tesla đã giảm 71,7 tỷ USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán đỏ lửa trên diện rộng.

Tài sản của Mark Zuckerberg bớt 29 tỷ USD vào một ngày

Khối gia sản của 2 triệu phú Mark Zuckerberg cùng Jeff Bezos bao gồm sự tăng sút đối lập, sau khi Meta cùng Amazon chào làng kết quả marketing quý IV/2021.

Tài sản ròng của tương đối nhiều tỷ phú sút mạnh Bill Gates Jeff Bezos Tỷ phú gia tài Sụt giảm biến động Chứng khoán tài chính

Bill Gates

2 dải ngân hà xoắn ốc từ ánh mắt của kính viễn vọng 10 tỷ USD

0 1

Dữ liệu từ viễn kính James Webb tạo nên những mắt nhìn mới về 2 thiên hà xoắn ốc NGC 628 với NGC 7496.

những người tự tay bỏ bỏ hàng trăm ngàn triệu USD tiền số

0 1

Không đề nghị thua lỗ do đầu tư chi tiêu hay bị tin tặc trộm tiền, một số trong những chủ cài đặt tiền mã hóa đã mất sạch vì chưng những tại sao khó tin.

chức năng giấu ảnh nhạy cảm trên quả táo 16

0

Hệ điều hành và quản lý iOS 16 mới sẽ cho phép người sử dụng khóa các bức ảnh có tính riêng biệt tư. Điều này rất hữu ích khi tín đồ khác mượn hoặc dùng nhờ máy.