Thủy Quái Amazon Ăn Gì, Sao Phóng Điện Giết Được Cả Cá Sấu? ?

Có khi nào bạn trường đoản cú hỏi do sao dòng điện cá chình điện bao gồm thể giết chết trong cả những con vật lo khủng hơn chúng khá nhiều lần nhưng này lại không tổn hại cho người chủ sở hữu chưa? vấn đề phóng điện của loại vật đặc biệt quan trọng này như thế nào khiến cho chúng an ninh vô sự như vậy?

Cá chình điện hay nói một cách khác là lươn điện sống làm việc phía nam bắc Mỹ đa phần ở lưu lại vực sông Amazon và sông Orinoco Peru (Nam Mỹ), tại mọi nơi tất cả ít khí oxy. Ai cũng biết cá chình điện lừng danh với khả năng phóng điện với cường độ cao và hoàn toàn có thể tiêu diệt nhỏ mồi tức thì tức khắc.

Cá chình điện. (Ảnh: incantso)

Ở hai bên sống sườn lưng của cá chình điện, bao gồm 2 “nhà thiết bị điện”, mỗi “nhà máy” có 70 “cột điện” đấu tuy vậy song, từng “cột” là một ck gồm 6.000 tế bào phát điện đấu nối tiếp. Lúc gặp mặt mồi hoặc kẻ thù, cá chình điện rất có thể phóng ra mẫu điện với năng lượng điện thế lên tới 900 V, mạnh có thể 1000 V và cường độ là một trong những Ampe, đủ nhằm quật bổ và có tác dụng tê liệt đối thủ. Đây là những con số đủ nhằm gây nguy khốn cho bất kỳ loài thứ nào, bao gồm cả là hầu hết loài to khủng như cá sấu.

Bạn đang xem: Thủy quái amazon ăn gì, sao phóng điện giết được cả cá sấu?

Nhưng vấn đề đưa ra ở đấy là tại sao sinh sống trong một môi trường thiên nhiên dẫn điện tuyệt đối hoàn hảo như sông Amazon nhưng mà cá chình điện lại bình an vô sự trước cái điện của chính phiên bản thân mình như vậy? bề ngoài nào giúp bảo vệ chúng ngoài bị lag điện?

Để trả lời cho thắc mắc này, trước hết bọn họ cần nắm rõ cấu tạo khung người và bí quyết phóng điện của cá chình.

Các phần tử trên khung người của cá chình năng lượng điện được chia thành 2 loại chính: phần phía trong ruột và cơ quan phát điện. Dù rất quan trọng đặc biệt nhưng phần các thứ trong ruột – bao gồm cả tim, gan… được gói gọn gàng trong ko gian nhỏ phía ngay sát đầu, còn 80% khung hình còn lại dành cục bộ cho khí giới của nó.

Cấu tạo khung người của cá chình điện. (Ảnh: Kenh14.vn)

Các phòng ban phát năng lượng điện của lươn trải dọc toàn thân, bao gồm 3 phần: phần tích năng lượng điện chính, phần định vị và phần phóng điện. Phần phạt điện thiết yếu của cá nằm ở phần thân, điện ở đuôi tạo nên yếu hơn với giữ phương châm định vị, kim chỉ nan bơi của cá.

Phân tích sâu cơ quan phát năng lượng điện của cá đã thấy bọn chúng là những lớp mỏng dính cơ phủ quanh bởi một dịch trong với sệt, những lớp cơ chế tác điện đồng bộ và chiếc điện tổng phóng ra được điểu khiển bởi bộ não. Toàn bộ chỉ ra mắt trong 3/1000 giây với cá chình điện có thể phóng thường xuyên 150 lần trong một giờ mà lưỡng lự mệt mỏi.

Sự phối hợp tuyệt đối hoàn hảo của chúng mang lại lươn năng lượng điện một khả năng vô cùng khác biệt là phóng ra 2 loại điện: loại điện áp phải chăng để định hướng và thăm dò môi trường thiên nhiên do thị lực của lươn điện kém và mẫu điện áp cao nhằm tấn công đối thủ hoặc săn mồi.

Xem thêm: Cu Li Là Sinh Vật Có Thật, Nhưng Con Cù Lần Chua Benh Gi, Cù Lần Hay Cu Li

Lươn năng lượng điện phóng mẫu điện nhằm truy quét tra cứu kiếm con mồi. (Ảnh: Vorakchun)

Đây là bí quyết cá chình phóng điện với nó biến hóa chúng thành một vũ khí nguy nan nhưng có ích thì phải có hại, cá chình điện lại không có bất cứ phương pháp nhằm bảo vệ phiên bản thân kị bị sốc mỗi một khi phóng điện.

Khi khám phá kỹ hơn, những nhà khoa học phân biệt rằng cá chình hay bị sốc năng lượng điện khi phát điện để tấn công quân địch và đây là một xui xẻo ro không hề nhỏ, nếu cái điện vạc ra với cường độ to và liên tiếp thì chúng rất dễ mất mạng như chơi.

Tuy nhiên, cá chình thường không trở nên chính mẫu điện trong cơ thể mình thịt chết vì chưng 3 vì sao sau;

Thứ độc nhất vô nhị là cấu tạo khung người hợp lí:

Với thân hình bé và kéo dài để cho khả năng cái điện đi qua và khiến hại mang lại các phần tử trọng yếu là hết sức nhỏ. Dòng điện gần như là phóng thẳng ra môi trường xung quanh chứ không truyền trong khung hình quá lâu.

Thứ hai thuộc dòng điện không được lâu để giết cá chình:

Cần hiểu được kích thước khung người tỉ lệ thuận với điện áp tối đa một con rất có thể tạo ra. Cá càng to, độ mạnh điện phóng ra càng mạnh. Những nhà khoa học cho rằng cá chình điện có công dụng điều chỉnh điện áp tối đa khó rất có thể giết chính nó vào khoảng thời hạn ngắn mà cái điện tồn tại, cộng thêm kỹ năng tạo ra điện cùng phóng điện hết sức nhanh phải cá chình mới có thể an toàn như vậy.

Cuối cùng là khả năng quan trọng nhất là uốn bản thân theo phần đa hướng độc nhất vô nhị định.

Bằng giải pháp này cá chình tránh khỏi dòng điện đi qua tim. Với mỗi tình huống khác nhau, cá chình năng lượng điện lại có 1 phương pháp riêng để tự vệ.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều hoàn hảo nhất hết. Tùy thuộc vào cường độ dòng điện mà bọn chúng phóng ra, nếu quá lớn thì cá chình năng lượng điện vẫn mất mạng như thường. Ngoại trừ số đông lúc nhầm lẫn đơn nhất hoặc vì chưng bị hoảng loạn, lươn điện thường rất cẩn thận và thi thoảng khi chích không nên mục tiêu.