CÁC NHÀ TRIẾT HỌC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI, TOP 10 NHÀ TRIẾT HỌC VĨ ĐẠI NHẤT LỊCH SỬ

39 câu nói lừng danh của “bậc thầy triết học” Aristotle xứng đáng để hậu nạm muôn đời ghi nhớ với học hỏi

Bạn đang xem: Các nhà triết học nổi tiếng

Aristotle, nhà khoa học và triết gia fan Hy Lạp, sinh vào năm 384 trước Công nguyên tại Stagirus, một trực thuộc địa Hy Lạp cùng cảng biển cả dọc bở biển cả vùng Thrace. Thân phụ ông, Nichomachus là lương y riêng của vua Amyntas vùng Macedonia. Vì vậy, Aristotle có quan hệ mật thiết với triều đình Macedonia; quan hệ này ảnh hưởng sâu nhan sắc tới cuộc đời ông sau này.

Khổng Tử được ca ngợi là Bậc Thánh nhân vào cuộc sống, được biết đến là nhà tứ tưởng, bên triết học, công ty giáo dục, nhà chủ yếu trị, bên biên khảo danh tiếng người Trung Hoa. Các bài giảng cùng triết lý của Khổng Tử có tác động sâu rộng đối với đời sinh sống và bốn tưởng của các dân tộc Đông Á.

20 lời nói thông tuệ của Socrates – “Bậc thầy” của không ít triết gia bậm bạp nhất Hy Lạp cổ đại

Socrates là 1 trong triết gia Hy Lạp, một vĩ nhân cạnh tranh hiểu đã mang về những quy chuẩn hoàn toàn mới cho nền triết học tập Tây phương. Những chuẩn mực, lý lẽ, nhân sinh quan lại được ông chỉ dẫn giúp ông phát triển thành nguồn xúc cảm cho rất nhiều người mặc dù họ chỉ tình cờ được nghe những bài giảng của ông.

Aristotle (384–322 TCN) là trong những nhà triết học tập phương Tây đặc biệt quan trọng nhất trong kế hoạch sử. Một học viên của Plato , Aristotle vẫn dạy kèm đến Alexander Đại đế. Sau đó, ông ra đời Lyceum (trường học) của riêng biệt mình nghỉ ngơi Athens, địa điểm ông cách tân và phát triển các kim chỉ nan triết học, khoa học và thực tế quan trọng, nhiều lý thuyết có ý nghĩa sâu sắc lớn vào thời Trung cổ và vẫn còn ảnh hưởng đến ngày nay.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Cần Kiêng Khi Đang Bị Herpes Kiêng Ăn Gì, Bị Bệnh Herpes Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì

Khổng Phu Tử hoặc Khổng Tử là danh hiệu tôn kính của hậu cố cho Khổng Khâu, trường đoản cú Trọng Ni, công ty khai sáng Nho giáo, đôi khi là giảng sư với triết gia lỗi lạc hàng đầu vùng Á Đông. Tuy nhiên vậy, Khổng Tử đã đề nghị gánh chịu số đông lời quy kết không xuất sắc trong thời hiện nay đại.

2300 năm trước, triết gia to đùng Aristotle đã thi công “trường học thiên đường” như thế nào?

Theo Acient Origins, Aristotle là học trò xuất nhan sắc của đại triết nhân Platon, có công tiếp nối, cải cách và phát triển và thống tốt nhất triết lý thành tứ tưởng triết học tập cổ đại. Cùng với Platon và Socrates, Aristotle là 1 trong bố trụ cột của tiến bộ Hy Lạp cổ đại.
Lão Tử là fan mà chắn chắn hắn mọi ai yêu thích hay đang tò mò văn hóa trung hoa đều biết đến. Nhưng mà về cuộc sống thường ngày hay thân nắm của ông thì khá bí hiểm và ít tín đồ biết đến.
Qua mẩu chuyện về phép tính 3 x 8 = 23, Khổng Tử dạy học trò của bản thân bài học về sự việc nhường nhịn khôn cùng sâu sắc.
nhắc đến văn hóa truyền thống Trung Hoa họ đều biết Khổng Tử là 1 vĩ nhân có tác động lớn nhất, cho tới ngày nay đều triết học tập đạo Khổng vẫn luôn tồn tại tuy vậy hành với việc phát triển tân tiến của tổ quốc này. Ông được biết đến là công ty khai sáng nho giáo, và là một trong những giảng sử, triết gia danh tiếng người Trung Quốc. Ông tuyệt được điện thoại tư vấn với danh hiệu là Khổng Khâu.
các nhà triết học mập mạp nhất lịch sử dân tộc thế giới mặc dù sống nghỉ ngơi những nước nhà và thời đại không giống nhau, tuy vậy thật bất thần là quan điểm nhận về hạnh phúc của họ lại hơi tương đồng.

3 ra quyết định khác tín đồ của “Hoàng đế khách sạn” Bill Marriott tạo ra sự đế chế khách hàng sạn lớn nhất thế giới

27 câu nói khét tiếng của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là nguồn cảm giác vô tận cho giới trẻ

Chuyên trang thông tin, tiểu sử những danh nhân, nhân vật kế hoạch sử, bí sử các giai thoại lưu lại truyền trên gắng giới.