Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Cho Nhiều Sheet Excel, Dùng Hàm Vlookup Tìm Dữ Liệu Trong Nhiều Sheet

Sử dụng hàm vlookup bạn đã biết hết bí quyết dùng của hàm cùng với ứng dụng như thế nào vào trong bảng tính excel chưa? nếu bạn đã từng có tác dụng quen và nghe biết hàm vlookup thì bạn dễ dàng rất có thể hình dung ra hàm xử lý quá trình gì khi nhắc tới cách sử dụng hàm trong trường hợp nhất quyết nào đó. Ở đây công ty chúng tôi muốn nói tới là cách dùng hàm vlookup giữa 2 file, 2 sheet. Bài xích viếtdưới đây sẽ giúp đỡ bạn hình dung và nắm rõ hơn điều này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm vlookup cho nhiều sheet

1. Hàm Vlookup

Chắc gồm có bạn không biết về hàm Vlookup. Đây là hàm tương đối thông dụng với được áp dụng khá thường xuyên trên bảng tính excel.

Ở một định nghĩa cơ bản và bao quát nhất thì hàm thực hiện việc truy nã xuất tài liệu với các điều kiện đến trước.

1 ví dụ như về hàm vlookup thực hiện cho những Sheet

Tuy nhiên thì thường hay áp dụng hàm trên cùng một file cùng một bảng tính duy nhất định, tuy thế với một vài trường hợp quá trình lại không đơn giản dễ dàng như vậy, vùng điều kiện và vùng bạn phải truy xuất dữ liệu lại thuộc vào 2 sheet khác nhau, thậm chí là xa hơn có thể là 2 tệp tin excel khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn rất có thể thực hiện việc truy xuất thông thường với chỉ dẫn từng mục bên dưới đây.

2. Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet

Ví dụ phía dẫn ví dụ sau:

Cho 2 sheet cùng với 2 mục câu chữ khác nhau. Sheet một là mục danh sách các nhân viên đang nên nhập số tiền thưởng tết. Sheet 2 là những đk xếp nhiều loại ứng với số chi phí thưởng tết.

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (1)

Hãy xem xem hàm vlookup sẽ làm gì để tính ra số chi phí thưởng đầu năm của mỗi nhân viên trải qua sheet 2 nhé.

Xem thêm: Decumar Có Đẩy Mụn Lên Không ? Cách Dùng Hiệu Quả Tốt Nhất Decumar Có Trị Mụn Ẩn Không

Chọn 1 ô cho một nhân viên đề nghị tính tiền thưởng đầu tiên thiết lập công thức hàm Vlookup mang lại ô chọn. Đặt tên cho sheet 2 là Thuong. Tại ô D3 nhập công thức:

=VLOOLUP(C3,Thuong!$A$1:$D$3)

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (2)

- giữ nguyên công thức vừa nhập, lựa chọn vào sheet 2 và lựa chọn vùng dữ liệu đk lương A1: B4 tiếp nối sử dụng F4 để lần lượt chọn vào những ô dữ liệu A1: B4.

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (3)

- trở về Sheet 1, tại cách làm vừa thiết lập cấu hình nhập thêm vào phương pháp 2,1:

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (4)

- khi ấy kéo xào nấu công thức xuống dưới những ô sót lại cột lương thưởng sẽ hiển thị ra hết kết quả:

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (5)

3. Áp dụng hàm vlookup giữa 2 file

Cũng với cùng 1 chủ đề để tìm ra số tiền thưởng đến nhân viên. Thực hiện các bước này bên trên excel 2016.

File thứ nhất chứa các thông tin về bạn nhận tiền thưởng. File thứ 2 chứa thông tin về đk thưởng:

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 tệp tin (1)

Và:

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 file (2)

Để mở cùng lúc 2 file này trên màn hình làm việc cho tiện việc xử lý công việc bạn chỉ việc mở 1 tệp tin ra trước và kế tiếp dưới thanh taskbar nhấn vào phải vào microsoft excel chọn file thứ hai là OK.

- tại ô D3 nhập công thức tương tự như vận dụng với 2 sheet trên:

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 file (3)

- đưa sang tệp tin 2, (đặt tên mang lại file 2 là dulieu.xlsx) lựa chọn vùng tài liệu A1: B4 > cần sử dụng F4 nhấn lựa chọn từng ô dữ liệu trong vùng A1: B4.

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 file (4)

- Khi quay trở về File 1 thì nhập thêm vào cho công thức 2,0 vào cùng thực hiện coppy công thức và tạo ra toàn bộ tác dụng thưởng của từng nhân viên.

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 file (5)

Trên đó là cáchsử dụng hàm Vlookup thân 2 file và 2 sheet trong excel. Để biết được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về Excel cũng giống như Word, Powerpoint chúng ta có thể tham khảo hầu hết khoá học tập Excel bên trên tnmthcm.edu.vn vẫn được không ít người quan liêu tâm.

Chúc các bạn một ngày thao tác hiệu quả!

tnmthcm.edu.vn nhắc nhở cho bạn: khóa huấn luyện "Làm công ty excel qua 100+ siêng đề trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao"