Đà Nẵng: Cảng Cá Thọ Quang Đà Nẵng, Đà Nẵng: Cảng Cá Thọ Quang Tấp Nập Tàu Thuyền

(TSVN) – Sau một thời hạn nâng cấp, mở rộng cũng tương tự chịu tác động của dịch bệnh lây lan COVID-19, mọi ngày đầu năm mới 2022, chợ cá Thọ quang đón không hề ít tàu thuyền cập bến bán cá, tiếp nhiên liệu khiến không khí tại chợ cá trở lên tràn trề hơn.

Bạn đang xem: Cảng cá thọ quang đà nẵng

Sau các tháng cần nằm bờ vì dịch bệnh lây lan và biển động, số lượng tàu thuyền đi đại dương và trở về chợ cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng tấp nập trở lại. Được biết, chợ cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng là 1 trong những trong 5 khu thương mại & dịch vụ hậu phải nghề cá lớn nhất cả nước. Sau không ít năm khai thác, chợ cá hiện thừa tải, độc hại môi trường. Từ năm 2016, bộ NN&PTNT phê duyệt nhà trương đầu tư chi tiêu Dự án Nâng cấp, không ngừng mở rộng cảng cá Thọ quang quẻ giai đoạn 2016 – 2021 với tổng kinh phí đầu tư 217 tỷ đồng, từ nguồn của trung ương và ngân sách thành phố. Sau ngay sát 4 năm triển khai, những hạng mục bao gồm của dự án công trình đã trả thành, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu tàu thuyền vào cặp cảng bán cá, tiếp nhiên liệu. Đầu năm mới tết đến 2022, tàu thuyền đang tấp nập vào ra nơi đây.

Ảnh minh họa. Mối cung cấp ST

Theo thiết kế, Âu thuyền chợ cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng công suất chỉ bảo đảm an toàn cho khoảng tầm 500 – 600 phương tiện neo đậu, vào mùa mưa bão âu thuyền có những lúc chứa hơn 1000 phương tiện. Bình quân mỗi ngày có 50 lượt tàu vào cảng, cao điểm lên tới mức 142 lượt tàu, do vậy cầu tàu tiếp tục xảy ra triệu chứng quá tải, kéo dãn thời gian bốc dỡ, giảm unique thủy sản. Với dự án công trình Nâng cấp, không ngừng mở rộng cảng cá thọ Quang. Kim chỉ nam xây dựng Âu thuyền, cảng cá Thọ quang thành khu thương mại dịch vụ hậu cần nghề cá lớn của cả nước, thỏa mãn nhu cầu cho tàu cá có hiệu suất từ 600 CV trở lên cập bến bốc túa hàng hóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Uống Collagen Nước Đúng Cách, Cách Uống Collagen Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Hiện nay, một trong những hạng mục chính của dự án đang giai đoạn hoàn thiện. Trong đó, ước cảng lúc này được không ngừng mở rộng và kéo dài thêm trường đoản cú 82 m lên cấp đôi, đáp ứng cho tàu thuyền vào cập bờ nhanh hơn, xung khắc phục triệu chứng ùn ứ, quá tải, hạn chế thời gian tàu chờ đón quá lâu, dễ hư hỏng hải sản. Diện tích s tích khoanh vùng cầu tàu, chợ thủy sản cũng khá được mở rộng, làm mới nhà bao phủ cầu tàu rất dễ dãi cho ngư gia và tiểu thương mua bán cá.

Mới đây, bộ NN&PTNT cũng có thể có chủ trương chi tiêu nâng cấp cảng cá Thọ Quang quy trình tiến độ 2, kinh phí 250 tỷ đồng. Theo đó, liên tiếp nâng cấp, tôn tạo 2 cầu tàu số 1 và số 3 để nối vào mong tàu số 2, nâng tổng chiều dài của 3 ước tàu lên 500 m, gắn thêm đặt khối hệ thống cầu cẩu nhằm bốc xếp thủy sản, cải tạo khu chợ đầu mối, hệ thống cấp nước thải và xử trí chất thải.