9 LOẠI CÂY THUỐC CHỮA RẮN CẮN BẰNG CÂY THUỐC LẠ, CÂY THUỐC CHỮA RẮN ĐỘC

SKĐS - Đây là cây thuốc cần được giới chuyên môn nghiên cứu thêm. Việc nó có tác dụng chữa rắn cắn như thế nào cũng cần được làm sáng tỏ.

LTS: Đây là cây thuốc cần phải giới chăm môn nghiên cứu và phân tích thêm. Câu hỏi nó có tác dụng chữa rắn gặm như thế nào cũng cần được thiết kế sáng tỏ. Vày vậy, trước khi có nghiên cứu khoa học về cây thuốc này, nếu lỡ bị rắn cắn, người chạm mặt nạn bắt buộc đến bệnh viện để được chữa trị trị.

Bạn đang xem: Cây thuốc chữa rắn cắn

Tại xóm Mai Đàn, buôn bản Cam Chính, thị xã Cam Lộ, thức giấc Quảng Trị, người nào cũng biết ông Nguyễn Văn Khoan, sinh năm 1930, chữa rắn rết cắn bằng cây thuốc không rõ tên. Ông và dân làng mạc thường hotline là cây chữa trị rắn cắn.

Loài cây này thân dây leo, lá hình trái tim to bởi lá khoai tía, củ có lông như củ khoai từ. Về cách thức sử dụng, cây thuốc này sử dụng ở dạng còn tươi. Khi bị rắn cắn chúng ta dùng lá nhai mịn đắp lên lốt thương. Còn củ cắt lát mỏng manh khoảng 0,5cm, một lượt dùng bố lát, nhai nuốt sống, ngày nhai ba lần vào buổi sáng sớm trưa cùng tối. Nếu không tồn tại lá thì cần sử dụng củ nhai nuốt nước, xác đắp lên lốt thương. áp dụng thuốc không được sử dụng thuốc tây và bất kể loại thuốc làm sao khác.

Xem thêm: Giá Đông Trùng Hạ Thảo Giá Bao Nhiêu Và Địa Chỉ Mua Uy Tín Nhất

Khi hỏi về bắt đầu của cây thuốc quý, ông Khoan mang đến hay: ngày trước, khi tham gia chuyển động cách mạng vào rừng, không hề ít đồng team của ông buộc phải mất mạng vì rắn rết cắn, thậm chí còn có bạn còn đồng ý thương tật suốt đời để lưu lại mạng sống bằng cách chặt nguyên cả cánh tay của mình. Như mong muốn ông gặp được một cố bà bạn Vân Kiều chỉ cho các loại cây này ngay ở rừng. Bà cụ nói, thiên nhiên thần túng nhưng nó gồm quy phương pháp riêng của nó. Lấy ví dụ như trong khu rừng rậm có rắn độc thì ngay khu rừng đó tất cả cây giải độc.

Mấy chục trong năm này ông Khoan cần sử dụng cây thuốc tốt cứu hàng trăm người bị rắn rết cắn. Ngày ông Khoan gửi về thành phố Đông Hà sinh sống, ông vẫn để lại cho 1 vài fan trong làng mạc phòng ban đêm bị rắn cắn. Rồi bạn này chuyền tay fan kia, bây chừ nhà nào cũng có. Cần sử dụng cây thuốc này không thấy ai bị tử vong cả. Cây có tác dụng kháng độc với tất cả các các loại rắn.

Trường hợp anh trằn Đình Quyết sinh vào năm 1975 tại Hoàn mèo - Cam Nghĩa, Cam Lộ - Quảng Trị là một trong những minh chứng. Anh đi cạo mủ cao su, mệt mỏi quá vào chòi nằm nghỉ, ngạc nhiên bị bé rắn lục mặt vách cắm vào tay. Anh chạy về bên ra vườn rước lá nhai đắp lên dấu thương, lấy củ nhai nuốt. Vệt thương sưng to đau nhức, anh kiên định dùng, tía hôm sau thì dấu thương xẹp dần dần và 1 tuần cánh tay anh trở lại bình thường. Xuất xắc trường hợp của chị ấy Nguyễn Thị Xuân sinh vào năm 1952 tại Mai Đàn, Cam Chính, Cam Lộ ,Quảng Trị. Chị Xuân bị rắn hổ cắn trong những lúc hái tiêu. Một số loại rắn này cực độc. Chị lưu giữ lại dịp bị rắn cắn, chị sà vào cây dung dịch hái lá nhá nuốt, tiếp đến đào củ cùng nhai không nhớ rằng nhai bao nhiêu. Khoảng tầm một giờ đồng hồ thời trang sau thì chị bị nôn. Anh chị em lo lắng lắm. Nửa thì muốn trong nhà nửa thì muốn mang theo viện, mà lại nhớ lại lời dặn của ông Khoan buộc phải để chị ra quyết định ở lại bên một đêm. Sáng hôm sau vết yêu mến đỡ nhức, chị liên tiếp dùng dung dịch với liều vừa phải, 1 tuần sau thì lành hẳn. Và một vài trường đúng theo khác trong làng của chị ý Xuân như: anh trằn Ngọc Lâm sinh vào năm 1984 bị rắn lục cắm khi đi hái sim, chị Nguyễn Thị Hoa sinh năm 1965 bị rắn lục cắm khi đi giảm cỏ mang lại bò... Mọi dùng một số loại cây này để chữa trị. Tuy không phân tích và lý giải được tác dụng của thuốc dẫu vậy mấy chục năm nay người dân chỗ đây hay được dùng loại cây này khi bị rắn cắn. Dân buôn bản xem cây dung dịch này như một các loại “thần dược.”

Dân thôn bảo, gần đây thấy truyền hình đưa thông tin một số vùng bị rắn lục đuôi đỏ cắn, bộ hạ lở loét, sưng phù, yêu mến lắm. Nhưng khi tôi hỏi nếu những người dân dân tội nghiệp đó buộc phải giúp đỡ, dân làng có chịu góp không? Tôi biết không có bất kì ai trong buôn bản ích kỷ mà lắc đầu những người gặp nạn đâu mà lại họ tỏ ra lo ngại. Bởi, cứu fan là bé dao nhị lưỡi. Sống thỉnh thoảng chẳng được nhớ ơn nhưng chết nhiều khi người cứu phải chịu trách nhiệm hình sự. Tôi lại hỏi, nếu cung ứng cho giới chuyên môn thì sao? tất cả mọi tín đồ đều đồng ý. Họ mong muốn giới trình độ chuyên môn sẽ nghiên cứu, sớm đưa ra ra quyết định để cây “thần dược” mang lại tay những người dân không may mắn bị rắn rết cắn.

Bài và ảnh: Đặng Nguyên Sơn

Tin tặc chiếm thông tin tài khoản mạng của 2 tờ báo Mỹ
công an châu Âu bắt hàng trăm nghi phạm bự bố
15 tín hiệu ung thư bầy ông dễ quăng quật qua