Cháy Ở Quận 6 - Quận 6: Cháy Nhà Dân Do Chập Điện Máy Giặt

Lúc 3 giờ trăng tròn sáng 1.2, đã xẩy ra vụ cháy bự tại khu vực chợ Bình Tây (thuộc địa bàn phường 2, quận 6, TP.HCM) – chợ đầu mối béo tại TP.HCM.

Bạn đang xem: Quận 6: Cháy Nhà Dân Do Chập Điện Máy Giặt

Ngọn lửa bắt đầu từ một quầy sạp marketing ở con đường Phan Văn Khỏe kế tiếp bốc cháy kinh hoàng và lan cấp tốc sang các quầy sạp khác ở góc cạnh đường è cổ Bình – Phan Văn Khỏe.

toàn thể khu vực bị mất điện, hàng ngàn người nháo nhào trong đêm tối để di tản hàng hóa. Ban quản lý chợ Bình Tây kêu gọi hơn 60 bạn tham gia chữa cháy tại nơi nhưng không ngăn chặn được vụ cháy nổ lan nhanh.

Sở cảnh sát phòng cháy chữa trị cháy (PCCC) tp.hồ chí minh đã tăng cường 21 xe chữa cháy cùng với 180 cán bộ chiến sỹ thuộc các trung trung khu PCCC khu vực 4, 5, 1, 7 cùng đội cứu hộ cứu nạn cứu nạn bài bản đến ngay hiện nay trường, dập tắt trọn vẹn đám cháy cơ hội 6 giờ sáng thuộc ngày.

vụ cháy đã thiêu rụi 13 quầy sạp (với tổng diện tích hơn 200m2) nằm liền kề với khu công ty lồng thiết yếu của chợ Bình Tây, mỗi quầy sạp này còn có diện tích 10–15 m2, vừa là căn hộ chung cư vừa là địa điểm kinh doanh bán buôn các mặt hàng bánh kẹo, gia vị, hàng mã.

có mặt tại hiện trường, thượng tá Lê Tấn Bửu, phó tổng giám đốc Sở cảnh sát PCCC tp hcm cho biết: thời điểm cháy, trọng lượng hàng hóa ở khoanh vùng này cực kỳ lớn, vào đó có rất nhiều hàng mã và các vật liệu dễ cháy. Còn nếu không ngăn chặn kịp thời thì hậu quả cực kì lớn. Lực lượng pccc khống chế ngọn lửa không để thường xuyên cháy lan, đã đảm bảo an toàn được 30 căn hộ, quầy sạp marketing liền kề cùng khu chợ chính Bình Tây.

Xem thêm: 13+ Loại Thuốc Điều Trị Đau Đầu, Các Loại Thuốc Giảm Đau Đầu Nhanh Và Hiệu Quả

Chỉ gồm một tín đồ bị phỏng nhẹ trong vụ cháy nổ là bà Lê Thị Bê (66 tuổi).

Thượng tá Bửu cũng cảnh báo, vụ cháy nổ này cho biết thêm nguy cơ cháy còn tiềm tàng rất cao trong mùa Tết này, đặc biệt là tại các chợ, nên ý kiến đề nghị ban quản lý các chợ, trung trọng điểm thương mại, rất thị, quanh vùng đông người dân cần cải thiện ý thức cảnh giác phòng cháy chữa cháy cao độ.

Công an tp.hồ chí minh đang phối phù hợp với Sở công an PCCC soát sổ hiện trường điều tra nguyên nhân với thiệt hại. Cơ quan tác dụng chưa xác minh điểm căn nguyên cháy, một số thông tin từ bạn dân cho hay như là một chủ quầy sạp thắp nhang sẽ để rơi tàn nhang vào gò hàng mã dẫn cho cháy, ở kề bên chỗ cháy có một dòng xe đính thêm máy phải bị phụt lửa cùng đám cháy bắt đầu lan nhanh.

Được biết, khoanh vùng cháy là những căn hộ đưa sang sale chợ trường đoản cú phát hết sức nhếch nhác, ubnd quận 6 đã có kế hoạch chỉnh trang khoanh vùng này. Ban cai quản chợ Bình Tây phối kết hợp cùng cơ quan chức năng đã xa lánh hiện trường và tổ chức triển khai ổn định chuyển động kinh doanh bình thường cho bà con kinh doanh nhỏ lẻ chợ Bình Tây.

Ông Lê Tấn An, quản trị UBND phường 2, quận 6 mang đến biết, trước mắt, ủy ban nhân dân phường sẽ cung ứng mỗi hộ marketing có quầy sạp bị thiêu rụi 300.000 đồng. ủy ban nhân dân quận 6 cũng đã thành lập và hoạt động ban lãnh đạo nhằm khắc chế hậu trái vụ cháy.