CÓ NÊN CẮT AMIDAN KHÔNG ? KHI NÀO NÊN CẮT AMIDAN? NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN

Có cần cắt amidan không, lúc nào nên giảm amidan, không giảm amidan bao gồm sao không tốt quy trì cắt amidan là do dự của không hề ít người khi nhắc tới tên mẹo nhỏ này. Hãy cùng tìm hiểu.

Bạn đang xem: Có nên cắt amidan không

Viêm amidan

Amidan là tuyến đảm bảo an toàn đầu tiên của khối hệ thống miễn dịch kháng lại vi trùng và vi rút đột nhập vào miệng của bạn. Công dụng này rất có thể làm đến amidan đặc trưng dễ bị tổn thương cùng viêm nhiễm. Tuy nhiên, tính năng hệ thống miễn kháng của amidan suy bớt sau tuổi mới lớn – một yếu ớt tố rất có thể giải ưng ý cho đều trường phù hợp hiếm chạm mặt của viêm amidan ở tín đồ lớn.

Có đề xuất cắt amidan không?

Cắt amidan có thể được lời khuyên để phòng ngừa các đợt viêm amidan tái phát thường xuyên.

Viêm amidan tiếp tục thường được tư tưởng là:Ít tuyệt nhất 7 lần/năm;Ít tuyệt nhất 7 lần/năm trong hai năm qua;Ít duy nhất 3 lần/năm trong ba năm qua;

Quy trình này cũng có thể được lời khuyên nếu:

Nhiễm trùng do vi trùng gây viêm amidan không cải thiện khi điều trị bởi kháng sinh;

Tình trạng nhiễm trùng dẫn mang đến tụ mủ sau amiđan (áp xe pháo amiđan) không nâng cao khi điều trị bằng thuốc hoặc mẹo nhỏ dẫn lưu.

Một ca giảm amidan tại khám đa khoa Hồng Ngọc

Tại sao đề xuất cắt amidan?

Có một số lý do dẫn tới việc cắt amidan. Hai nguyên nhân phổ đổi mới nhất là nếu:

Amidan của người tiêu dùng đang gây không thở được khi ngủ. Đây thường xuyên được xem là chứng ngủ ngáy thường xuyên xuyên.Bị nhiễm trùng họng liên tục tái phát, amidan bị nhiễm trùng cùng sưng tấy (viêm amidan).

Ai rất có thể cắt amidan?

Mặc mặc dù có vẻ như chỉ trẻ em mới đề xuất cắt amidan, nhưng tín đồ lớn cũng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc cắt amidan.

Có thể chúng ta quan tâm:

Cắt amidan được thực hiện như vậy nào?

Cắt amidan hoàn toàn có thể được thực hiện bằng các cách. Phẫu thuật đã được tiến hành dưới khiến mê body toàn thân trong khi bạn đang ngủ. Quy trình phẫu thuật thường kéo dài từ 20 đến 30 phút. Các bạn sẽ không cảm giác đau trong khi bác sĩ tiến hành cắt vứt amidan. Tất cả các amiđan thường được giảm bỏ, nhưng một vài bệnh nhân hoàn toàn có thể được hưởng trọn lợi từ các việc cắt bỏ một phần amiđan.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ áp dụng kỹ thuật rất tốt cho từng người bị bệnh cụ thể. đông đảo cách thịnh hành nhất để thải trừ amidan bao gồm:

Đốt điện: phương thức này sử dụng nhiệt để cắt vứt amidan và thế máu.Cắt amidan bằng dao lạnh: giảm amidan bằng dao mổ. Chảy máu tiếp nối được vắt máu bởi chỉ khâu hoặc đốt năng lượng điện (nhiệt độ rất cao).

Xem thêm: Sức Nóng Dàn Tiểu Sức Và Dương Tử : Tiểu Sức Và Dương Tử, Phim Kinh Dị Dương Tử

Các phương thức khác bao gồm việc áp dụng kỹ thuật giảm bỏ bằng tần số vô tuyến, laser carbon dioxide và/hoặc máy giảm siêu nhỏ dại .

Quá trình lành vết thương sau thời điểm cắt amidan là bao lâu?

Chữa bệnh sau thời điểm cắt amidan hoàn toàn có thể khác nhau ngơi nghỉ mỗi người:

Đau phổ biến và có thể trở nên xấu đi từ 3 mang lại 4 ngày sau khoản thời gian phẫu thuật. Cơn đau này thường nặng hơn vào buổi sáng và hoàn toàn có thể kéo dài đến 2 tuần. Bác sĩ sẽ thiết kế một kế hoạch sử dụng thuốc để xử lý cơn nhức của bạn.

Có thể gồm sự chuyển màu sắc ở chỗ cắt quăng quật amidan. Khi khu vực này được trị lành trọn vẹn trong khoảng 3 đến 4 tuần, sự chuyển màu sẽ thay đổi mất.

Bạn nên bài bản nghỉ ngơi tận nhà ít tốt nhất một tuần sau khoản thời gian cắt amidan với hạn chế hoạt động trong 2 tuần.

Có nguy cơ tiềm ẩn chảy máu sau khoản thời gian cắt amidan. Rủi ro khủng hoảng giảm sau 10 ngày.

Cần cắt viêm amidan sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày thường ngày

Sau khi giảm amidan nên nạp năng lượng gì?

Sau khi cắt amidan, chìa khóa để hồi phục là đảm bảo rằng chúng ta uống đủ nước. Thức ăn uống mềm và/hoặc non thường thuận tiện nhất trong vòng một tuần, nhưng bạn có thể thoải mái thêm những thứ vào chính sách ăn uống của chính bản thân mình miễn là bạn có thể dung nạp được thức ăn đó. Chúng ta vẫn yêu cầu tránh thức ăn uống cứng và cay.

Các lương thực được khuyến nghị bao gồm:

Nước hoặc ngẫu nhiên chất lỏng như thế nào khác;Kem;Sinh tố;Sữa chua;Bánh pudding;Táo;Khoai tây nghiền;Trứng bác;

Khi nào nên tương tác với bác sĩ sau thời điểm cắt amidan?

Sau khi cắt amidan, hãy liên hệ với bác sĩ của người sử dụng nếu xảy ra ngẫu nhiên trường vừa lòng nào sau đây:

Chảy huyết đỏ tươi trường đoản cú miệng;Sốt cao hơn nữa 38.5⁰C tuy nhiên uống thuốc hạ sốt ko giảm;Không kiểm soát và điều hành được cơn đau;Cơ thể bị mất nước;

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc mang ý nghĩa chất tham khảo, không sửa chữa cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh ko được trường đoản cú ý cài thuốc để điều trị. Để biết đúng mực tình trạng dịch lý, fan bệnh buộc phải tới các bệnh viện để được chưng sĩ xét nghiệm trực tiếp, chẩn đoán và support phác đồ khám chữa hợp lý.

Theo dõi fanpage facebook của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/