Khánh Linh Xúc Động Hát “Cô Tấm Ngày Nay” Trong Thanh Xuân Tươi Đẹp

"Cô Tấm ngày nay" - nhạc phim "Chuyện đơn vị Mộc" vì chưng Ngọc Châu sáng tác, từng là bài hát được nhiều thế hệ học trò chép trong lưu bút.

Bạn đang xem: Khánh linh xúc động hát “cô tấm ngày nay” trong thanh xuân tươi đẹp

Khi nghe tin Ngọc Châu mệnh chung hôm 17/3 vì suy tim, trong đầu đạo diễn trần Lực vang lên hầu như câu hát trong bài xích Cô Tấm thời nay - sáng tác lừng danh của nhạc sĩ.

"Quê hương chốn thanh bìnhCó khung trời xanh thắm xanhĐồng lúa thẳng thừng cò bayLấp lánh cánh diều mơ ước tuổi thơ..."

Năm 1998, lúc đạo diễn Chuyện công ty mộc, nai lưng Lực mời Ngọc Châu cung ứng nhạc phim vì mếm mộ chất nhạc trong trẻo của nhạc sĩ. Chuyện phim xoay xung quanh nhà ông Mộc với quyết trung ương đưa đàn bà lên tp học đại học, thoát cảnh làm cho nông vất vả. Đạo diễn đề xuất Ngọc Châu dựa vào kịch phiên bản và những cảnh phim đã quay, chế tạo ca khúc phù hợp. Bài xích hát cùng với ca trường đoản cú mộc mạc, giai điệu tươi vui qua giọng hát của Khánh Linh được khán giả yêu mê thích khi phim lên sóng.

"Cô Tấm ngày nay" - Nhạc phim "Chuyện nhà Mộc"

"Cô Tấm ngày nay" qua giọng hát Khánh Linh. Video: YouTube Mrnhacphim

Ngọc Châu diễn tả khung cảnh thôn quê yên ổn ả, thanh bình với "bầu trời xanh", "đồng lúa thẳng tay cò bay", "cánh diều"... Mẫu cô Tấm đại diện cho đầy đủ cô, cậu học tập trò thôn quê, còn cánh diều tựa cầu mơ, hoài bão. Họ muốn bay xa, rời lũy tre xã lên thành phố.

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Cinnarizin 25Mg Là Thuốc Gì, Lưu Ý Khi Dùng Cinnarizin Trị Rối Loạn Tiền Đình

"Em ra chốn đô thànhMong thành cô Tấm ngày nayTừ ni giữa chốn phồn hoaLấp lánh cánh diều mong ước hôm nào"

Trần Lực nói: "Ca khúc đồng bộ với phim với tỏa sáng sủa khi bóc độc lập, kia là mẫu tài của nhạc sĩ. Bí quyết Ngọc Châu thể hiện sự việc xã hội bởi âm nhạc là vấn đề khó ai hoàn toàn có thể làm được. Ca từ dịu nhàng, thoải mái nhưng khiến người theo dõi thời đó đề nghị suy nghĩ".

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Cô Tấm ngày nay xen kẽ giữa giai điệu trẻ trung, văn minh và chút âm nhạc truyền thống mà Ngọc Châu thừa kế từ cha mẹ. "Trong âm nhạc, cậu ấy đã chế tạo dựng cho mình một phong cách mới mẻ và lạ mắt nhưng không xa rời cội nguồn", ông nói.

Nhiều người theo dõi hoài niệm về thời chép bài bác hát vào sổ giữ bút, cùng anh em nghêu ngao hát. Chị Phan Tường (41 tuổi, Hà Tĩnh) cho thấy thêm từng nghĩ mình là cô Tấm vào ca khúc. Năm 1998, chị học tập lớp 11, những lần phim phân phát sóng liền lấy giấy bút ra lưu lại lời bài bác hát. Ca sĩ hát nhanh, phải mấy bộ phim truyền hình chị mới chép ngừng cả bài. Sau đó, chị với nhóm bạn cùng lớp thường xuyên hát, mơ ước có thể đậu đại học, làm "cô Tấm ra chốn đô thành".

Chị viết trên trang cá nhân: "Những đứa trẻ nghỉ ngơi vùng quê nghèo khi đó chắc đang thích và thấy bản thân trong bộ phim truyện và cả bài xích hát. Ao ước ra thành phố, học đại học khi đó là một chiếc gì thừa đỗi xa vời. Cũng may, tôi và một số bạn đã biến điều này thành hiện nay thực. Cảm ơn nhạc sĩ vị tác phẩm hay vời".