CÚNG TÁO QUÂN THẾ NÀO LÀ CHUẨN NHẤT, LỄ CÚNG ÔNG TÁO

Cứ gần tới ngày 23 tháng Chạp âm định kỳ là những bà nội trợ Việt lại tràn trề đi tìm sửa và chuẩn chỉnh lễ thờ ông công ông táo đơn giản. Đây là một thời điểm dịp lễ cuối năm cực kỳ quan trọng của từng gia đình, với mong muốn có được đông đảo may mắn, bình yên trong năm mới sắp đến tới. Trong nội dung bài viết sau đây, Mộc phái nam Dương xin được hướng dẫn bạn những bà nội trợ bếp núc cách sẵn sàng lễ cúng ông công táo công đơn giản đầy đủ lễ nghi ngay tận nơi mình nhé!

Tại sao chuẩn bị lễ bái ông công táo công lại quan trọng?

Theo các chuyên viên phong thuỷ, bái ông công táo công rất quan tiền trọng. Đây là 1 trong những lễ nghi lúc cuối năm nhằm mục đích tiễn 3 vị apple Quân về trời bẩm báo mang đến Ngọc Hoàng biết tình hình năm vừa rồi của mái ấm gia đình như thay nào.

Bạn đang xem: Cúng táo quân thế nào

Xôi gấc, dò, hành, gà, nem…. Tạo nên mâm cơm vừa đủ lễ nghi

Nên thờ ông Công táo công vào thời điểm nào là giỏi nhất?

Lễ cúng hậu thổ ông Táo cần phải được thực hiện trước khi ông Công ông táo bay về trời report Ngọc Hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 mon Chạp. Vì chưng vậy, tùy theo điều kiện thời gian của từng nhà rất có thể cúng ông táo vào trưa, vào tối 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Sau lúc bày vật lễ dứt xuôi, gia chủ sẽ thắp hương, khấn vái và chờ hương tàn thì lễ tạ. Sau đó, đồ rubi mã sẽ tiến hành đem đốt, chú cá chép thì thả ra ao, hồ để chở ông táo lên chầu trời.

Có thể sửa chữa cá chép sống bằng cá giấy không?

Thực ra theo truyền thống cuội nguồn của người việt thì đã thường sử dụng chú cá chép sống. Nhưng bởi tình trạng chú cá chép bị thả rồi chết các ở ao hồ, cũng giống như tình trạng túi trơn làm ô nhiễm môi ngôi trường nên không ít người đã sửa chữa thay thế sử dụng bằng chú cá chép giấy.

Trường vừa lòng mua cá chép tươi trước thời gian cúng lâu, khi mua về buộc phải thả vào một trong những bát nước sạch, thả thêm một cọng rêu vào trong 1 chiếc chậu nhỏ. Khi cúng, chậu cá chép được nhằm cạnh mâm cỗ cúng. Cá để dâng lên hãng apple quân không nhất thiết phải to, miễn sao cá khỏe mạnh mạnh, không biến thành trầy xước, mất vảy là được.

Kết luận:

Trên đây, Mộc nam Dương đã share tới bạn chi tiết về cách chuẩn bị lễ cúng ông công ông táo đơn giản đủ lễ nghi để tham khảo. Hi vọng, bạn sẽ có những kinh nghiệm quý giá bán để chuẩn bị được một mâm cơm trắng đầy đủ, trọn vẹn vào trong ngày lễ đặc biệt quan trọng này!