Dự Báo Đường Đi Của Bão Số 9 Trên Biển Đông, Đường Đi Của Bão Số 9 Trên Biển Đông

herzlich willkommen im siêu thị von kim cương painting kits deutschland. what are wm real love doll made of?

ủy ban nhân dân TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN

Thua Thien Hue Provincial Commanding Commitee of Natural Disaster Prevention and Control, tìm kiếm and Rescue

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO, CÔNG ĐIỆN BẢN TIN THIÊN TAI QUỸ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI THỐNG KÊ THIỆT HẠI THÔNG TIN KTTV, HỒ CHỨA

Hồi 13 giờ đồng hồ ngày 27/10, vị trí vai trung phong bão ở khoảng chừng 13,5 độ vĩ Bắc; 113,3 độ kinh Đông, phương pháp Đà Nẵng khoảng 660km, biện pháp Quảng nam giới 550km, cách tỉnh quảng ngãi 500km, biện pháp Phú yên 450km. Sức gió mạnh mẽ nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cung cấp 17. Bán kính gió mạnh bạo từ cấp 6, giật từ cung cấp 8 trở lên khoảng tầm 320km tính từ trung ương bão; nửa đường kính gió bạo dạn từ cấp 10, đơ từ cấp 12 trở lên khoảng chừng 160km tính từ trung tâm bão.

Bạn đang xem: Dự báo đường đi của bão số 9

Dự báo trong 24 giờ đồng hồ tới, bão di chuyển theo phía tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, bước vào đất ngay tức thì từ Đà Nẵng mang lại Phú yên ổn với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp cho 15 tiếp đến suy yếu đuối dần. Đến 13 tiếng ngày 28/10, vị trí vai trung phong bão làm việc 15,0 vĩ độ Bắc; 108,3 độ kinh Đông, trên khu đất liền các tỉnh trường đoản cú Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió vượt trội nhất vùng gần trọng điểm bão táo tợn cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 13.

Vùng nguy nan do bão trên biển Đông trong 24 tiếng tới (gió bạo phổi từ cấp 6 trở lên, đơ từ cấp cho 8 trở lên): trường đoản cú vĩ tuyến 11,0 cho 18,0 vĩ độ Bắc; phía Tây kinh tuyến đường 116,0 độ kinh Đông. Tổng thể tàu thuyền chuyển động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió lag mạnh.

Trong 24 mang đến 36 giờ đồng hồ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km, đi sâu vào đất liền cùng suy yếu thành áp thấp nhiệt độ đới. Đến 01 tiếng ngày 29/10, vị trí chổ chính giữa áp thấp nhiệt đới gió mùa ở khoảng tầm 15,2 độ vĩ Bắc; 105,5 độ kinh Đông, trên khu vực biên giới Lào-Thái Lan. Mức độ gió mạnh nhất vùng gần vai trung phong áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cung cấp 8.Trong 36 đến 48 giờ đồng hồ tiếp theo, áp thấp nhiệt độ đới liên tục đi sâu vào đất liền, suy nhược thành một vùng áp thấp trên quanh vùng Thái Lan.

Xem thêm: Cách Chữa Hắc Lào Tận Gốc - Trị Bệnh Hắc Lào Tại Nhà Dứ

Cảnh báo gió mạnh, sóng phệ trên biển: khoanh vùng Bắc và giữa biển khơi Đông (bao gồm cả vùng biển khơi phía nam giới quần đảo Hoàng Sa cùng vùng đại dương phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió khỏe mạnh cấp 10-11, vùng gần trung tâm bão cung cấp 12-14, giật cấp 17; sóng biển khơi cao từ 8-10m; biển khơi động dữ dội.

Từ chiều nay (27/10), vùng biển xa khơi từ Đà Nẵng cho Phú yên (bao có cả huyện đảo Lý Sơn) gồm gió bạo phổi cấp 9-11, sau tăng thêm cấp 13, giật cấp cho 15; hải dương động dữ dội; sóng biển cả cao từ bỏ 6-8m. Vịnh bắc bộ và vùng biển cả từ Quảng Trị mang đến Thừa Thiên Huế (bao bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) tác động của hoàn lưu giữ phía Bắc cơn lốc kết phù hợp với không khí lạnh nên bao gồm gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển cả động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ Khánh Hòa cho Bình Thuận tất cả gió to gan lớn mật cấp 7, giật cấp cho 10; biển cả động mạnh; sóng biển lớn cao từ 3-5m.

Khu vực ven biển những tỉnh từ hà tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng vị bão cao từ bỏ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở những vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Gió mạnh trên đất liền: Bão bước đầu gây gió bạo gan trên đất liền từ về tối và tối nay (27/10); thời gian có gió mạnh nhất trên lục địa từ sáng sớm cho chiều vào tối 28/10. Các tỉnh/thành phố từ quá Thiên Huế đến Phú Yên bao gồm gió to gan cấp 8-10, giật cấp 12; riêng lục địa ven biển các tỉnh/thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió bạo gan cấp 11-13, giật cấp 15. Những tỉnh Kon Tum, Gia Lai tất cả gió mạnh bạo cấp 7-8, giật cung cấp 10. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Bắc Khánh Hòa tất cả gió dạn dĩ cấp 6-7, giật cấp 10.Cấp độ rủi ro khủng hoảng thiên tai vì bão số 9: cung cấp 4.