U21 QUỐC TẾ 2016: ĐI TÌM NHÂN TỐ MỚI, GIẢI BÓNG ĐÁ U21 QUỐC GIA 2016

(tnmthcm.edu.vn) - Giải bóng đá U21 Báo Thanh Niên năm 2016 (U21 quốc tế 2016) diễn ra từ ngày 18 - 27/12 cùng với sự tham dự của 6 đội bóng được chia thành 2 bảng. Bảng A gồm: U21 Việt Nam, U21 Myanmar, U21 Yokohama (Nhật Bản), bảng B có U21 HAGL, U21 vương quốc nụ cười và U21 Gangwon (Hàn Quốc).

Bạn đang xem: U21 quốc tế 2016: đi tìm nhân tố mới

Giải đấu nào bao gồm đội tuyển chọn Thái Lan, mặc dù ở cấp độ nào cũng để cho người ái mộ Việt Nam chờ đón. Giải đá bóng U21 Báo Thanh Niên năm nhâm thìn lần này cũng vậy, duy nhất là sau màn lội ngược mẫu đầy ấn tượng tại AFC Cup năm 2016 của đội tuyển quốc gia đất nước Chùa Vàng.

Thái Lan là ứng cử viên vô địch

Ngay ngày khai mạc 4/6 team bóng sẽ ra sân, thì U21 thailand đã được giới chuyên môn review là ứng viên lặng ký kết cho chức vô địch.

Theo như trình làng của HLV Ithsara Sritharo U21 xứ sở nụ cười thái lan thì đây đang là những khuôn mặt nòng cốt sẽ tham gia SEA Games 29 vào thời điểm năm tới. Thế nên U21 Gangwon, vời nhân tố toàn đầy đủ cầu thủ độ tuổi U18 đang không tài nào kháng đỡ nổi đối thủ. Thực tế, U21 Thái Lan tranh tài rất có phiên bản sắc, bộc lộ nhiều miếng tiến công khác nhau.

HLV Trưởng team tuyển U21.

Đặc biệt, giống như đội tuyển đất nước Thái Lan vừa vô địch AFF Cup 2016, gần như miếng tấn công biên của U21 xứ sở nụ cười thái lan rất lợi hại. Non nửa hiệp 1 bọn họ đã chiến hạ 4-0, trung phong Chenrop Samphaodi tỏa sáng với cú đúp. Năm ngoái, ước thủ này là thành viên U23 xứ sở của những nụ cười thân thiện giành chức vô địch SEA Games 2015.

Xem thêm: Ý Tưởng Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Bạn Cần Biết

HLV vương quốc của những nụ cười Ithsara Sritharo cho biết đội tôi chỉ đá với 70% sức nhưng mà cũng chiến hạ đội trẻ nước hàn như một ván tennis 6-2. Không cạnh tranh để biết bởi sao U21 đất nước thái lan phải rút cầu thủ tiền đạo số 9 Chenrop chơi rất lôi cuốn ra sân!

Hữu win mỉm cười

Hữu win đã thua trận tại AFC Cup năm nhâm thìn khi đội hình không có đủ chiều sâu, mất Tuấn Anh với Hoàng Thịnh, mọi giám sát của team tuyển phá sản. HLV Hữu chiến thắng cùng GĐKT ĐT Việt Nam, ông Jurgen Gede đã xuất hiện để dự khán trận đấu thứ nhất tại giải U21 nước ngoài báo thanh niên để search quân.

Ở trận đồ vật hai, gia chủ U21 vn do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt tập hợp được không ít gương phương diện trẻ của đá bóng Việt Nam hiện thời như Đức Chinh, Tiến Dụng, Tiến Dũng, nai lưng Thành, Minh Dĩ… Đó là việc kết hợp giữa những gương khía cạnh thi đấu trông rất nổi bật ở giải U21 non sông và 7 tuyển thủ U19. Lò huấn luyện xứ Nghệ chỉ góp sức duy độc nhất tiền đạo hồ Tuấn Tài.

U21 vn (áo đỏ) nghịch nhỉnh hơn so với U21 Myanmar. Ảnh: SN

HLV Phạm Minh Đức chia sẻ với báo chí: “U21 nước ta không quy tụ được cầu thủ cực tốt ở lứa tuổi này vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đội tập trung được 9 ngày và có 3 cuộc chiến giao hữu nhằm tìm ra cầu thủ gồm phong độ rất tốt cho trận cầm đầu với U21 Myanmar.”

Trong lúc đó HLV Kyi LWin của U21 Myanmar nói: “Chúng tôi đem lại 6 ước thủ trẻ vừa tham dự AFF Cup năm 2016 cùng ĐTQG Myanmar. Đây là mong thủ chủ quản trong thành phần U23 Myanmar tham dự SEA Games 2017 tại Malaysia. Còn trường hòa hợp của tiền đạo ngôi sao sáng Aung Thu, ước thủ này đang bận tranh tài cho CLB nên không thể sang việt nam dự giải U21 quốc tế - Clear Men Cup 2016.”

Trận đấu diễn ra gay cấn và mệt mỏi đến phút chót. Bàn mở tỷ số của U21 vn do Văn Hào ghi làm việc phút 77 sau pha dàn xếp tấn công rất lôi cuốn của các cầu thủ trẻ. Nhưng nỗ lực cố gắng không căng thẳng mệt mỏi của nhóm khách đã có đền đáp, phút bù tiếng 90+3 team U21 Myanmar sẽ gỡ hòa 1-1.

HLV Hữu thắng đã chấm được một gương mặt sáng giá đến đội tuyển chọn là tiền vệ trụ Bùi Tiến Dụng (8). Cùng với thể hình lớn cao, lối đá đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả, Bùi Tiến Dụng được bầu là cầu thủ xuất sắc tuyệt nhất trận đấu. Thực tế tiền vệ này đã làm được giới chăm môn chú ý khi cùng bằng hữu giành vé dự FIFA U20 World Cup 2017 của tuyển U19 Việt Nam. Chốt ngăn này luôn được HLV vàng anh Tuấn tin tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất và thực tế Tiến Dụng thi đấu rất ổn định định.

Tôi tin, vào đầu HLV Hữu chiến thắng đã ban đầu nghĩ đến bộ khung sản phẩm tiền vệ Tuấn Anh, Xuân ngôi trường của HAGL kết hợp với Bùi Tiến Dụng nhằm chinh chiến SEA Games sắp đến tới.

Giải U21 quốc tế - Clear Men Cup năm nhâm thìn sẽ ra mắt từ ngày 18/12 mang lại 27/12 trên sân vận tải Thống tuyệt nhất (TP HCM). Đội vô địch giải sẽ nhận được HCV - Cúp và phần thưởng 12.000 USD, đội hạng nhì dấn HCB, Cờ cùng 7.000 USD, nhóm hạng ba nhận HCĐ, cờ với 5.000 USD, giải phong cách nhận cúp cờ với 3.000 USD.

Ở giải thưởng cá thể Vua phá lưới, mong thủ xuất dung nhan nhất với thủ môn xuất sắc đẹp nhất, ước thủ việt nam xuất sắc nhất dìm 500 USD, ngoài ra cầu thủ ghi bàn trước tiên và mong thủ xuất sắc tuyệt nhất trận đấu thừa nhận 100 USD.