Hay Bị Chảy Nước Mắt - Vì Sao Bạn Chảy Nước Mắt

Christopher J. Brady

, MD, Wilmer Eye Institute, Retina Division, Johns Hopkins University School of Medicine

Quá các nước mắt sẽ tạo cảm hứng chảy nước mắt hoặc mang đến nước đôi mắt chảy xuống má (tình trạng chảy nước mắt).

Bạn đang xem: Hay bị chảy nước mắt

Nước mắt được tạo thành trong đường lệ với chảy qua lỗ đường lệ trên cùng dưới vào ống tủy rồi tung vào túi lệ và ống con đường lệ (xem hình Giải phẫu khối hệ thống tuyến lệ giải phẫu lệ bộ.

). Sự tắc nghẽn đường dẫn nước mắt có thể dẫn cho tình trạng ứ đọng cùng nhiễm trùng. Lây nhiễm trùng túi lệ mãn tính (viêm túi lệ Viêm túi lệ
) thường xuyên lan rộng, nguy cơ dẫn mang lại viêm tổ chức triển khai hốc đôi mắt Viêm tổ chức triển khai hốc mắt với viêm tổ chức trước vách
.

Xem thêm: Những Mẫu Đồng Hồ Dây Da Nam Đẹp Nhất 2022, Cao Cấp, Giá Rẻ, Đồng Hồ Dây Da Nam, Nữ Đẹp, Thời Trang

Chảy nước mắt rất có thể do tăng máu hoặc bớt thoát Ở nhiều bệnh dịch nhân, tại sao gây tung nước mắt có thể do những yếu tố. Ở nhiều căn bệnh nhân, nguyên nhân gây rã nước mắt hoàn toàn có thể do nhiều yếu tố.

Bất kỳ rối loạn nào khiến kích ứng kết mạc hoặc giác mạc đều có thể làm tăng huyết nước đôi mắt (xem bảng Một số vì sao Gây rã nước đôi mắt Một số lý do gây rã nước đôi mắt

). Mặc dù nhiên, phần đông các người bệnh bị dịch giác mạc gây tăng tiết nước đôi mắt (ví dụ, trợt màng mắt Trợt giác mạc và dị đồ giác mạc
, loét giác mạc Loét giác mạc
, dị vật giác mạc Trợt giác mạc với dị thứ giác mạc
, viêm giác mạc) hoặc với glôcôm góc đóng Glôcôm góc đóng nguyên phạt hoặc viêm màng bồ đào tổng thể về Viêm màng người yêu đào
trước sẽ thể hiện các triệu hội chứng khác rộng là tan nước mắt đối kháng thuần (ví dụ nhức mắt, đỏ mắt). đa số những tín đồ đã khóc phần nhiều không biểu hiện để nhận xét tình trạng huyết nước mắt.

Đánh giá toàn diện triệu chứng yêu cầu tìm kiếm triệu chứng của các nguyên nhân có thể gồm ngứa, tung nước mũi, hoặc hắt hơi, đặc trưng khi xảy ra liên tục hoặc sau khi tiếp xúc với các chất khiến dị ứng tàng ẩn (tác nhân dị ứng); kích thích hoặc nhức mắt Viêm bờ ngươi

(viêm bờ ngươi Trợt giác mạc cùng dị đồ vật giác mạc
, trợt giác mạc, chất hóa học kích ứng); với đau ở góc trong mắt (viêm túi lệ Viêm túi lệ
). Các triệu chứng khác gồm độ nhạy bén thấp rộng nhưng cần được vạc hiện tất cả đau đầu tư thế, tan mũi mủ, ho khan với sốt (viêm xoang viêm mũi
, u hạt với viêm nhiều mạch U hạt với viêm đa mạch (GPA) ); phạt ban (hội hội chứng Stevens-Johnson Hội chứng Stevens-Johnson (SJS) và hoại tử thượng bì nhiễm độc (TEN)
); ho, khó thở, với đau ngực (bệnh u phân tử Sarcoidosis ); và đau thắt ngực, ho gà, đau nhiều cơ khớp (u hạt với viêm đa mạch U phân tử với viêm đa mạch (GPA) ).

Tiền sử hỏi về những bệnh rất có thể gây tan nước mắt, bao gồm viêm nhiều mạch u hạt U phân tử với viêm đa mạch (GPA) , sarcoidosis, và ung thư vẫn hóa trị; các bệnh gây khô đôi mắt Viêm kết màng mắt khô (ví dụ, viêm khớp dạng thấp, bệnh u hạt, hội bệnh Sjögren Hội bệnh Sjögren (SS)

); và cần sử dụng thuốc, như echothiophate, epinephrine, cùng pilocarpine. Khai quật tiền sử bệnh dịch mắt và mũi, bao hàm nhiễm trùng, chấn thương, mẹo nhỏ phẫu thuật với tia xạ.