Hướng Dẫn Học Ngôn Ngữ Người Câm, Cách Giao Tiếp Người Câm

Người câm là những người dân bị mất công dụng nói, họ rất có thể nghe được những người dân khác nói, nhưng gặp khó khăn cho việc truyền đạt lời nói của bản thân để kẻ địch hiểu. Để thuận lợi cho việc tiếp xúc của bạn câm, sử dụng ngôn từ ký hiệu là cách thức hưu hiệu nhất.

Bạn đang xem: Học ngôn ngữ người câm

Trước trên đây do chạm mặt khó khăn lúc giao tiếp, cộng đồng người câm khó rất có thể hòa nhập với cuộc sống xã hội. Về sau với những đấu tranh thường xuyên với mục đích giúp xã hội người câm điếc có cuộc sống đời thường tốt hơn, và để không biến thành gọi là bạn khuyết tật nữa, bọn họ đã có thể sống bình thường như bao fan khác. Ngôn từ chính được sử dụng trong cộng đồng người câm là phi ngôn ngữ – ngôn từ ký hiệu.

Dưới đây là 1 số ít tin tức bạn đề nghị nhớ khi tiếp xúc với những người câm

1. Giới thiệu

Do tín đồ câm vẫn có tác dụng nghe tốt, nên chúng ta có thể giới thiệu tên mình như bình thường, hoặc sử dụng ngữ điệu kí hiệu để ra mắt về tên mình.

Bạn sẽ đọc: Cách giao tiếp người câm – cách tiếp xúc ngôn ngữ cam kết hiệu

2. Gọi tín đồ câm

Thông hay là gọi thông thường, hoặc vẫy tay ra dấu hiệu khi đứng sống xa .Trong trường hợp tín đồ cần hotline không bắt gặp tất cả chúng ta vẫy tay vày mải thân thiết chuyện khác, vỗ dịu vào vai hoặc phần bên trên cánh tay là cách nên dùng .

3. Tiếp xúc với tín đồ câm

Nếu bạn là một trong người thông thường, trường hợp tiếp xúc với người bị câm, hãy học trước những ngữ điệu ký hiệu trước để việc tiếp xúc được thuận buồm xuôi gió .

Luôn giữ lại liên lạc bởi mắt. Vì mắt thiết yếu là biểu lộ ‘lắng nghe’ trong ngữ điệu ký hiệu (làm gì còn giác quan như thế nào khác thay thế?)Ra cam kết hiệu cùng với nói chậm chạp và cụ thể (không nhai kẹo cao su thiên nhiên hoặc ngậm miệng lúc giao tiếp)Dùng câu ngắn và đơn giản (diễn đạt lại bằng vô số cách nếu bạn đối thoại không hiểu)Biểu cảm qua nét mặtKhi đổi khác chủ đề, cần ngắn gọn thông báo cho người đối thoạiĐánh vần thủ công hoặc viết nếu buộc phải thiếtKiên nhẫn và luôn luôn thoải mái, thư giãn giải trí khi giao tiếpTránh giao tiếp trong môi trường thiên nhiên tối hoặc tia nắng yếuTránh giao tiếp trong môi trường ồn ào với người có dùng thiết bị trợ thínhKhoảng biện pháp tối ưu khi nói chuyện 1-1 là giải pháp nhau 1.5 2 mét (để tránh va chạm)

Tham khảo thêm cách giao tiếp bằng tay thủ công với bạn khiếm thính để có cách xử lý khi cần tiếp xúc với người bị khiếm thính.

Xem thêm: Bé Sơ Sinh Bị Khô Da, Phải Làm Thế Nào? ? Trẻ Sơ Sinh Có Làn Da Khô Phải Làm Sao

4. Lịch sử hào hùng của ngôn ngữ ký hiệu

384-322 TCN

Aristotle, triết gia béo phệ của Hy Lạp, công bố “ tín đồ điếc không thể giáo dục được. Còn nếu không nghe được, nhỏ người không còn học được ” .

Thế kỷ 16

Geronimo Cardano, nhà vật lý học tín đồ Padua, công bố người điếc hoàn toàn rất có thể học tập trải qua tiếp xúc bằng ký hiệu .

Thế kỷ 17

Juan Pablo de Bonet xuất bạn dạng cuốn sách đi đầu về ngôn từ ký hiệu, đồng thời ra mắt bảng vần âm năm 1620 dựa trên gốc rễ là ngữ điệu ký hiệu đã được hội đồng bạn điếc lớn mạnh theo phiên bản năng trường đoản cú trước .

Thế kỷ 181755: phụ thân Charles-Michel de l’Épée (người Pháp với được xem như là người khai sinh ra hệ thống ngôn ngữ ký hiệu Pháp) thành lập trường học miễn phí thứ nhất dành cho tất cả những người điếc. Hệ thống ký hiệu tiếp tục được phát triển và được cộng đồng người điếc sử dụng. Hệ thống ngôn ngữ ký hiệu của Pháp được triển khai xong trong quá trình này.1778: trên Leipzig, Đức, Samuel Heinicke, trường công lập đầu tiên dành cho tất cả những người điếc không chỉ là sử dụng ngôn ngữ ký hiệu bên cạnh đó dùng phương pháp nói và đọc khẩu hình (speech-reading) – đón đầu cho câu hỏi dùng toàn bộ các phương thức để tiếp xúc tối ưu (dùng toàn bộ các biện pháp tiếp xúc có thể: ngôn từ ký hiệu, cử chỉ, đánh vần bằng ký hiệu, hiểu khẩu hình, nói, trợ thính, đọc, viết và tranh vẽ).Thế kỷ 19

1815 : Thomas Hopkins Gallaudet cho tới châu Âu phân tích và điều tra chiêu thức giáo dục dành cho tất cả những người điếc. Trở lại Hoa Kỳ cùng với giáo viên ngôn từ ký hiệu, Gallaudet với Laurent Clerc mở ngôi trường công dành cho tất cả những người điếc đón đầu của Hoa Kỳ tạiHartford, Connecticut năm 1817 .

Thế kỷ 201924: tổ chức triển khai World Games trước tiên dành cho người điếc. Bắt đầu phát triển Gestuno (ngôn ngữ ký kết hiệu chuẩn quốc tế).1951: Đại hội thứ nhất của Liên hiệp bạn Điếc trái đất (WFD) ra mắt tại Roma.1960: William Stokoe, bạn Mỹ, xuất phiên bản cuốn sách ngôn ngữ học trước tiên về ngôn từ ký hiệu Mỹ (American Sign Language – ASL).1979: Klima cùng Bellugi tiến hành nghiên cứu đầu tiên về ngữ điệu ký kiệu Mỹ (ASL) trên phương diện ngôn ngữ học.1988: Đầu mon 6, Quốc hội cùng hòa Séc thông qua một luật đạo chính thức công nhận ngôn ngữ Ký hiệu Séc là ngữ điệu chính dành cho tất cả những người điếc tại giang sơn này. Tín đồ điếc tất cả quyền được nhận dịch vụ thương mại phiên dịch ngôn từ ký hiệu miễn chi phí 24/24. Trẻ nhỏ điếc có quyền được giáo dục bằng ngữ điệu ký hiệu bạn dạng địa. Sản xuất đó, theo chính sách pháp luật, bố mẹ của trẻ con điếc được dự các lớp ngôn ngữ ký hiệu miễn phí. Cho dù vậy, điều khoản vẫn chưa quy định câu hỏi phiên dịch ngữ điệu ký hiệu trong trường trung học, đh và tòa án.

5. Những ký hiệu của ngôn từ ký hiệu cho người câm

Bảng vần âm tiêu chuẩn chỉnh quốc tế