KẾT CẤU MÁI BÊ TÔNG DÁN NGÓI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN, CẤU TẠO & 6 BƯỚC DÁN MÁI NGÓI BÊ TÔNG CHUẨN NHẤT

– Mái bê tông được áp dụng rộng rãi trong xây cất xây dựng nhà tại có cấu tạo gần giống cấu tạo sàn phẳng nhưng mái phải bảo vệ được yêu thương cầu về cách nhiệt, chống dột, chịu được mưa nắng.– Mái bê tông làm cho mới yêu cầu dùng bê tông mác 200 (20Mpa), vào trường hợp đặc biệt về mặt chịu đựng lực của kết cấu mái mới dùng đến mác 300 (30Mpa), vì:+ Bê tông mác càng cao thì càng dễ bị nứt dưới ảnh hưởng của nhiệt độ nóng ẩm.+ Bê tông thấp hơn 200: cảm thấy không được độ kháng thấm.– nguyên tố bê tông mái cần tăng thêm lượng cát và sút đá dăm đối với bê tông thông thường để dễ đổ với đầm hơn

Cấu tạo ra mái dốc bê tông dán ngói

2. Ưu nhược điểm của mái bê tông

a) Ưu điểm của mái bê tông

– phòng ồn– giữ cho khoảng chừng áp mái sạch sẽ, không bị bụi bờ trong ko trung– bức tốc độ bền chắc cho mái khi chạm mặt gió bão.

Bạn đang xem: Kết cấu mái bê tông dán ngói

b) yếu điểm của mái bê tông

– Kết cấu bê tông nặng nề nề, tốn kém mang đến hệ dầm, cột và móng cùng bị lưu lại nhiệt trong kết cấu, thời gian kiến thiết lâu cùng phức tạp.– Mái bê tông có hệ số tản nhiệt độ thấp, do vậy rất nóng về mùa hè.+ nước ta có nhiệt độ nhiệt đới, mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch giữa ban ngày và ban đêm, thời điểm nắng cùng lúc mưa rất cao do vậy gây teo ngót mạnh bạo cho mái bê tông.+ Sự teo ngót của bê tông là tại sao gây ra đổ vỡ ngói dán trên làm thấm, dột mái bê tông.Việc xử lý ngấm dột của mái bê tông dán ngói là cực kỳ khó khăn với không triệt để do yêu cầu đục bỏ toàn bộ phần ngói và cách xử lý bằng các loại hóa chất chống thấm.

3. Kỹ thuật đổ bê tông, chống thấm mái nhà

a) Đầm bê tông:

+ xi măng bê tông còn nếu như không được váy đầm thì bên trong lớp vữa vẫn còn độ rỗng khôn xiết lớn. Nếu như tồn tại những độ rỗng bởi vậy thì sau khi bê tông đã đóng rắn thì kết cấu bê tông không sệt chắc, chịu lực kém, dễ bị thấm.+ Đầm bê tông sẽ đảm bảo an toàn vữa bê tông lấp kín được những khoảng hở của cốt thép, bao quanh được hoàn toàn cốt thép, bảo vệ được độ bền, khả năng chống thẩm thấu tốt

b) Gia cường bề mặt, chống thẩm thấu mái:

+ sau khi đầm lại cùng xoa phẳng khía cạnh bê tông, thực hiện rắc một tờ bột xi-măng rất thưa lên mặt phẳng bê tông rồi cần sử dụng bàn gỗ xoa thật kỹ mặt bê tông.+ lúc ấy ta được một lớp phương diện bê tông nhẵn phẳng dày khoảng tầm 2mm, hotline là lớp mặt gia cường.+ mọi ngày sau, bề mặt bê tông có màu xanh da trời bóng và hầu như không ngấm nước.Lớp khía cạnh gia cường có công dụng tăng cường an ninh thấm mang lại bê tông mái, chống khi rất có thể bị khuyết tật lúc đầm.

Xem thêm: Giá Cây Giống Sầu Riêng Musang King, Giống Cây Sầu Riêng Musang King

c) bảo dưỡng mái bê tông:

Việc bảo trì ẩm yêu cầu được thực hiện ngay sau khi gia cường mặt phẳng bê tông để bảo đảm bê tông không trở nên nứt mặt bởi vì bị mất nước.

4. Kinh nghiệm tay nghề đổ bê tông mái dốc

Khi dán ngói trên mái bê tông yêu cầu chú ý:– Dán ngói trên mái bê tông cũng dán từ dưới lên trên, trường đoản cú trái qua phải so với ngói sóng nhỏ dại và từ buộc phải qua trái so với ngói sóng lớn.– liên kết viên ngói cùng với mái bằng một lớp hồ nước vữa, lúc vữa vẫn đủ độ cứng thì lấy cất cánh thép cắt bỏ phần vữa vượt và có tác dụng nhẵn.– khoảng cách mương nóc đề xuất đúng tiêu chuẩn, nếu khoảng cách lớn vượt thì viên ngói nóc sẽ đậy không hết mương nóc với gây ra dột nóc.– Tùy vào xây cất của mái nhưng mà ngói rìa hoàn toàn có thể được lắp đặt bằng vít chuyên sử dụng hoặc vữa; lúc lắp bắt buộc áp cạnh bên vào tấm riềm trang trí mặt hông, phun vít hoặc sử dụng vữa dẻo khô rải đều ở chỗ tiếp xúc.

5. Túi tiền đổ mái bê tông

– Có đối chọi giá bằng 100% diện tích s mái ngói – khối bê tông ( bao hàm hệ ri tô với ngói lợp), tính theo mặt nghiêng hoặc một nửa diện tích sàn xây dựng, tùy nằm trong vào từng công trình cụ thể.– thông thường thì nếu ngân sách chi tiêu làm mái tôn là 2 thì túi tiền làm mái bằng là 5 và giá cả làm mái nghiêm là 10. Để biết thêm tin tức chi tiết, anh/chị coi Bảng giá kiến tạo sửa chữa của tnmthcm.edu.vn