4 Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác Đơn Giản Nhất

Nếu đã có lần xóa nhầm một tập tin hoặc ngôn từ trong tập tin, chắc hẳn bạn cũng đã chán nản khôn xiết và sẽ càng vô vọng hơn khi ấy là công việc mà bạn đã làm trong không ít ngày, các tuần hoặc thậm chí còn là nhiều tháng. May thay, xóa đi một tập tin chưa phải là điều gì quá tởm gớm. Thiệt ra, trong không ít trường hợp, tập tin kia ẩn bản thân trong thùng rác rưởi và rất có thể được phục sinh dễ dàng.

Bạn đang xem: 4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác đơn giản nhất

Nếu đã có lần xóa nhầm một tập tin hoặc văn bản trong tập tin, dĩ nhiên bạn đã và đang chán nản cực kỳ và đang càng vô vọng hơn lúc ấy là công việc mà các bạn đã làm trong nhiều ngày, các tuần hoặc thậm chí là là các tháng. May thay, xóa đi một tập tin chưa hẳn là điều gì quá khiếp gớm. Thật ra, trong tương đối nhiều trường hợp, tập tin đó ẩn mình trong thùng rác rưởi và hoàn toàn có thể được khôi phục dễ dàng.

Tìm vào Recycle Bin

Chỉ bắt buộc nhấp đúp vào Recycle Bin hoặc thùng rác rưởi là chúng ta có thể thấy hầu như thứ bên trong. Chúng ta có tìm được thứ chúng ta nghĩ tôi đã xóa đi không? chỉ cần kéo nó trở về màn hình máy tính và nuốm là xong. Nếu như nó không ở vào thùng rác thì vẫn còn nhiều cách khác mà chúng ta có thể thử để khôi phục một tập tin sẽ xóa.Hi vọng là các bạn có triển khai sao lưu gần đây. Nếu như có, bạn cũng có thể khôi phục phiên bạn dạng trước của tập tin qua công dụng khôi phục trong phần sao lưu. Nó có thể chỉ là phiên bản cũ của ngày xưa, tuy vậy mất một ngày còn hơn mất vớ cả.

Cách phục sinh tập tin bị xóa bằng File History

Nếu chưa hẳn bạn sẽ sao lưu, mong muốn là chúng ta đã bật File History Backup. Nếu bạn đang sử dụng Windows* 10, nên lựa chọn nút Start, lựa chọn Settings > Update và security > Backup > địa chỉ cửa hàng a drive, sau đó chọn 1 ổ đĩa tránh hoặc địa chỉ mạng để lưu tập tin sao lưu của bạn.

Để phục hồi tập tin xuất xắc thư mục quan trong bị mất đó:

Nhập Restore files trong ô search kiếm bên trên thanh tác vụ, tiếp nối chọn Restore your files with file History.Tìm tập tin mà các bạn cần, kế tiếp sử dụng mũi tên để xem tất cả các phiên phiên bản của nó.Khi bạn tìm thấy phiên bạn dạng mà mình cần, lựa chọn Restore để lưu vào vị trí ban sơ của nó. Để lưu vào một trong những vị trí khác, nhận giữ (hoặc nhấn chuột phải) vào Restore, chọn Restore to, sau đó chọn một vị trí mới.

Xem thêm: Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh 15 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày

Chưa sao lưu?

Nếu chúng ta không có bạn dạng sao lưu nào và tập tin cũng không tồn tại trong thùng rác, bạn cũng có thể thử một vài chương trình phục hồi tập tin miễn tổn phí hoặc gồm tính phí tổn như Piriform Recuva* hoặc Stellar Data Recover*.

Một phương pháp khác là Disk Drill*, một nguyên tắc khôi phục lúc đầu được xây dựng cho Mac* và giờ đây đã bao gồm trên Windows. Nó cung ứng trợ hỗ trợ cho những sự cố như mất phân vùng, format lại ổ cứng, quan trọng khởi động lại, vô tình xóa, và những sự chũm khác.

Một khả năng khác đề xuất xem xét: các bạn có gởi tập tin qua thư điện tử đến ai không? chúng ta có lưu lại một bạn dạng sao trên các dịch vụ đám mây như DropBox*, iCloud* hay SkyDrive* không? ví như vậy, chúng ta cũng có thể lấy được một bản sao từ nơi đó. Một lần nữa, mặc dầu bạn không đủ một số biến đổi gần đây nhất, cơ mà vẫn xuất sắc hơn là mất hết.

Dù các bạn tiếp cận biện pháp nào thì cũng có tương đối nhiều lựa chọn cho mình sau lúc xóa nhầm hình ảnh, tài liệu, bảng tính, báo cáo hoặc những tập tin khác. Và hãy tạo ra những phiên bản sao lưu nhằm lần sau, khi chúng ta cần tìm kiếm lại một tập tin bị xóa, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Đối với những lựa chọn máy tính xách tay mới, hãy truy vấn cập khối hệ thống Máy tính cùng Thiết bị (Computer Systems & Devices). Đó là nơi rất tốt để tìm tất cả các khối hệ thống máy tính chạy bằng technology của tnmthcm.edu.vn. Hình thức này dễ sử dụng và rất có thể giúp bạn đưa ra quyết định chọn chiếc laptop mới nào cho tương xứng với nhu cầu của chính bản thân mình nhất.