Ghã© Khu Du Lịch Đồng Sen Tháp Mười Ở Đâu? Hướng Dẫn Du Lịch 2021

Nhắc cho tới Đồng Tháp là bạn ta ghi nhớ ngay đến câu thơ “Tháp Mười đẹp tuyệt vời nhất bông sen”. Các bông sen hồng thuộc nhụy vàng, đài hoa nhô cao cùng lá xanh mươn mướt tọa buộc phải một size cảnh an toàn đến lạ. Trong số đồng sen nghỉ ngơi Đồng Tháp thì rất nổi bật nhất là Đồng Sen Tháp Mười sinh hoạt xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đến cùng với Khu du ngoạn Đồng Sen Tháp Mười nhìn sen thưởng thức đặc sản miền Tây sông nước là một trải nghiệm tuyệt vời nhất thú vị mang đến du khách.

Bạn đang xem: Khu du lịch đồng sen tháp mười

Đồng sen Tháp Mười, cách tp Cao Lãnh chừng 35 km, cách thành phố hồ chí minh khoảng 150 km. Đường mang đến nơi đây cũng tương đối thuận tiện, không có rất nhiều phương một thể đông đúc thường bắt gặp ở những khu du lịch. Trường hợp đi từ thành phố hồ chí minh đến đây bạn cũng có thể theo nhắm tới thị trấn An Mỹ, qua ước Mỹ An rẽ trái là đến.

Với diện tích s gần 20ha, không có xe cộ đông đúc, sương bụi, không tồn tại sự chen lấn, ồn ào thường trông thấy tại các địa điểm du lịch, đồng sen Tháp Mười yên ổn bình, gần gụi đến lạ kỳ! Với diện tích s rộng béo nên khi tới đồng sen Tháp Mười du khách sẽ đã đạt được những không gian gian riêng tư mà không phải chen lấn hay tranh giành để hoàn toàn có thể ngắm sen. Những cánh đồng sen xanh mát xen lẫn những đóa sen hồng lay dịu theo cơn gió có tác dụng say lòng du khách.

Du kế hoạch Đồng Tháp mùa nào cũng đẹp, bầu không khí trong lành. Tuy nhiên, Đồng Sen Tháp Mười đẹp tuyệt vời nhất vào mùa hè, khi sen nở rộ, bông này chen rước bông tê vươn lên đón nắng. Sen Đồng Tháp Mười bắt đầu nở buổi sáng. Hoa sen ban sơ có dung nhan trắng, đến giữa trưa thì đưa sang hồng. Đến khoảng 15 giờ đồng hồ chiều, sen đổi màu hồng đậm, rồi gửi sang đỏ khi mặt trời lặn. Qua ngày sau, sen liên tiếp nở và thay đổi màu theo chu kỳ luân hồi như vậy vào 3 ngày rồi chuyển sang màu sắc tím thẫm và tàn. Cứ hoa này tàn thì hoa dị kì mọc lên và đua nhau nở rộ, điều này chỉ sen Tháp Mười mới có.

Du khách hàng cũng có thể dạo cảnh nhìn sen, hít thở mùi hương của sen hồng… hay rất có thể hóa thân thành đông đảo cô làng mạc nữ, rất nhiều chàng trai miệt vườn lúc về với đồng sen, khu vực du lịch còn tồn tại dịch vụ dịch vụ cho thuê trang phục áo bà ba, áo dài… giữ lại đông đảo khoảnh khắc đẹp mặt cánh sen cùng các bạn bè, bạn thân. Đây cũng là vị trí lý tưởng đến những cặp đôi lựa lựa chọn chụp ảnh cưới.

Xem thêm: Cách Để Chữa Vết Bỏng Phồng Tay Thì Làm Gì, Cách Chữa Vết Bỏng Phòng Rộp I Làm Gì Khi Bị Bỏng

Khách mang lại thăm có thể đi xuồng dịch rời sâu vào bên trong, vừa chiêm ngưỡng cảnh vật đồng quê, vừa cảm giác sự gần gũi, lặng bình trường đoản cú thiên nhiên. Hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành, nóng bức của buổi sớm, khẽ va vào từng dòng lá, từng bông hoa, gửi tay khoát nhẹ dòng nước mát lành. Cái xuồng trôi chầm lừ đừ đưa các bạn vào trong, vừa đi các bạn vừa có thể ngắm phong cảnh cảnh phía hai bên ven sông cùng trải nghiệm một ngày có tác dụng nông dân “thứ thiệt” khi tự mình kháng xuồng hái sen, câu cá.

Để tạo không khí dừng chân, nghỉ ngơi ngơi mang lại du khách, fan ta xây hầu như chòi lá cùng tại gần như chòi lá này, hồ hết người rất có thể thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng địa phương, trong các số đó tất nhiên luôn luôn phải có sự góp mặt của sen. Nào con các lóc nướng cuốn lá sen non, nào gỏi gà ngó sen, xôi sen, chè sen… Đặc biệt, mang đến đồng sen vào mùa lũ, du khách còn được ăn cá linh, bông điên điển, con chuột đồng nướng, con chuột rô ti…Tất cả đông đảo được sản xuất theo một cách thức rất riêng của những người dân chỗ đây nên mang một hương vị rất riêng không phải nơi đâu cũng có thể có được.

Món ăn đặc biệt quan trọng ở đây phải nói tới món con cá quả nướng lá sen và ăn kèm với lá sen non. Lá sen non là các loại rau sạch, trồng ở môi trường thiên nhiên nước sạch, không trở nên ô nhiễm. Đặc điểm nhận ra là lá sen vừa nhô lên mặt nước, nhì mép lá cuốn tròn vào giữa.

Cá lóc nướng cùng lá sen đang già vì chưng nó dày nướng cá lâu bị cháy lá, fan ta thường cuộn những lớp lá sen khi nướng. Cá quả nướng kết thúc ăn kèm với rau củ sống, bún với nước mắm me. Vẫn chính là dĩa rau sống, chuối chác, khế chua tuy thế điều nhất là món này còn có lá sen non nhằm cuốn phổ biến với cá. Lá sen non tất cả vị nhẫn nhẫn cuốn lại cùng cá lóc nướng, bún, chuối, khế chấm vào nước mắm nam ngư me, hương vị vỡ òa trong miệng sinh sản vị ngon không giống nhau mang đậm chất miền Đồng Tháp Mười.