CÁCH NUÔI THỎ ĐÚNG KỸ THUẬT GIÚP THỎ KHOẺ PHÁT TRIỂN TỐT, CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG THỎ THƯƠNG PHẨM

Gần 1 năm nay, anh Lê Văn Quân- buôn bản Quyết win xã Hòa Hình sẽ “bén duyên” với nghề nuôi thỏ cùng hiện anh rất thành công với mô hình này. Nuôi thỏ yêu đương phẩm đang giúp gia đình anh có mức thu nhập cá nhân khá cao.

Tới thăm trang trại của mái ấm gia đình anh Lê Văn Quân- buôn bản Quyết thắng tại khu đất quỹ 2 của làng mạc Hòa Bình. Đây vốn là khu đồng cấy lúa yếu hiệu quả, được minh quân thuê lại 3ha để thay đổi cơ cấu cây trồng. Tuy nhiên nuôi thỏ không phải là phía làm kinh tế mới mẻ, tuy nhiên khi có mặt tại trang trại của anh Quân, shop chúng tôi vẫn ko khỏi kinh ngạc trước đồ sộ nuôi thỏ mến phẩm an toàn sinh học. Minh quân cho biết: sau thời hạn dài từng thử sức với chăn nuôi lợn, gà, nhận ra những bấp bênh về thị phần khi giá chỉ gà, lợn xuống thấp, năm 2019, anh đưa ra quyết định chuyển hướng cải cách và phát triển chăn nuôi thỏ. Tham khảo thị trường, cũng tương tự tìm hiểu gần như thông tin, anh quân nhận thấy: Không hệt như heo, gà hay vịt, dịch bệnh lây lan trên thỏ siêu ít lúc xảy ra, nếu bao gồm thì cũng tại mức độ khôn cùng thấp, không lây lan và không khiến thiệt sợ lớn cho những người chăn nuôi. Khía cạnh khác, thỏ là chủng loại vật có rất nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, thịt thơm, ngon, bửa dưỡng, được quý khách hàng ưa chuộng. Nuôi thỏ hết sức dễ, chỉ cần làm chuồng nháng mát, không bẩn sẽ, khử trùng tiếp tục sẽ ít dịch tật. Thông thường, thỏ hay mắc bệnh ghẻ, nấm, xôn xao tiêu hóa nhưng chỉ việc tiêm phòng vắc-xin đầy đủ thì nguy hại rủi ro khôn cùng thấp. Thị phần thỏ yêu quý phẩm cũng khá ổn định.

Bạn đang xem: Cách nuôi thỏ đúng kỹ thuật giúp thỏ khoẻ phát triển tốt

Để dữ thế chủ động nguồn thức nạp năng lượng cho thỏ, anh Lê Văn Quân sẽ tận dụng phần đất trống trước nhà nhằm trồng cây chè đại.

Xem thêm: 9 Quán Vịt Quay Ngon Ở Hà Nội

Đây là nhiều loại cây tất cả hàm lượng bồi bổ và lượng chống sinh tự nhiên cao, tốt nhất cho thỏ. Ko kể ra, anh trồng thêm mọi cây dược liệu khác có tác dụng tăng sức khỏe cho thỏ, tính năng tích rất đến quality thịt thỏ. Anh quân cũng share thêm, nuôi thỏ bài toán tiêm vắc xin cũng phải được chú ý hàng đầu, đặc tính của thỏ New Zealand hay không chịu được nóng đề xuất chuồng trại lúc nào cũng phải thông thoáng, đuối mẻ, không bẩn sẽ, thức ăn là cỏ thì ko được mang đến thỏ ăn uống cỏ ướt, cỏ úa dễ dẫn đến thỏ bị bệnh về con đường tiêu hóa, chỉ cần người nuôi xem xét những điều này thì bảo đảm sẽ thành công. Trong chuồng trại, anh quân xử lý phân với nước tè thỏ bởi men sinh học yêu cầu dù nuôi thỏ với số lượng nhiều nhưng quanh vùng nuôi thỏ của gia đình ông vẫn sạch sẽ. Cũng nhờ vào đó, bọn thỏ không chỉ là ít dịch mà còn cải cách và phát triển rất tốt. Lượng phân đã được xử lý, anh dùng làm nuôi trùn quế, cung cấp trùn thương phẩm và cần sử dụng phân trùn quế bón cây thức ăn cho thỏ nghỉ ngơi vườn. Mỗi tháng, thỏ chị em sinh sản một lứa trường đoản cú 6 - 8 con. Thỏ con được một tháng tuổi thì có thể tách mẹ để nuôi mến phẩm. Sau khoảng tầm 3 tháng nuôi, thỏ đạt trọng lượng từ bỏ 2 - 2,5kg là rất có thể xuất bán. Sau gần 1 năm học hỏi và giao lưu và áp dụng kỹ thuật chăn nuôi an ninh sinh học, đến nay, nông trại của minh chủ đang nuôi 650 nhỏ thỏ. Ngoài tập trung nuôi thỏ, tận dụng diện tích vườn đồi rộng, gia đình anh Quân còn nuôi con gà thả vườn, cho tổng các khoản thu nhập trên 150 triệu đồng/năm.

Theo reviews của ông Đặng Văn Tầm- quản trị hội làm cho vườn làng mạc Hòa Bình, quy mô nuôi thỏ thương phẩm của mái ấm gia đình anh Quân tương xứng với điều kiện thực tiễn của xã, bởi hoàn toàn có thể tận dụng những thành phầm nông nghiệp vào chăn nuôi, đầu ra ổn định. Nhờ mô hình chăn nuôi thỏ yêu thương phẩm mà gia đình anh quân đã có nguồn thu nhập cao, đặc biệt là đã tìm ra lời giải mang lại việc nuôi con gì cụ thế bé lợn vào thời điểm dịch tả lợn châu Phi vẫn còn đã tiềm ẩm nhiều rủi ro.