LÁ MUỒNG TRỊ BỆNH GÌ ? LÁ MUỒNG TRỊ LÁC, LANG BEN LÁ MUỒNG TRỊ LÁC, LANG BEN

Muồng trâu còn có tên khác là muồng xức lác, thuộc dạng cây thảo, cao khoảng 1,5m. Lá kép hình lông chim. Hoa to, chùm hoa dài cao, màu vàng cam. Quả đậu có 2 cánh lớn 2 bên. Lá và hoa có mùi hôi.

(SKDS) - Muồng trâu còn có tên khác là muồng xức lác, ở trong dạng cây thảo, cao khoảng 1,5m. Lá kép hình lông chim. Hoa to, chùm hoa nhiều năm cao, màu tiến thưởng cam. Quả đậu có 2 cánh béo 2 bên. Lá và hoa nặng mùi hôi.

Bạn đang xem: Lá muồng trị bệnh gì

Cây muồng trâu tất cả đặc tính là mọi cành lá mở ra vào buổi sớm và khép lại vào ban đêm. Cây được trồng và mọc mở rộng khắp nơi bao gồm thời tiết nóng.

Bộ phận thực hiện làm thuốc là lá, hoa, trái (vỏ quả với hạt).

Trong Y học tập cổ truyền, muồng trâu có hai công dụng đó là chữa bệnh quanh đó da và có tác dụng thuốc nhuận tràng.

Với bệnh bên cạnh da, bạn ta cần sử dụng lá muồng trâu còn tươi đem giã nát để trét vào phần đa chỗ bị lác đồng tiền, hắc lào bên trên cơ thể.

- Trường phù hợp bị nấm ko kể da, không thích hợp da: Lá muồng trâu sắc đậm đặc dùng để tắm, hoặc đắp trực tiếp lên da hay vươn lên là chế dung dịch dán từ bỏ lá đắp trực tiếp lên da.

Ngoài ra hoàn toàn có thể sử dụng 5 - 20g cuống lá và quả thô (không hạt), ngâm trong 1 lít nước đun sôi, uống 1 bóc tách vào buổi tối.

Xem thêm: Secret Bí Mật Kinh Hoàng, Secret, Bí Mật Kinh Hoàng

Một số nơi fan ta cũng có thể xay lá trong nước ấm và bào chế như kem sử dụng vào vị trí bị ngứa dị ứng 3 - 4 lần/ngày.

Cây cùng hoa muồng trâu. Ảnh: TL

Lá muồng trâu còn được sử dụng trong những bài thuốc góp mát gan; dùng cho người thường xuyên bị hãng apple bón, bị ngứa ngáy khó chịu (do nóng gan, do táo bị cắn dở bón ghê niên gây ra)... Để sử dụng làm thuốc, lấy lá muồng trâu tươi băm nát lấy nước uống, nhưng người ta hay được dùng lá khô để sắc mang nước dùng, hoặc phơi khô, đống ý bột rồi làm thành từng viên để dành riêng sử dụng. Đơn giản nhất là phơi khô lá, rồi xay, rây đem bột, từng ngày dùng 2 - 6g bột.

- Trị táo khuyết bón: Lá muồng trâu 20g, đun với 1 lít nước. Uống 1 cốc trước khi đi ngủ.

- hỗn hợp nước ép lá ép nát, lọc cùng pha loãng, là 1 trong những chất nước dùng để súc mồm trị đau cổ viêm họng siêu hiệu quả.

Lưu ý: không nên sử dụng trong một thời hạn dài, những người có tỳ vị hư hàn (thường bị lạnh bụng, tiêu chảy) thì tránh việc uống lá muồng trâu, do sẽ dễ bị tiêu chảy.

thầy thuốc Trần nam

Ý con kiến của bạn
Hãy nhập họ và tên
Đăng nhập để tham gia bình luận

Đăng nhập với socail

Facebook Google
Ghi nhớ thông tin tài khoản
Đăng nhập phản hồi không singin

các bạn đã giữ hộ thành công.

Thời sự
Xã hội Pháp luật Quốc tế
Y tế
Tin nóng y tế Thành tựu y học Blog thầy thuốc Sự hi sinh thầm lặng Camera bệnh viện COVID-19