MÓNG TAY BỊ ĐỐM TRẮNG TRÊN MÓNG TAY "TỐ" BỆNH GÌ? ĐỐM TRẮNG TRÊN MÓNG TAY NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

(Ảnh: Getty Images)

Những vấn đề sức khỏe liên quan đến đốm trắng mở ra trên móng tay đều không thực sự nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Móng tay bị đốm trắng

Ảnh hưởng từ việc làm móng

Làm móng có thể gây tổn thương lớp da bên dưới móng, từ đó gây mở ra các vết trắng trắng trên móng tay. Các hành động gây ra triệu chứng này là sử dụng những dụng cụ sắc nhọn chà gần kề lên móng hoặc làm móng quá thường xuyên xuyên.

Nhiễm nấm

Một vì sao phổ biến khác khiến ra những đốm trắng trên móng tay của khách hàng là lây nhiễm nấm. Chứng trạng này xảy ra khi vi khuẩn từ môi trường thiên nhiên xâm nhập qua các vết nứt nhỏ trên móng tay xuất xắc vùng da xung quanh. Một vài biện pháp để ngăn chặn nhiễm mộc nhĩ là:

- cọ chân, tay thật sạch sẽ và vệ sinh khô trả toàn

- nuốm tất mặt hàng ngày

- Đảm bảo mang giầy vừa chân, không thật chật, thông thoáng

- Đảm bảo hóa học lượng, độ thật sạch của tiệm làm cho móng và giải pháp làm móng

- không đi chân trần ở những không khí công cộng

Một số tín hiệu của vấn đề nhiễm nấm bao gồm móng tay bị nứt, mọc dày hơn, chuyển sang xoàn hoặc nâu

Cách điều trị: tìm về tư vấn của bác bỏ sĩ và để được kê 1-1 thuốc và điều trị trong trường hợp trở nặng.

Xem thêm: Hinh Anh Xe Win Độ Sao Cho Đẹp, Honda Win100 Độ Sao Cho Đẹp

Thiếu khoáng

Một số chuyên viên cho rằng những bợn trắng trên móng tay có thể là lốt hiệu cho biết cơ thể đang thiếu vắng một vài các loại khoáng hóa học như canxi, kẽm. Những dấu hiệu khác của việc thiếu chất khoáng là:

- khô da

- con chuột rút cơ bắp

- Móng tay dễ gãy

- Tóc thô ráp

- trí tuệ kém

- Rụng tóc

- lây nhiễm trùng liên tục hơn

sút thèm ăn

- Tiêu chảy

- cáu gắt

Một số bài thuốc nhất định

Một số phương thuốc nhất định hoàn toàn có thể làm cách trở sự trở nên tân tiến của móng tay hoặc làm cho hỏng lớp móng của bạn, từ đó gây xuất hiện thêm các đốm trắng. Những loại thuốc điển hình nhất bao gồm

- dung dịch hóa trị cho dịch ung thư

- Retinoids (được sử dụng để chữa bệnh mụn trứng cá)

- một số trong những loại thuốc phòng sinh (có đựng sulfonamide, cloxacillin)

- Lithium

- Thuốc chống co lag như carbamazepine

- Thuốc phòng nấm như itraconazole

- một số trong những thuốc áp suất máu như metoprolol

Những loại thuốc này cũng hoàn toàn có thể gây ra những triệu triệu chứng như chậm cách tân và phát triển móng tay, làm mỏng mảnh móng và làm cho móng dễ gãy

Cách điều trị: không có phương thức điều trị các vết đốm móng tay vì thuốc tạo ra nhưng trường hợp cảm thấy phải thiết, bạn cũng có thể trao đổi lại với bác sĩ để đổi sang loại thuốc khác.

Nhiễm độc kim loại nặng

Trong một vài trường hòa hợp hiếm hoi, các đốm trắng có thể là vệt hiệu cho thấy bạn vẫn tiếp xúc với các kim nhiều loại nặng như thallium với asen – tình trạng ra mắt khi ăn uống phải thực phẩm bị ô nhiễm hay hít bắt buộc chất độc trong khói công nghiệp.

Một số triệu hội chứng của truyền nhiễm độc asen là:

- Nhức đầu

- bi hùng ngủ

- Hoang mang

- Tiêu chảy

- nôn mửa

- Sốt

- huyết áp thấp

Một số triệu hội chứng của lây nhiễm độc thallium là:

- ảm đạm nôn

- nôn mửa

- bi đát ngủ thường xuyên

- Rụng tóc

- Đau dây thần kinh

- teo giật

Nếu gặp ngẫu nhiên triệu triệu chứng nào trong những này, chúng ta nên đến gặp mặt bác sĩ càng sớm càng tốt.