BẤT NGỜ VỚI NHỮNG PHÁT MINH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Toàn cảnh trái đất văn hóa xã hội giáo dục và đào tạo thể thao phượt Văn học tập - thẩm mỹ kỹ thuật - technology kinh tế tài chính

Các phát minh máy rút tiền tự động hóa (ATM), technology nano góp khử độc tố từ nước xuất xắc bộ tiết kiệm nhiên liệu cho xe thứ đều mang về nguồn thu nhập cá nhân cao cùng giúp con người tiết kiệm chi phí năng lượng.

Cha đẻ của máy ATM

máy ATM

Người phát minh ra thứ ATM là 1 công dân nước ta - ông Đỗ Đức Cường - bạn đã gồm 50 sáng tạo sáng chế. Ông đã thao tác làm việc cho ngân hàng CitiBank Mỹ trong 20 năm và là một trong chuyên viên thời thượng trong ngành ngân hàng Hoa Kỳ. Kể từ lúc về nước ta vào năm 2003, ông làm ráng vấn cao cấp cho ngân hàng Đông Á.

Bạn đang xem: Những phát minh nổi tiếng thế giới của người việt

Sinh ra tại Quảng Ngãi, ông là 1 người ham mê học tập. Trong một kỳ bình chọn được thực hiện bởi nhóm những nhà khoa học Nhật Bản, ông là người dân có chỉ số lý tưởng cao nhất. Điều này đã giúp ông giành được một học tập bổng tại Đại học tập Osaka.

Tại Nhật Bản, ông vừa học tập vừa làm thêm cho Công ty Toshiba. Sau đó, một phạt minh bất thần đã sở hữu ông mang lại Mỹ. Ông được mời đến Mỹ để "sử dụng một chuyên môn giúp ngân hàng giành được một tỷ khách hàng."

Ông cho biết phát minh của ông nhằm mục đích phổ biến những dịch vụ ngân hàng, để tất cả mọi bạn đều có thể sử dụng dịch vụ. Ông đã sáng tạo ra thứ ATM - được xem như là một bước cải tiến vượt bậc trong lịch sử hào hùng ngành ngân hàng.

Công nghệ nano và các kỹ sư Việt Nam

Thạc sĩ Nguyễn Thành Đồng cùng kỹ sư Hoàng Diệu Hưng (từ cần sang trái)

Phát minh dùng technology nano giúp thải trừ hoàn toàn nhân ngôn (asen) trong nước đã hỗ trợ Cộng hòa Séc làm cho sạch các khu vực có mặt nước bị ô nhiễm và độc hại thạch tín. Các khoanh vùng này bao gồm phía Bắc, Trung, Nam cùng hòa Séc và Karlovy Vary - nơi các nhà sản phẩm công nghệ nhiệt điện, mỏ than gây ô nhiễm và độc hại nguồn nước.

Sáng chế này được cùng hòa Séc và những nước châu Âu khác tnmthcm.edu.vns cao. Những nhà sáng tạo là thạc sĩ Nguyễn Thành Đông với kỹ sư Hoàng Diệu Hưng.

Bộ tiết kiệm nhiên liệu mang lại xe máy

Hoàng Đăng sơn và quy mô bộ tiết kiệm nhiên liệu

Đây là 1 trong thiết bị được sáng chế bởi Hoàng Đăng Sơn tới từ thành phố Vĩnh Long.

Những bạn đi xe cộ máy cho biết thêm với bộ tiết kiệm ngân sách này một lít xăng có thể đi được từ 60 mang đến 70km. Trong những lúc đó, xe pháo máy thông thường với một lít xăng chỉ chạy được trường đoản cú 45 đến 50km.

Xem thêm: Tin Tức Bài Viết Mới Nhất Về: Báo Phú Thọ Mới Nhất Về Phú Thọ

Bộ tiết kiệm nhiên liệu này không chỉ là giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí 20 - 30% xăng tiêu thụ, mà còn làm kéo lâu năm tuổi lâu của cồn cơ.

Xe lăn thông minh điều khiển và tinh chỉnh bằng ý nghĩ

GS.TS.Hùng Nguyễn

Cuối tháng 08/2012, trang web news.com.au ra mắt GS.TS.Hùng Nguyễn - fan gốc Việt hiện đang thao tác tại Đại học Sydney ngơi nghỉ Úc và các cộng sự đã sản xuất thành công loại xe lăn thông minh.

Xe lăn được thiết kế có chức năng như một robot chuyển động có thể tránh các chướng ngại ngùng vật mà nó nhìn thấy thông qua camera được sở hữu trên xe. Xe hoàn toàn có thể di chuyển dựa vào mệnh lệnh, từ những việc lắc đầu, ánh mắt hay thậm chí là những suy xét của bạn dùng.

Ông Hùng tin rằng sáng chế này sẽ tạo ra một cuộc phương pháp mạng lớn cho các công trình nghiên cứu của con fan nhằm mang đến một cuộc sống thuận tiện hơn cho tất cả những người khuyết tật.

Sáng chế này xếp hạng ba trong danh sách 100 phạt minh hàng đầu tại Úc năm 2011.

Mô hình loại chảy sông tính toán nước trong nông nghiệp

tiến sĩ Chu Hoàng Long (phải)

Tiến sĩ Chu Hoàng Long là đồng người sáng tác người Việt duy nhất nhận giải thưởng Eureka đến việc phân tích nước.

Mô hình mẫu chảy sông chất nhận được nông dân biết được lượng nước buổi tối ưu quan trọng cho tưới tiêu cùng lượng nước buổi tối ưu quan trọng để bảo vệ môi trường, mặt khác giúp tạo nên các loại chảy hữu ích cho môi trường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu trong tiến độ 2001-2009, con người dùng ít nước hơn mang lại sản xuất nông nghiệp và nhiều hơn nữa cho môi trường, thì có thể tạo ra tiện ích kinh tế trị giá từ 500 triệu đến 3 tỷ USD.