135 Đừng Bao Giờ Thả 1,5 Triệu Quả Bóng Bay Cùng 1 Lúc, Quả Bong Bóng Xà Phòng Lớn Nhất Thế Giới

bất kể thứ gì quá số đông không tốt và điều đó đã được chứng tỏ khi 1,5 triệu trái bóng cất cánh được thả lên bầu trời cùng một lúc.

Lúc bấy giờ, kỷ lục thả láng bay lớn số 1 thuộc về Disneyland khi công viên nàykỷ niệm 30 năm thành lập. Phương châm của Cleveland lần này rất đối kháng giản, chính là gây quỹ cho chi nhánh của United Way tại địa phương và công bố Cleveland là giữa những thành phố trở nên tân tiến thực sự của Mỹ.Bạn sẽ xem: 'quả trơn bay lâu lăm nhất ráng giới", được thổi phồng ngay sát 30 năm

Phải mất 6 tháng bỏ lên kế hoạch đưa sự kiện từ ý tưởng thành hiện thực. Họ lắp ráp một cấu trúc lưới lớn bởi cả tp để chứa những quả bóng. Chuyển động thả bóng bay sẽ ra mắt tại Quảng trường chỗ đông người của Cleveland. Địa điểm này có phong cách thiết kế để thu hút rất đông người xem lớn số 1 có thể.

Bạn đang xem: 135 đừng bao giờ thả 1,5 triệu quả bóng bay cùng 1 lúc

"Rất nhiều nghiên cứu kỹ thuật và các nghiêncứu khác sẽ được tp thông qua. Thật đáng kinh ngạc khi cố gắng thực hiện điều nào đó như cố kỉnh này", ông Treb Heining, bạn phụ tráchvụ thả bóng bay giải thích.

Hơn 2.500 tự nguyện viên, nhiều phần là sinh viên đã đạt cả buổi sáng ngày 27/9 để bơm khí heli vào các quả bóng bay. Truyền thông địa phương kéo mang lại vây bí mật khu vực, phỏng vấn những nhà tổ chức, những người dân tham gia và quan sát viên.

Tuy nhiên, khi sự khiếu nại sắp diễn ra thì một cơn sốt đang trên tuyến đường đổ bộ, đe dọa đến mọi việc. Các quan chức lúc ấy quyếtđịnh thả bóng cất cánh sớm hơn dự định. Vào mức 13h50 (giờ địa phương), phần nhiều quả bóng bay tỏa nắng rực rỡ sắc màu vẫn bơm căng được thả lên thai trời.

Cảnh tượng lúc ấyvô thuộc huy hoàng. Đám đông hò reo khi đa số quả bóng bay lên thai trời. Người ngưỡng mộ có mặt lúc đó tràn ngập niềm từ bỏ hào về thành phố, chúng ta hò reo cái brand name Cleveland. Đài phân phát thanh địa phương lúc ấy đưa tin: "Cleveland giờ vẫn phá đổ vỡ Kỷ lục Guinness cùng thả rộng 1,5 triệu trái bóng cất cánh lên trời".

Nhưng chẳng mất không ít thời gian nhằm Balloonfest đi từ thành công đến thảm họa. Những nhà tổ chức triển khai sự kiện nhận định rằng những trái bóng cất cánh được bơm khí heli đã ở trong ko khí cho tới khi xì hết hơi rồi rơi xuống. Mặc dù nhiên, không không khí lạnh kết hợp với mưa đã khiến những quả bóng cất cánh rơi xuống khi vẫn còn đấy căng phồng.

Xem thêm: Tổng Hợp 100 + Chú Chó Con Dễ Thương Đáng Yêu Cute Nhất, Hình Nền Con Chó Đẹp Đáng Yêu Dễ Thương Nhất

Tuy nhiên, điều đáng buồn nhất lại xẩy ra trên hồ nước Erie. Một ngày trước sự việc kiện, 2 người bầy ông là Raymond Broderick và Bernard Sulzer đi câu cá. Lúc thấy chúng ta không về, gia đình đã trình báo chủ yếu quyền. Nhà chức trách ban đầu cuộc search kiếm vào ngày 27/9 cùng phát hiện cái thuyền bị bỏ lại của họ vào sáng sủa hôm đó. Mặc dù nhiên, những nỗ lực tìm kiếm của lực lượng hải cảnh bị bóng cất cánh rải rác rến trên hồ ngăn trở nghiêm trọng.

"Nó giống hệt như mò kim đáy bể vậy. Bạn đang tìm tìm thứ nào đấy như đầu bạn hay áo phao cứu trợ màu cam thì tại đây lại bao gồm đến hàng trăm ngàn nghìn trái bóng color cam. Thật khó khăn để biết được đâu bắt đầu là thứ yêu cầu tìm", một nhà chức vụ tham gia tìm kiếm kiếm mang lại biết.

Cuối cùng, lực lượng hải cảnh sẽ dừng search kiếm vào ngày 29/9 và thi thể 2 người lũ ông xấu sốdạt vào bờ ko lâu sau đó. Vợ của một trong những 2 nạn nhân nàyđã kiện United Way làm việc Cleveland và phần lớn nhà tổ chức triển khai Balloonfest,đòi bồi hoàn 3,2 triệu USD (gần 73 tỷ đồng theo tỷ giá chỉ hiện tại). Sau đó, vụ kiện tụng được giải quyết và xử lý nhưng số tiền bồi hoàn không được ngày tiết lộ.

Trong đa số ngày sau đó, ngay khắp cơ thể dân Canada cũng report về tác động của sự kiện thả bóng bay Balloonfest. Phần đông quả láng bị xì hơi nhận thấy vào bờ hồ Erie của Canada hoàn toàn có thể gây phân diệt sinh học.

Mặc mặc dù Balloonfest 1986 đã dành được danh hiệu Lễ thả bóng cất cánh lớn nhất, nhưng lại nó chỉ xuất hiện trong Sách Kỷ lục Guinness trái đất một lần, bạn dạng in năm 1988. Ấn bạn dạng này tiếp đến đã loại bỏ hạng mục này vì nguyên nhân an toàn.

Tuy nhiên, ban tổchức sự kiện cho biết thêm họ không tồn tại kế hoạch tiến hành thêm bất cứ vụ thả bóng bay nào tương tự. Một vạc ngôn viên của United Way từng nói với Cleveland.com vào thời điểm năm 2014: "Chúng tôi đã học được tương đối nhiều điều vào 25 năm qua".