Quy Định Cách Ly F1 Không Còn Phải Cách Ly, Mới: F1 Không Còn Phải Cách Ly

F1 sẽ không hề phải bí quyết ly trên nhà, đại lý lưu trú, khu phương pháp ly triệu tập như trước.

Bạn đang xem: Quy Định Cách Ly F1 Không Còn Phải Cách Ly

(ĐN)- cỗ Y tế vừa phát hành văn phiên bản điều chỉnh tư tưởng ca bệnh Covid-19 và giải pháp y tế đối với ca bệnh dịch Covid-19 và tín đồ tiếp xúc sát (F1). Theo đó, F1 không hề phải giải pháp ly y tế như lúc trước đây.

Cụ thể, fan tiếp xúc gần (F1) là 1 trong số những trường hợp: người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể...) với ca bệnh xác định trong thời kỳ lan truyền của F0; tín đồ đeo khẩu trang có tiếp xúc, tiếp xúc trong vòng 1m hoặc trong cùng không gian hẹp, kín đáo và về tối thiểu trong thời hạn 15 phút với F0 vẫn trong thời kỳ lây truyền; fan không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong khoảng 1m hoặc sinh hoạt trong cùng không gian hẹp, bí mật với F0 đã trong thời kỳ lây truyền; tín đồ trực tiếp siêng sóc, đi khám và chữa bệnh F0 khi đang trong thời kỳ lây truyền định cơ mà không sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân theo quy định.

Trong vòng 10 ngày tính từ lúc ngày tiếp xúc lần cuối với F0 đang trong thời kỳ lây truyền, F1 phải tráng lệ và trang nghiêm thực hiện những biện pháp như: treo khẩu trang, liên tục rửa tay cùng với xà phòng với nước sạch/dung dịch giáp khuẩn tay nhanh, tiêu giảm tiếp xúc gần với người khác, nhất là tránh tiếp xúc với những người có nguy hại cao, người mắc căn bệnh nặng; ko dùng tầm thường vật dụng vào sinh hoạt, làm cho việc, học tập tập; hạn chế đến những nơi triệu tập đông người.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Làm Từ Trứng Gà Ăn Hoài Không Ngán, Top 10 Món Ngon Từ Trứng Ăn Hoài Không Ngán

Tự theo dõi sức mạnh (đối với trẻ em, học sinh thì thân phụ mẹ/người giám hộ/giáo viên theo dõi sức khỏe cho con trẻ em, học sinh), khi tất cả triệu triệu chứng của dịch sốt với ho; hoặc có tối thiểu 3 trong số các triệu chứng: sốt, ho, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, nhức đầu, đau họng, rã nước mũi, nghẹt mũi, bớt hoặc mất khứu giác, sút hoặc mất vị giác, bi ai nôn, nôn, tiêu chảy, nghẹt thở cần báo ngay lập tức cho khám đa khoa để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, quan tâm sức khỏe mạnh theo quy định.

Khi có tác dụng dương tính cùng với Covid-19 bắt buộc báo ngay lập tức cho khám đa khoa địa phương nhằm được bốn vấn, chăm sóc, chữa bệnh và thực hiện các biện pháp phòng,chống truyền nhiễm theo quy định.

Ở những quy định trước, F1 nếu sẽ tiêm tối thiểu 2 liều vaccine hoặc ngoài Covid-19 trong vòng 3 tháng đề xuất cách ly 5 ngày; F1 chưa tiêm đầy đủ liều vaccine hoặc chưa tiêm vaccine thì cách ly 7 ngày.