Sạt Lở Ở An Giang, Một Đoạn Quốc Lộ 91 Rơi Xuống Sông Hậu, Sạt Lở Ở An Giang Diễn Biến Phức Tạp

You may be trying to lớn access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Bạn đang xem: Sạt lở ở an giang, một đoạn quốc lộ 91 rơi xuống sông hậu

BCĐQG về phòng, phòng TT Tổng viên PCTT tổ chức triển khai PCTT những cấp chiến lược - kế hoạch Chương trình - dự án Cơ sở dữ liệu report - những thống kê KH, công nghệ & HTQT cách tân hành chính Họp trực tuyến Thiệt sợ hãi - KP kết quả
BCĐQG về phòng, kháng TT Tổng cục PCTT tổ chức triển khai PCTT những cấp chiến lược - planer Chương trình - dự án công trình Cơ sở dữ liệu report - thống kê KH, công nghệ & HTQT cách tân hành chính Họp trực tuyến đường Thiệt sợ - KP kết quả
An Giang: Ban bố trường hợp khẩn cấp sụt lún bờ rạch Ông Chưởng

Ngày 16/6, chủ tịch UBND tỉnh giấc An Giang Nguyễn thanh bình ký ra quyết định số 1289/QĐ-UBND ban bố trường hợp khẩn cấp sạt lở nghiêm trọng bờ rạch Ông Chưởng, thức giấc lộ 946, đoạn thôn Long Kiến, thị xã Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 8/6 tại khu vực Km16+250, gần ước Xà Mách, tỉnh lộ 946 (huyện Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang) đã xảy ra vụ sụt lún đất ở kè sông Ông Chưởng cùng với chiều dài khoảng 50m và ăn sâu vào nền con đường 2m.

Vụ sụt lún đã làm cho sụp đổ trọn vẹn mái taluy nền đường và đang có nguy cơ lan rộng làm tác động đến vấn đề an ninh giao thông.

Đoạn thức giấc lộ 946 cặp kè sông Ông Chưởng bị sụt lún gần nửa phương diện đường. Ảnh: Tuoitre.vn

Theo đưa ra quyết định nêu trên, ubnd tỉnh An Giang giao Sở Tài nguyên cùng môi trường khu vực có nguy cơ tiềm ẩn sạt lở sệt biệt nguy hiểm, cắm biển cả báo phạm vi sụt lún đặc biệt nguy hiểm, thiết lập hành lang an ninh và tổ chức triển khai quan trắc, theo dõi cốt truyện sạt lở, kịp thời report đề xuất ubnd tỉnh, mặt khác chỉ đạo Sở GTVT khẩn trương lựa chọn đơn vị tư vấn, bên thầu xây cất có đầy đủ năng lực, gớm nghiệm, tổ chức triển khai lập phương pháp xử lý cấp cho bách; kêu gọi lực lượng, vật tư xử lý cấp bách theo vẻ ngoài của pháp luật.

Xem thêm: Rau Húng Quế Có Tác Dụng Của Lá Quế : Dược Liệu Có Tác Dụng Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa

UBND huyện Chợ mới có trách nhiệm theo dõi tình tiết sạt lở, kịp thời xử lý dịch chuyển người dân, tài sản ra khỏi khu vực có nguy hại sạt lở đặc biệt nguy hiểm; thông báo, cắn biển cảnh báo sạt lở, rào chắn cấm đoán người, phương tiện vào khoanh vùng có nguy cơ sạt lở; phối hợp các đối kháng vị bố trí lực lượng trực canh theo dõi nghiêm ngặt diễn biến sụt lún và giữ lại gìn bình an trật tự khu vực.

UBND tỉnh giấc cũng yêu ước Sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với Công an tỉnh giấc và những đơn vị bao gồm liên quan tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông vận tải đường thủy và đường bộ qua khu vực sạt lở.

Thời gian qua, Sở GTVT An Giang đã hạn chế tải trọng và điều tiết giao thông trên tuyến tỉnh lộ 946 và sông Ông Chưởng, chỉ được cho phép xe 2 bánh và xe cổ hủ được phép lưu thông; các loại còn sót lại đi phía khác trong khi các tàu ghe tải trọng dưới 100 tấn mới được đi qua.

Theo thông tin từ Sở tài nguyên và môi trường thiên nhiên tỉnh An Giang, đoạn sụt nhún mình nằm trong khoanh vùng cảnh báo sạt lở lever nguy hiểm. Riêng khu vực sông Ông Chưởng gồm 11 đoạn cảnh báo nguy hiểm dài ra hơn 10km, bên trên 350 hộ dân rất cần phải di dời. Trước mắt gồm 39 đoạn đề nghị khắc phục ngay với kinh phí đầu tư hơn 35 tỉ đồng.

Trước đó, ubnd tỉnh An Giang sẽ ký đưa ra quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở rạch Ông Chưởng trên phố tỉnh 946, đoạn xã Long Điền B, huyện Chợ bắt đầu khi sạt lở hơn nửa mặt đường gây ách tắc giao thông khu vực.