Mẹ Làm Gì Khi Con Sốt Uống Thuốc Không Hạ Sốt Mà Không Hạ Phải Làm Sao?

Punya Masalah Kesehatan?

Chia sẻ với bác bỏ sĩ những thắc mắc của người sử dụng để được giải đáp miễn phí.

Đăng cam kết thành viên Hello Bacsi

Bạn đang xem: Sốt uống thuốc không hạ

Xem thêm: Hơi Thở Sâu Có Tác Dụng Của Hít Thở Sâu Đúng Cách Tốt Như Thế Nào?

Bạn gọi hỏi:

Xin chưng sĩ góp tôi. Tôi bị sốt, hoa mắt như búa bổ, fan lử đử khôn cùng mệt. Tôi vẫn uống dung dịch panadol cách đây 2 tiếng nhưng vẫn sốt, đầu đỡ đau hơn cơ mà ong ong rất giận dữ và mệt. Vậy uống dung dịch hạ sốt mà lại không hạ phải làm sao?

Lê Phượng (59 tuổi)

Dược sĩ trả lời:

Với thắc mắc “Uống dung dịch hạ sốt nhưng mà không hạ đề xuất làm sao?”, Thạc sĩ – Dược sĩ – Giảng viên. Lê Thị Mai (Đại học Nguyễn vớ Thành) giải đáp như sau:

Sốt thường xuyên là hiện tượng nhiệt độ tăng lên trong thời hạn ngắn, giúp khung người chiến đấu cùng với bệnh. Các tại sao gây nóng ở người lớn phổ cập là:

nhiễm virus (như cúm hoặc cảm lạnh) Nhiễm trùng Nhiễm trùng mộc nhĩ Ngộ độc thực phẩm Kiệt sức vày nhiệt (sốc nhiệt, say nắng) cháy nắng nghiêm trọng Viêm (do những tình trạng như viêm khớp dạng thấp) Khối u

Trong đây tất cả những nguyên nhân không xứng đáng ngại, nhưng cũng có thể có những lý do nghiêm trọng rất cần phải điều trị gấp. Đầu tiên, bác nên khám nghiệm lại unique thuốc và liều thuốc chưng đã dùng xem còn hạn sử dụng, bao gồm bị mốc hay chuyển màu không. Trường hợp thuốc vẫn bảo đảm an toàn chất lượng, liều dùng theo hướng dẫn mà vẫn ko hạ sốt, bác có thể uống tiếp một liều máy 2. Nếu liều thứ 2 mà vẫn ko hạ sốt, bác bỏ cần tới khám đa khoa thăm thăm khám sớm nhé!

Ngoài ra bác rất có thể áp dụng thêm một số cách góp hạ sốt kết quả hơn tận nơi như:

Mặc quần áo rộng, nhẹ, thoải mái, thấm hơi tốt những giọt mồ hôi Đắp chăn nếu cảm thấy ớn lạnh lẽo

Trên đây là câu trả lời cho do dự “uống thuốc hạ sốt nhưng mà không hạ đề nghị làm sao” của bác. Chúc chưng sớm ngoài bệnh!

Hỏi đáp Dược sĩ: Uống thuốc hạ nóng bao thọ thì hạ?

Hỏi đáp Dược sĩ: Sốt từng nào độ thì uống dung dịch hạ sốt?

Trân trọng!

Sử dụng qui định này để soát sổ chỉ số khối khung người (BMI) nhằm biết bạn có đã ở mức cân nặng hợp lý tuyệt không. Chúng ta cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.