Người Ngoài Hành Tinh Từng Được Hé Lộ, Khám Phá Những Bí Ẩn Về

(NLĐO)- Tờ Live Science điểm lại một số trong những nghiên cứu cùng phát hiện nay đáng chăm chú nhất trên hành trình dài săn search sự sống vũ trụ mà giới thiên văn quả đât không xong theo đuổi.

1. Lỗ đen ẩn giấu phần nhiều nền tiến bộ "siêu hạng"

Một nghiên cứu công bố vào tháng 7-2021 trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society chú ý rằng giới thiên văn đang quá chú trọng vào việc tìm kiếm kiếm các hành tinh giống Trái Đất nhưng mà bỏ qua một dạng quả đât sự sinh sống đầy tiềm năng: lỗ đen.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh

Quả mong Dyson - vật thể thu tích điện giả thuyết được giới khoa học khuyến cáo từ rộng nửa cố gắng kỷ trước - rất có thể đã được người dải ngân hà sáng chế thành công và áp dụng - Ảnh: Marc Ward

Một lỗ đen hoàn toàn có thể cung cấp tích điện gấp 100.000 lần so với một ngôi sao 5 cánh như phương diện Trời của bọn chúng ta, là nguồn tích điện mà các nền văn minh ngoài hành tinh gần đó rất có thể thu thập bởi một cấu trúc công nghệ cao gọi là quả mong Dyson. Vị vậy, các trái đất xung quanh khu vực có lỗ đen rất cần được chú ý.

2. Đừng tim trái đất giống Trái Đất!

Nghiên cứu ra mắt tháng 8-2021 bên trên Astrophysical Journal xác minh các "Hycean" - dạng toàn cầu đại dương mập gấp 2,5 lần Trái Đất và có bầu khí quyển nhiều hydro là môi trường thiên nhiên cực kỳ cân xứng cho sự sống dạng vi sinh vật rất đoan, giống như dạng sống mà chúng ta từng tìm kiếm thấy dưới lòng đất, bên dưới hồ ngầm vào băng, trong số miệng núi lửa... Sinh hoạt Trái Đất. Trái đất dạng Hycean thông dụng hơn các so với toàn cầu giống Trái Đất.

3. Enceladus phải tất cả sự sống!

Nghiên cứu chào làng tháng 6-2021, dựa trên bằng chứng về khí mê-tan bay ra từ phương diện trăng Sao Thổ Enceladus nhưng mà tàu Cassini của NASA tích lũy được, khẳng định các "vằn hổ" tuyệt hảo của phương diện trăng này chính là khu vực phun các hạt băng nước vào ko gian, có theo một loạt hợp hóa học hữu cơ. Đó cũng đó là nơi cuộc đời đang trú phía sau đại dương ngầm.

Xem thêm: Vụ Học Sinh Đánh Nhau Sẽ Bị Xử Phạt Ra Sao Theo Quy Định? ? Quy Trình Xử Lý Học Sinh Đánh Nhau

4. Oumuamua là tàu dò hỏi của bạn ngoài hành tinh?

Đó là tuyên tía được xác minh qua nhiều lớp bởi chứng, được chỉ dẫn dần trong những năm qua và đặc biệt là trong một cuốn sách được xuất phiên bản năm 2021 trong phòng thiên văn Avi Loeb tự Đại học tập Harvard (Mỹ). Oumuamua chính là tiểu trái đất dạng điếu xì gà, được minh chứng là một đồ gia dụng thể không tính hệ phương diện Trời. Ts Loeb và những cộng sự đưa ra những bằng chứng cho thấy hành vi của nó hết sức bất thường cùng họ có niềm tin rằng đó là một trong những sản phẩm technology trá hình xuất phát từ một nền văn minh ko kể hệ phương diện Trời.

5. Mặt hàng ngàn nhân loại đã chứng kiến con bạn tiến hóa?

Một nghiên cứu ra mắt trên tạp chí Nature trong thời điểm tháng 6-2021 cho thấy thêm từ các ngôi sao sáng cách họ bán kính 300 năm ánh sáng, có tối thiểu 1.700 hành tinh hoàn toàn có thể có sự sống rất có thể quan gần kề được Trái Đất. Công trình dẫn đầu vì chưng phó giáo sư Lisa Kaltenegger từ Viện Carl Sagan thuộc Đại học Cornell xác định nhiều hành tinh trong số đó hoàn toàn có thể có nền văn minh thời thượng hơn họ rất nhiều, đủ năng lực quan sát tín đồ Trái Đất tiến hóa trong khi công nghệ của bọn họ thì còn quá yếu cỏi để hoàn toàn có thể liên lạc cùng với họ.

đem mã new

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui miệng thử lại sau.

Báo người lao hễ điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH