Tác Dụng Của Lá Sen - Lá Sen Có Tác Dụng Gì

Cây sen thân quen với người việt từ bao đời nay. đông đảo thành phần trường đoản cú sen đều sở hữu tác dụng. Phân tử sen dùng để làm nấu chè, trung tâm sen làm thuốc an thần, ướp trà, ngó sen sử dụng làm gỏi… với một thành phần của sen có công dụng chữa bệnh mà ít tín đồ biết là lá sen. đa số người nghĩ lá sen chỉ dùng để gói xôi, gói cốm nhưng không biết rằng lá sen còn là một vị dung dịch chữa bệnh rất hiệu quả.

Bạn đang xem: Lá Sen Có Tác Dụng Gì

Lá sen là vị dung dịch dân gian rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

Công dụng của lá sen: chữa trị mất nước

Những bạn bị tiêu tan vừa khỏi, cơ thể sẽ bị thiếu hụt nước. Để chữa trị mất nước, lấy lá sen non rửa sạch (loại lá còn cuộn lại chưa mở càng tốt), thái nhỏ. Ép rước nước uống làm nhiều lần trong ngày. Hoặc thái nhỏ, trộn với những loại rau xanh ghém, nạp năng lượng sống hằng ngày.

Lá sen trị mất nước (Ảnh: Internet)

Công dụng của lá sen: chữa máu hôi không ra hết sau thời điểm sinh

Sao thơm 20-30g lá sen, tán nhỏ tuổi rồi uống cùng với nước. Hoặc dung nhan với 200ml nước còn 50ml uống một lượt trong ngày.

Công dụng của lá sen: Chữa rối loạn mỡ máu

Lấy một lá sen khô, sắc đẹp nước uống vào ngày.

Công dụng của lá sen: chữa trị mất ngủ

30g lá sen một số loại bánh tẻ, rửa sạch. Thái nhỏ, phơi khô dung nhan (hoặc hãm nước sôi) để uống. Bí thuốc này có tính năng lớn hơn vai trung phong sen.

Lá sen chữa mất ngủ (Ảnh: Internet)

Công dụng của lá sen: trị sốt xuất huyết

40g lá sen, 40g ngó sen hoặc cỏ nhọ nồi, 30g rau má, 20g hạt mã đề, nhan sắc uống ngày 1 thang. Trường hợp xuất ngày tiết nhiều, hoàn toàn có thể tăng liều lượng của lá với ngó sen lên 50-60g.

Xem thêm: Từ Ngày Bao Nhiêu Đi Học Lại Của 63 Tỉnh Thành Mới Nhất, Khi Nã O đI HọC LạI NäƒM 2022

Công dụng của lá sen: trị băng huyết, bị ra máu cam, tiêu tan ra máu

40g lá sen nhằm sống, 12g rau má sao vàng, thái nhỏ. Nhan sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm hai lần trong ngày.

Công dụng của lá sen: chữa trị ho ra máu cùng nôn ra máu

30g lá sen, 30g ngó sen, 30g sinh địa, 20g trắc bá, 20g ngải cứu, toàn bộ thái nhỏ, phơi khô, sắc đẹp uống trong ngày.

Công dụng của lá sen: chữa đau mắt

10g lá sen, 10g hoa hòe, 4g cúc hoa vàng, sắc đẹp uống chữa trị đau mắt. Bài thuốc này còn chữa trị cao huyết áp.

Công dụng của lá sen: Đắp nhọt

Lấy cuống lá sen mang sắc nước quánh để cọ lên vùng da bị mụn nhọt ngày 1-2 lần. Lá sen cọ sạch, giã thiệt nhuyễn cùng với cơm trắng nếp rồi đắp lên chỗ có mụn nhọt. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần là được.

Công dụng của lá sen: chống chống lớn phì

Một lá sen tươi, 100g gạo tẻ, mang nấu cháo sử dụng với mặt đường trắng. Có thể thêm đậu xanh để tăng mức độ thanh sức nóng giải độc. Nếu không có lá sen tươi hoàn toàn có thể dùng lá sen khô. Tuy nhiên trước khi sử dụng phải ngâm mang đến mềm. Hoặc mỗi ngày uống trà lá sen cũng rất tốt. Trong số những ngày hè oi bức có thể lấy lá sen hãm nước sôi, uống cầm cố trà để phòng nóng, giải nhiệt, đỡ khát.

Lá sen phòng chống bép phì (Ảnh: Internet)

Phương Anh (Thầy thuốc Việt Nam)

(Visited 40.278 times, đôi mươi visits today)