Test Nhanh Dương Tính Giả - Test Nhanh Dương Tính Cần Làm Gì

Làm cố kỉnh nào tiêu giảm “dương tính giả” lúc test cấp tốc tnmthcm.edu.vn-19?

Theo những bác sĩ, người dân chỉ nên tiến hành test cấp tốc tnmthcm.edu.vn-19 nếu bao gồm triệu hội chứng của dịch hoặc nhân tố dịch tễ. Đồng thời, yêu cầu lựa chọn đúng nhiều loại test đang được bộ Y tế công bố.

Bạn đang xem: Test nhanh dương tính giả

Việc lấy chủng loại test nhanh SARS-CoV-2 thực hiện tại nhà và ở cơ sở y tế.Hiện nay, mặc dù gía kit test nhanh đang dancing múa trên thị trường nhưng mặt hàng này chưa khi nào hết nóng. Bởi test nhanh SARS-CoV-2 là cách thức rất dễ thực hiện, cho kết quả nhanh để phát hiện người mắc tnmthcm.edu.vn-19.

Tuy nhiên, test nhanh kháng nguyên vẫn đang còn thểcho ra kết quảdương tính giả, khiến lo lắng. Thậm chí, với kết quả đó, một số trong những người vẫn tựmuathuốc điều trị, tạo hại đến sức khỏe.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa lây truyền – Thần kinh, khám đa khoa Nhi đồng 1 tp.hồ chí minh cho rằng, chỉ khi nào có triệu triệu chứng hoặc yếu tố dịch tễ, bạn mới cần tiến hành test nhanh.

Khi test cấp tốc hiển thị 2 vạch ở kề bên chữ C cùng chữ T, nghĩa là mẫu dịch phẩm dương tính. Giả dụ chỉ hiển thị 1 vạch bên cạnh chữ C, tức thị âm tính. Với tương đối nhiều loại que demo khác nhau, màu hiển thị của vạch có thể là đỏ, xanh, hoặc đen. Mặc dù nhiên, chân thành và ý nghĩa không cố kỉnh đổi.

Trong một trong những trường hợp, gạch ở chữ T ko rõ ràng, mờ, nhạt, khiến người dân lo lắng, không chắc chắn về độ bao gồm xác. Nhiềumẫu testcòn bị nhòe ở vùng hiển thị, cũng cấp thiết xác định tác dụng âm giỏi dương tính.

Xem thêm: Chỉ Số Đường Huyết Sau Ăn 2 Giờ Là Gì Và Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia Y Tế

Bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyến cáo, bạn dân nên mua các loại test cấp tốc kháng nguyên phía trong danh sách công bố của bộ Y tế. Đồng thời, tiến hành đúng theo hướng dẫn trong phòng sản xuất.

Khi đem mẫu, tùy thuộc vào mỗi bộ kit chạy thử sẽ phải thực hiện lấy chủng loại dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi. Dịch tỵ hầu cùng dịch mũi có thao tác lấy mẫu mã khác nhau, độ sâu của que test cũng không giống nhau. Do đó việc hiểu kỹ chỉ dẫn trên vỏ hộp bộ kit demo rất quan trọng.Người dân bắt buộc lưu ý, khi bé dại dung dịch cất mẫu căn bệnh phẩm vào khay đựng, phải đặt trên mặt phẳng, không lắc nghiêng,không thấp thỏm và tác động ảnh hưởng đến mẫu mã test.Mẫu kiểm tra nhanh phải chờ đủ thời hạn để chokết trái đúng. Thời gian này được ghi rõ trong phía dẫn áp dụng của mỗi bộ kit thử nghiệm khác nhau, thường thì từ 15-30 phút. Nếu 2 vạch xuất hiện sau khung thời hạn trên bao bì hướng dẫn, rất rất có thể là dương tính giả.

Bên cạnh đó, điều kiện bảo vệ mẫu, mật độ virus trong mẫu bệnh phẩm cũng tác động đến độ nhạy của xét nghiệm nhanh.

Khi hiển thị 2 gạch C cùng T, mẫu dịch phẩm có tác dụng dương tình cùng với SARS-CoV-2.

Các chưng sĩ mang lại biết, trong trường hợp, khay test không hiện tại cả vạch C và T, hoặc chỉ hiện gạch T thì công dụng này không tồn tại giá trị. Lúc này, người dân phải tiến hành lại xét nghiệm nhanh theo đúng hướng dẫn hoặc tương tác với cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật tp.hcm cũng khuyến cáo, người dân phải lưu ý: test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 thông thường có nhiệt độ bảo quản từ 2 – 30 độ C.Khi áp dụng test tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Soát sổ hạn sử dụng trước khi dùng, hoàn hảo không thực hiện bộ kit test đã hết hạn. Tráng lệ thực hiện theo phía dẫn của nhà sản xuất.

Cũng theo HCDC, vẻ ngoài hiện nay,xét nghiệm chống nguyên cấp tốc dương tính với SARS-CoV-2 được xác minh làF0 vào 3 đk sau:

Thứ nhất, là fan tiếp xúc ngay gần F1. Lắp thêm hai, làngười có tối thiểu 2 trong số các biểu thị lâm sàng: sốt; ho, đau họng, tan nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi mỏi, ớn lạnh… sản phẩm công nghệ ba, là bạn có tác dụng xét nghiệm cấp tốc 2 lần tiếp tục dương tính, cách nhau 8 giờ đồng hồ và có yếu tố dịch tễ.