Cách Thu Hồi Thư Đã Gửi Trong Outlook Mà Bạn Đã Gửi Nhầm Trước Đó

Hẳn rất nhiều người đều đã có lần trải qua cảm giác, vừa gởi một e-mail thì phát hiện ra thư điện tử đó có lỗi, hoặc tệ rộng là gởi nhầm thư điện tử riêng bốn cho nhiều người. Đừng vội vàng hoảng, bởi tất cả một cách thu hồi mail Outlook khôn xiết hiệu quả.

Cách thu hồi mail Outlook đã gửi

Bước 1: Mở folder Sent Items, cùng tìm e-mail mà bạn có nhu cầu thu hồi (thường vẫn là email tiên tiến nhất – nằm ở trên cùng danh sách). Nhấp đúp chuột để mở thư điện tử lên.

Bạn đang xem: Thu hồi thư đã gửi trong outlook

Bước 2: Kiểm tra ở phần trên cùng cửa sổ để bảo đảm rằng ai đang ở đúng tab Message. Tiếp đó, tra cứu menu Actions, thườngnằm cạnh Rules cùng Move bên trên taskbar, rồi nhấp vào.

Bước 3: Trong menu Actions vừa xổ ra, nhấp lựa chọn Recall This Message.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Exchange mới rất có thể sử dụng tuấn kiệt này. Quanh đó ra, tùy vào tổ chức và nơi làm việc của bạn, có thể administrator đang khóa tính năng này.

Bước 4: Bảng thông báo Recall This Message đã hiện ra. Lúc này, các bạn có 2 lựa chọn:

Delete unread copies of this message (Xóa những bản sao không đọc của lời nhắn này)

Delete unread copies & replace with a new message (Xóa những bạn dạng sao không đọc và thay thế sửa chữa bằng tin nhắn mới). Nếu bạn chọn mẫu này, liên tục đến cách 5.

Ngoài ra, bạn còn có một lựa chọn tắt bật một thông báo phụ ở mặt dưới, để hệ thống có thể xác thực với bạn rằng e-mail có được tịch thu thành công tốt không.

Bước 5: nếu lọc thay thế bằng tin nhắn mới, Outlook đã đưa bạn đến giao diện viết e-mail như bình thường, từ bây giờ bạn chỉ bài toán viết lại, sửa hầu hết lỗi tất cả trong email trước và nhấp vào Send khi vẫn hoàn thành.

Tại sao không hẳn lúc nào cũng hoàn toàn có thể thu hồi thư điện tử thành công?

Thu hồi email đã gửi thực tế chỉ là một trong cách “chữa cháy”, nhưng “chữa cháy” thì dĩ nhiên sẽ có nhiều lúc không giải quyết và xử lý được trọn vẹn hậu quả. Cụ thể hơn, email sẽ không còn thể tịch thu được nếu như rơi vào các trường đúng theo sau đây:

Email đã biết thành mở: Cơ bản thì nếu bạn nhận đang lỡ mở cùng đọc được email, bạn sẽ không thể thu hồi. Fan nhận này vẫn sẽ nhận được một lời nhắn báo rằng bạn có nhu cầu thu hồi email đó, nhưng e-mail vẫn đang còn gìn giữ trong Outlook của họ. Cho nên vì thế nếu bạn có nhu cầu thu hồi thư điện tử thì hãy có tác dụng ngay đi trước khi quá trễ.Email bị chuyển cho thư mục khác: Nếu e-mail trước đó của doanh nghiệp đã kích hoạt filter (bộ lọc) với bị chuyển mang lại thư mục khác không phía trong thư mục Inbox (bị gửi sang Spam chẳng hạn), thì cũng biến thành không tịch thu được.Email nằm trong thư mục công khai: Đây là 1 trong những trường hợp tệ rộng trường thích hợp 1, khi mà không những một mà lại là những người hoàn toàn có thể nhìn thấy cái e-mail riêng tứ đáng xấu hổ kia của bạn. Cho mặc dù có phải đích danh tài khoản người thừa nhận đọc được giỏi không, thì một khi cái e-mail đó đã trở nên mở là dường như không thể cứu vãn được rồi.Có ứng dụng e-mail thứ 3 can thiệp: tác dụng thu hồi chỉ hoạt động trong nội bộ hệ thống Outlook, có nghĩa là nếu các bạn dùng Outlook nhằm gửi e-mail cho một địa chỉ cửa hàng Gmail, thì sẽ không thu hồi được e-mail đã gửi.

Dù có một chút tiêu giảm nhưng trên đây vẫn là một trong tính năng rất hay của Outlook, mặc dù "phòng cháy hơn trị cháy", chúng ta hãy luôn luôn kiểm tra thật kĩ mọi email trước lúc gửi nhé.