20 Loại Thực Phẩm Nhiều Vitamin C Phẩm Giàu Vitamin C Bạn Nên Biết

dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
tnmthcm.edu.vn - một trong những nghiên cứu cho biết thêm ăn đầy đủ thực phẩm nhiều vitamin C rất có thể xây dựng khả năng đảm bảo của cơ thể chống lại bệnh cúm và cảm lạnh. Dưới đây là 12 các loại thực phẩm giàu vitamin C kế bên cam.

Bạn đang xem: Thực phẩm nhiều vitamin c

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ vitamin C thực sự quan trọng ngăn dự phòng cảm lạnh, nhưng việc nạp vào khung người chất dinh dưỡng này hoàn toàn có thể giúp rút ngắn thời gian bị nhỏ xíu và bớt mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng. Để bổ sung cập nhật vitamin C buổi tối ưu và cung cấp cho chính sách ăn uống của người tiêu dùng thêm đa dạng, hãy bổ sung cập nhật 12 nhiều loại siêu thực phẩm dưới đây.

Ớt cay

Một quả cam tầm trung bình chỉ có 69,7 mg vi-ta-min C, trong lúc một nửa chén bát ớt cắt nhỏ tuổi hoặc cắt hạt lựu cung cấp 107,8 mg vi-ta-min C. Kế bên ra, những nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo phát hiển thị rằng capsaicin, hòa hợp chất làm cho ớt cay, rất có thể giúp bớt đau khớp với cơ.

Ớt chuông đỏ

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ dại chứa những vitamin C hơn ngay gần 3 lần đối với một trái cam (tương đương 190 mg). Ớt đỏ cũng là 1 trong nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe khoắn của mắt.

Ớt chuông xanh

Một bát ớt chuông xanh băm nhỏ dại chứa không nhiều vitamin C rộng so với ớt chuông đỏ, nhưng tại mức 120 mg. Nó vẫn chính là 200% lượng tiêu thụ mỗi ngày được khuyến nghị. Ớt chuông xanh cũng là một trong những nguồn chất xơ tuyệt vời.

Cải xoăn

Ngoài lượng vi-ta-min A được khuyến nghị hàng ngày gấp đôi và gấp bảy lần lượng vi-ta-min K được khuyến nghị, một bát cải xoăn cung ứng 80,4 mg vitamin C. Cải xoăn cũng cung cấp một lượng phệ khoáng hóa học và axit béo.

Bông cải xanh

Loại rau chúng ta cải này cung cấp 132 mg vitamin C cùng với một lượng hóa học xơ bổ sung cập nhật chỉ với 30 calo mỗi khẩu phần. Cung cấp đó, nghiên cứu cho biết bông cải xanh có thể có sệt tính ngăn ngừa ung thư.

Xem thêm: Sức Khoẻ Dân Cư Quốc Gia Về Dân Cư, Vneid On The App Store

Đu đủ

Nghiên cứu cho biết ăn đu đủ có thể giúp thông xoang, sáng da và cứng cáp xương. Khẩu phần ăn uống một ly đu đủ hỗ trợ 88,3 mg vi-ta-min C.

Dâu tây

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, với folate mạnh khỏe và các hợp chất khác được chứng tỏ là có chức năng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng hoàn toàn có thể giúp có tác dụng trắng răng một cách thoải mái và tự nhiên .

Súp lơ trắng

Ăn một trong những phần nhỏ súp lơ trắng sẽ cung cấp cho chính mình 127,7 mg vi-ta-min C, cùng với 5 g hóa học xơ với 5 g protein.

Cải Brussels

Những bắp cải tí hon này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật ngăn ngừa ung thư và hóa học xơ, cùng 74,8 mg vitamin C.

Dứa

Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa còn chứa bromelain, một loại enzym tiêu hóa góp phân diệt thức ăn uống và giảm đầy hơi. Bromelain cũng chuyển động như một hóa học chống viêm trường đoản cú nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau 1 trong các buổi tập luyện mệt nhọc nhọc.

Kiwi

Một thực đơn kiwi (khoảng 2 quả) đựng 137,2 mg vi-ta-min C. Loại quả này cũng khá giàu kali với đồng.

Xoài

Xoài chứa 122,3 mg vi-ta-min C. Xoài cũng là một nguồn cung ứng vitamin A tốt vời, hệt như vitamin C đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng trong kĩ năng miễn dịch và trong khi còn giữ mang lại đôi mắt của người sử dụng khỏe mạnh./.