Thuốc Viêm Loét Dạ Dày - 10+ Nhóm Thuốc Đặc Trị Viêm Loét Dạ Dày

Các thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày thực cai quản ngày càng tất cả hiệu quả, giúp người bệnh hạn chế nguy cơ phải điều trị bởi ngoại khoa (phẫu thuật). Rất có thể xếp những loại biệt dược chống viêm loét dạ dày, thực quản lí vào các nhóm bên dưới đây.

Bạn đang xem: Thuốc viêm loét dạ dày

Các dung dịch này có tính năng trung hòa ion H của HCl, góp độ pH tăng thêm 3, làm đổi khác tính acid (khả năng khiến loét) trong những lúc pH không biến đổi nhiều (còn điện thoại tư vấn là kỹ năng đệm). Tất cả 2 nhiều loại thuốc chống acid thường xuyên được thực hiện là:

Cimetidin (Cimet xuất xắc Tagamet) được chính thức đi vào sử dụng vào năm 1978. Đến nay, đã có nhiều thế hệ dung dịch thuộc team này với công dụng mạnh dần, tác dụng phụ ít dần dần qua các thế hệ sau phải liều dùng cũng không nhiều hơn.

Cách sử dụng những thuốc điều trị viêm loét dạ dày đội này như sau:

Ranitidine: khoảng chừng liều là 150 - 300mg, dạng thuốc là viên nén 150mg - 300mg hoặc tiêm 50mg/2ml. Cách dùng dung dịch là uống 1 lần/ngày vào buổi chiều;Famotidine (Servipep, Quamatel): khoảng liều là 30 - 40mg, dạng thuốc là viên nén 20mg - 40mg. Giải pháp dùng thuốc là uống 1 lần/ngày vào buổi chiều;

Lưu ý: các thuốc trên ngoài tác dụng điều trị viêm loét dạ dày thực quản lí còn dùng làm trị triệu chứng trào ngược, tăng acid hoặc dự trữ viêm loét tái phát.

điều trị viêm loét dạ dày
Cimetidin được sử dụng là thuốc điều trị viêm loét dạ dày

3. Team thuốc tạo nên màng bọc

Nhóm thuốc khám chữa viêm loét thực quản, bao tử này có tác dụng kết bám với dịch nhầy trong dạ dày thành 1 màng phủ quanh niêm mạc dạ dày với đáy ổ loét. Nó cũng có tính năng trung hòa acid dạ dày cơ mà yếu hơn so với thuốc kháng acid.

Các thuốc thuộc đội này là:

Sucralfate (Ulcer, Sucrate gel, Keal, Sucrabest,...): có tác dụng gắn cùng với protein của dịch nhầy dạ dày khôn cùng chắc, không bị mật phá hủy, chống chặn nguy cơ tiềm ẩn tái hấp thụ ion H+ và kích thích hợp dạ dày thêm vào prostaglandin. Liều dùng là 1g/lần x 3 - 4 lần/ngày, dùng trước khi ăn;

4. Những thuốc khắc chế bơm proton

Các thuốc nhóm này có chức năng ức chế men H+/K+ ATPase, khiến cho các tế bào ko bơm H+ ra ngoài (tức là không tiết dịch HCl). Team này có rất nhiều biệt dược không giống nhau với biện pháp dùng như sau:

Omeprazole: khoảng tầm liều là 20mg - 40mg, dạng dung dịch là viên nang 20mg - 40mg hoặc dung dịch tiêm 40mg/ống. Bí quyết dùng là uống 1 lần/ngày, sử dụng 4 - 6 tuần (trẻ em trên 1 tuổi thì cần sử dụng 1mg/kg, không thật 20mg/ngày). Với thuốc tiêm thì tiêm đủng đỉnh 5 phút, không thực sự 4ml/phút;Rabeprazole: khoảng chừng liều là 20mg, dạng dung dịch là viên nén 10mg - 20mg. Giải pháp dùng là uống 1 lần/ngày, dùng trong vòng 4 - 8 tuần;Esomeprazol: khoảng chừng liều là 20mg - 40mg, dạng thuốc là viên nén 20mg - 40mg. Cách dùng là uống 1 lần/ngày, dùng trong khoảng 4 - 8 tuần.

Lưu ý: Ngoài tính năng chống loét, các thuốc bên trên còn có công dụng trị hội chứng trào ngược bao tử - thực quản, hủy diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (khi phối hợp với một số dung dịch khác).

Xem thêm: Bản Đồ Các Lăng Tẩm Ở Huế - Bản Đồ Du Lịch Huế Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2021

điều trị viêm loét dạ dày
Selbex được áp dụng để chữa bệnh viêm loét bao tử thực quản

5. Những thuốc điều trị viêm loét dạ dày thực cai quản khác

5.1 Mucosta hoặc Rebamipide

Các thuốc này có chức năng kích ưng ý niêm mạc dạ dày ngày tiết ra Prostaglandin, cải thiện chất lượng của chất nhầy dạ dày (bằng bí quyết tăng nguyên tố Glycoprotein, khắc chế sự kết dính của vi khuẩn Helicobacter Pylori vào niêm mạc dạ dày, ức chế các bạch mong trung tính tạo ra Cytokine,...). Nhờ đó, nó giúp làm lành ổ loét, ngăn ngừa loét tái phát và giảm triệu bệnh viêm của những đợt viêm dạ dày cấp cho tính, chống ngừa loét bao tử tá tràng do các thuốc kháng viêm không steroid.

Các thuốc này rất có thể dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các dung dịch ức chế H2 hoặc thuốc sinh sản màng bọc, thuốc phòng acide. Liều lượng sử dụng thuốc là viên nén 100mg x 3 lần/ngày, số đông không có công dụng phụ.

5.2. Thuốc điều trị viêm loét dạ dày thực quản Selbex

Thuốc Selbex (có cất Teprenone) có tính năng kích say đắm dạ dày tiết hóa học nhầy. Thuốc này được sử dụng để phối phù hợp với các dung dịch khác, giúp có tác dụng tăng phần trăm liền sẹo và giúp tức thời sẹo nhanh hơn, giảm phần trăm tái phát viêm loét bao tử và bớt tổn thương ngơi nghỉ trường hợp bị viêm nhiễm dạ dày cấp.

Liều dùng: Viên nén 50mg x 3 lần/ngày sau ăn. Thuốc cũng đều có rất ít chức năng phụ. Tuy nhiên, không dùng thuốc cho trẻ em và phụ nữ có thai vị hiện chưa có thông tin không hề thiếu về tác động của dung dịch trên các đối tượng người sử dụng này.

Trên đấy là thông tin cơ bản về các thuốc điều trị viêm loét dạ dày thực quản. Mặc dù nhiên, fan bệnh bắt buộc chú ý, trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh viêm loét dạ dày, thực quản bắt buộc đi khám để được chưng sĩ chỉ định chính xác về liều dùng, thời hạn điều trị. Dịch nhân hoàn hảo và tuyệt vời nhất không sử dụng thuốc khi không được bác sĩ hỗ trợ tư vấn để tránh chạm mặt phải những ảnh hưởng không muốn muốn.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call tnmthcm.edu.vn) hoặc đk lịch thăm khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức khỏe từ xa cùng chưng sĩ tnmthcm.edu.vn, quý khách hàng đặt lịch hỗ trợ tư vấn TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mytnmthcm.edu.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi và quan sát lịch tiện nghi hơn