Bình Thuốc Xịt Mũi Chống Covid, ThuốC XịT MũI Phòng Covid

SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng ở Úc để kiểm tra một loại thuốc làm loãng máu thông thường có thể ngăn ngừa nhiễm trùng SARS-CoV-2. Thuốc được sử dụng bằng cách xịt mũi và các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nó có thể ngăn ngừa COVID-19.

Thuốc phun mũi dự phòng COVID-19 rất có thể hiệu quả với cả các trở nên thể bỗng nhiên biến

Thuốc phun mũi ngừaCOVID-19dựa trên nghiên cứu cho biết thêm nhiễm trùngSARS-CoV-2ban đầu phụ thuộc vào mũithông qua 1 phân tử call là heparan sulfate.Thuốc rất có thể vô hiệu hóa những protein gai của virut SARS-CoV-2 - vốn giúp virus này xâm nhập tế bào và có tác dụng lây lan dịch bệnh.

Bạn đang xem: Thuốc xịt mũi chống covid

Nếu dung dịch được chứng minh là có hiệu quả ngừa COVID-19, nó rất có thể được triển khai hối hả vì heparin đã được phê ưng chuẩn để thực hiện cho người.

Heparinlà một hóa học chống máu tụ được thực hiện rộng rãi, được phát hiện tại lần trước tiên hơn một rứa kỷ trước với được thực hiện một cách bình an để điều trị những cơnđau timvà cục máu đông.GS Gary Anderson, Trung tâm phân tích Sức khỏe Phổi của Đại học Melbourne đến biết,nghiên cứu ban sơ đã chỉ ra rằng rằngheparin giống như với heparan sulfat về khía cạnh phân tử đến cả nó hoàn toàn có thể vô hiệu hóa các thành phần SARS-CoV-2 khi được tiêm trực tiếp vào các tế bào vào mũi.

"Heparin - nguyên tố hoạt chất trong dung dịch xịt của chúng tôi - có cấu tạo rất như thể với heparan sulphat, vị vậy nó hoạt động như một "mồi nhử" và hoàn toàn có thể nhanh chóng chống proteinđột biếncủa virus cấm đoán nó lây nhiễm" -TS. Anderson giải thích.

Xem thêm: Lý Do Trẻ Sơ Sinh Ngủ Hay Rướn Người, Giật Mình, Không Sâu Giấc

Thử nghiệm lâm sàng bự thử nghiệm dung dịch xịt mũi sẽ sớm bước đầu tại bang Victoria của Úc.Thử nghiệm sẽ được gia công mù và được kiểm soát bằng trả dược, với mỗi người tham gia được chỉ dẫn xịt cha lần một ngày. Phương châm sẽ là điều tra xem liệu thuốc xịt mũi bao gồm ngăn được COVID-19 lúc tiếp xúc gần với các trường hợp sẽ được xác thực nhiễm căn bệnh hay không.

Các công ty nghiên cứu cho biết thêm việc thực hiện heparin bên dưới dạng xịt mũi sẽ không còn dẫn đến tình trạng loãng tiết trên diện rộng vì chưng nó không đi vào máu khi sử dụng qua mũi. Gs Anderson cũng lưu ý rằng nhiều loại xịt mũi dự phòng này cũng có công dụng chống lại toàn bộ các đổi thay thể của virus. Ông cho biết: "Điều đặc trưng là thuốc xịt mũi này có hiệu quả đối với toàn bộ các biến thể COVID-19 bởi vì vị trí links heparan sulphat rất quan trọng cho sự lây nhiễm cùng có tác dụng với những biến thể mới."

Thử nghiệm được thiết lập trong 6 tháng, bởi vì vậy đã cho tác dụng vào nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, trường hợp thuốc được minh chứng là tất cả hiệu quả, nó rất có thể được triển khai gấp rút vì thuốc đã được phê chăm chú để thực hiện cho người, không yêu cầu làm lạnh và dễ dàng phân phối trong số lọ nhựa.

Tuy nhiên, phương thức điều trị này không được khuyến cáo thay núm cho vấn đề tiêm chủng.Thay vào đó, các nhà nghiên cứu hi vọng thuốc sẽ giúp đảm bảo an toàn những fan dễ bị thương tổn nhất vì chưng COVID-19 rất lớn và chống ngừa sự truyền nhiễm tiếp ở những người dân đang trải qua các bệnh nhiễm trùng hốt nhiên phá.

Nếu cách thức điều trị được minh chứng là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tiến triển và lây lan, thuốc đang hỗ trợ bảo đảm an toàn những nhóm dân sinh dễ bị thương tổn như người già, thiếu nữ mang thai và những người dân có hệ miễn kháng kém.