VÕ NGUYÊN GIÁP NGÀY SINH - TÓM TẮT TIỂU SỬ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Thủ tướng Phạm Minh bao gồm và đoàn công tác làm việc đã dự lễ viếng, dưng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, tại quảng trường Hồ Chí Minh ở đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên cạnh bên nhằm vinh danh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng cùng bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh chủ yếu và đoàn công tác làm việc dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tại buổi lễ, Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ bao gồm trị, Thủ tướng thiết yếu phủ trình bày diễn văn kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Bạn đang xem: Võ nguyên giáp ngày sinh

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, túng thiếu thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ chủ yếu trị, Chủ nhiệm Tổng cục thiết yếu trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, túng thiếu thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; những đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo những ban, bộ, ngành, cơ quan tiền Trung ương, lãnh đạo những địa phương, các đồng chí lão thành phương pháp mạng, các Bà mẹ Việt nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhân vật lao động, những vị đại biểu, khách quý, gia đình Đại tướng Võ Nguyên gần cạnh và đại diện dân chúng tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, vắt mặt những thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội quần chúng Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu vực 4 xúc động nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước bày tỏ: những thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn tự hào về Quân đội ta – một đội quân bách chiến, bách thắng với bề dày gần 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; tự hào và ngưỡng mộ “Người Anh cả” của Quân đội ta – một vị tướng tài ba, xuất bọn chúng không chỉ của Việt Nam mà còn mang tầm vóc thế giới.

Xem thêm: Hình Ảnh Hoa Và Bánh Kem Và Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất, Bánh Kem Bơ Pháp Sinh Nhật Kèm Hoa Tươi

“Đó mãi là cội nguồn thôi thúc các thé hệ cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi nặng nề khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để Quân đội dân chúng Việt Nam nhân vật mãi mãi là đội quân chiến đấu, lực lượng bao gồm trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, đơn vị nước với Nhân dân”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước vạc biểu.

Thủ tướng ghi lưu cây viết tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngay trước lễ kỷ niệm, Thủ tướng Phạm Minh chính và đoàn công tác đã dự lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, tại quảng trường Hồ Chí Minh ở đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới.

Thủ tướng và những đại biểu cũng thăm quan triển lãm về cuộc đời với sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, ngày 21/12, Thủ tướng chủ yếu phủ Phạm Minh chủ yếu và đoàn công tác làm việc Trung ương đã dự lễ viếng, dưng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên gần cạnh tại nơi lặng nghỉ của Đại tướng ở khu vực Đảo Yến - Vũng Chùa, buôn bản Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Một số tác phẩm về cuộc đời cùng sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng xem những tác phẩm dự thi cuộc thi: Đại tướng Võ Nguyên giáp - Đại tướng của dân chúng Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng xem không gian trưng bày ảnh về cuộc đời với sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng thăm hỏi sức khoẻ hero lực lượng vũ trang, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, một người bạn chiến đấu, người đồng chí của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Ảnh: VGP/Nhật Bắc