Xuân Hinh Sinh Năm Bao Nhiêu? Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hài Xuân Hinh Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hài Xuân Hinh

Xuân Hinh được rất nhiều khác giả biết đến trong những tiểu phẩm hài, phim ngắn. Vậy Xuân hinh là ai? Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm bao nhiêu?… Bài viết dưới phía trên chúng tôi sẽ phân tách sẻ tin tức tiểu sử của nghệ sĩ Xuân Hinh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Tiểu sử nghệ sĩ hài xuân hinh

Tiểu sử nghệ sĩ Xuân Hinh

Xuân Hinh được sinh ngày 8 tháng 4 năm 1963 tại Bắc Ninh, trên đây cũng là nghệ sĩ hát chèo nổi tiếng, đặc biệt ông được rất nhiều người yêu thích với các nét diễn hề chèo.

Tuổi thơ của nghệ sĩ có rất nhiều khó khăn, vất vả vì ông là một trong những 7 anh chị em nhà nghèo, nhỏ đông. Đến 10 tuổi thì Xuân Hinh đã bắt đầu học cách đi buôn cơ mà ngay từ lúc còn nhỏ ông đã có niềm mê say ca hát ngay lập tức từ nhỏ.

Sự nghiệp

Sinh ra từ vùng đất gớm Bắc cần ông sở hữu giọng hát chèo, hát quan liêu họ đến năm 1977 ông trúng tuyển vào Đoàn dân ca quan liêu họ Bắc Ninh tức thì cả khi đã học phổ thông.

Năm 1983, Xuân Hinh tiếp tục thi đỗ vào trường Đại học sảnh khấu Điện ảnh Hà Nội với ngành hát dân ca, sau khi học xong xuôi được giữ làm giảng viên tại trường tuy thế khi đó nghệ sĩ đã từ chối.

Đến năm 1988, Xuân Hinh thâm nhập nhiều tiết mục nổi tiếng như vào Festival Cười hề Cu Sứt suốt gần 2 tháng ở Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô được nhiều khán giả yêu thương thích.

Vào năm 1997 Xuân Hinh được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Xem thêm: Đại Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Thương Mại Đại Học Ngoại Thương

Được biết trước lúc đến với sân khấu hài thì Xuân Hinh có rất nhiều năm gắn bó vào lĩnh vực chèo. Bởi chất dân dã của hề chèo đã ngấm vào anh nên chất hài của ông cũng rất khác với mọi người.

Đến nay nghệ sĩ Xuân Hinh đã có rộng 40 năm hoạt động nghệ thuật, thường xuyên có đến đến đời, khán giả những giây phút giải trí và hài hước nhất. Cũng với những đóng góp đến nghệ thuật mà Xuân Hinh đã cống hiến mang đến nghệ thuật thì đến năm trước đó ông được Hoa Kỳ vinh danh trao giải thưởng San Francisco từ việc sưu tầm, gìn giữ và phát triển Văn hóa Nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

Mặc dù đã ở tuổi ngoài 50 nhưng vẫn khiến đến khán giả bất ngờ khi xuất hiện với mỗi vai diễn điều này rất xứng đáng với một nghệ sĩ dành trọn cuộc đời mang đến sân khấu và hề chèo như nghệ sĩ Xuân Hinh. Nghệ sĩ Xuân Hinh lưu giữ, nghiên cứu, thể nghiệm và phát triển nghệ thuật dân tộc như:

Lưu giữ 36 giá đồng hát chầu văn.Lưu giữ hơn 200 làn điệu hát và biểu diễn làn điệu chèo cổ.Lưu giữ, hát và biểu diễn rộng 300 bài ca quan tiền họ và đã được ghi âm.Lưu giữ, hát và biểu diễn các làn điệu xẩm.Có 40 album riêng rẽ bao gồm cả DVD, VCD, 30 album CD, 10 album chung.
Hình ảnh hai vợ chồng Xuân Hinh

Cuộc sống gia đình của nghệ sĩ Xuân Hinh

Có rất nhiều người mến mộ danh hài Xuân Hinh, nghệ sĩ còn được mọi người biết đến với danh hiệu Vua hài đất Bắc. Cuộc sống riêng rẽ thì Xuân Hinh khá kín tiếng ít khi chia sẻ, mặc dù được nhiều khán giả thân mật và mến mộ. Yêu cầu sẽ ít người biết được Xuân Hinh có một gia đình hạnh phúc đằng sau những vai diễn với tiếng cười đến mang đến khán giả.

Trước đó thì sau 2 năm gắn bó đã quyết định cưới nhau vào năm 1955. Vợ của nghệ sĩ là Nguyễn Phương Lan gốc người Hà Nội có công việc là kế toán ổn định mặc dù sau lúc lập gia đình thì bà đã quyết định ở nhà làm nội trợ quán xuyến việc gia đình để trở thành hậu phương cho chồng. Hiện tại Xuân Hinh có một vợ và hai con, mọi người khá bất ngờ trước nhan sắc vợ của Xuân Hinh. Gia đình sẽ cùng sống ở Hà Nội.

Được biết những hình ảnh về gia đình được Xuân Hinh đăng tải trang cá nhân cùng với lời lẽ tình cảm khiến mang đến nhiều khán giả ngưỡng mộ.

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn đọc đã có thêm hiểu biết về tiểu sử của nghệ sĩ Xuân Hinh. Hãy thường xuyên truy tìm cập những chăm mục này để có nhiều tin tức hữu ích khác nhé.