NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG TRÍ NHỚ TỐT, 13 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN HỖ TRỢ TRÍ NHỚ

Nghệ góp tế bào thần kinh ở não thường xuyên hình thành những kết nối new trong suốt giai đoạn trưởng thành, trải qua yếu tố sinh ra mô thần khiếp có nguồn gốc từ óc (BDNF). Nghệ rất có thể làm tăng mức BDNF, giúp nâng cấp chức năng não với giảm nguy cơ thoái hóa não.

Bạn đang xem: Ăn gì để tăng trí nhớ

3. Ăn gì để tăng trí nhớ? trái việt quất

Quả việt quất là 1 loại thực phẩm tốt cho não với trí nhớ gồm chứa không ít chất chống oxy hóa. Nghiên cứu và phân tích đã chứng tỏ rằng, việc tiêu thụ 2 phần trái việt quất từng tuần rất có thể hỗ trợ tâm trí và ngăn ngừa suy bớt trí nhớ.

4. Cà chua

Khoảng 60% não bộ của con fan là hóa học béo. Vì vậy, thành phần các chất bổ dưỡng hòa rã trong chất khủng của cà chua, rõ ràng là carotenoids, có công dụng giúp bảo vệ não của bạn. Các chất bổ dưỡng này là chất chống oxy hóa hoàn hảo giúp trung hòa các gốc trường đoản cú do. Đây là 1 quá trình quan trọng đặc biệt để giữ cho khối óc của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

5. Hành tây

Nếu được hỏi “Ăn gì xuất sắc cho trí nhớ?” thì câu trả lời chắc chắn là là hành tây. Hành tây là 1 trong nguồn cất folate tự nhiên cực tốt cho cơ thể. Folate sẽ được chứng tỏ giúp nâng cấp lưu lượng máu cho não bằng phương pháp giảm nấc homocysteine trong cơ thể. Điều này rất có thể mang lại lợi ích cho tất cả những người bị trầm cảm.

6. Bông cải xanh: các loại thực phẩm cung ứng trí nhớ

Nghiên cứu cho biết thêm rằng, bài toán tiêu thụ rau quả có màu xanh lá cây đậm như bông cải xanh thường xuyên sẽ giúp đỡ làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Điều này rất có thể là vì chưng thành phần của bông cải xanh khôn cùng giàu chất dinh dưỡng tốt cho não bộ như vitamin A, K, folate, lutein và chất xơ.

7. Cá hồi

Các một số loại cá phệ như cá hồi từ khóa lâu đã được xếp vào danh sách các loại thực phẩm tăng tốc trí nhớ nhờ vào hàm lượng cao chất béo tròn cho cơ thể. Theo một nghiên cứu ở Mỹ mang lại thấy, chính sách ăn thiếu vắng axit phệ omega-3 hoàn toàn có thể khiến óc bị lão hóa nhanh hơn và mất đi một số kĩ năng ghi nhớ, tư duy. Cá hồi là mối cung cấp axit khủng omega-3 dồi dào, giúp phòng ngừa quá trình lão hóa não, bên cạnh đó làm bớt nồng độ beta-amyloid vào máu. Beta-amyloid là protein hình thành các khối nguy nan trong óc của bạn, nhập vai trò đặc biệt quan trọng dẫn đến dịch Alzheimer.

8. Phân tử lanh

Hạt lanh là một trong những nguồn hỗ trợ omega 3 với ALA đầy đủ khác. Hạt lanh rất có thể giúp bớt huyết áp và nâng cao lưu lượng máu cho não. Vấn đề giảm huyết áp này cũng góp giảm nguy hại mắc bệnh tim mạch và bỗng dưng quỵ.

9. Hạt phân chia giúp cung ứng trí ghi nhớ hiệu quả

Hạt chia là 1 nguồn đựng chất phệ lành mạnh tốt nhất cho mức độ khỏe. Lượng axit lớn omega-3 có trong các loại thực phẩm này giúp cung cấp trí ghi nhớ và bức tốc sức khỏe não bộ.

10. Cải bó xôi

Cải bó xôi có liên quan đến kỹ năng làm chậm quy trình suy bớt nhận thức. Các loại thực phẩm tốt cho não và trí ghi nhớ này chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bảo đảm não tương tự như nhiều hóa học chống lão hóa mạnh.

11. Táo

Táo chính là đáp án tiếp sau cho thắc mắc “Ăn gì để tăng cường trí nhớ?”. Các nghiên cứu và phân tích từ năm 2006 cho thấy thêm hợp chất quercetin trong táo apple có thể đảm bảo các tế bào thần tởm trong não của người sử dụng chống lại những gốc thoải mái gây hại. Quercetin làm giảm sự chết đi của tế bào vào não liên quan đến quá trình oxy hóa và viêm tế bào thần kinh. Điều này đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giảm những rối loàn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

12. Cafe là thực phẩm cung ứng trí nhớ

Caffeine trong mỗi bóc cà phê hằng ngày của bạn cũng có thể giúp ích không hề ít trong việc cung cấp trí nhớ. Một nghiên cứu cho thấy thêm những fan thường sử dụng caffeine có cải thiện đáng kể tác dụng tinh thần và kĩ năng ghi nhớ.

13. Trà

Sự phối hợp của caffeine và axit amin L-Theanine có trong trà sẽ được minh chứng có tác động trẻ khỏe đến chức năng não bộ. Trong một phân tích năm 2017, trà xanh cho thấy nhiều ích lợi trong việc nâng cao khả năng nhấn thức, mức độ mạnh bộ nhớ và bớt lo lắng.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ phổ biến trên để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Hãy kết hợp nó vào các bữa tiệc để giúp tăng cường sức khỏe mạnh não bộ và hỗ trợ trí lưu giữ nhé!

Bên cạnh những loại thực phẩm kể trên, bạn có thể sử dụng thêm những loại thuốc giúp nâng cao lưu thông huyết não và tăng tốc trí nhớ như thuốc triết xuất từ Ginkgo biloba. Ginkgo biloba chứa được nhiều chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp đảm bảo an toàn cơ thể, đặc biệt là các tế bào não với thần kinh, ngoài tác động có hại của các gốc tự do. Không mọi thế, thuốc này còn có công dụng làm giãn quan trọng và nâng cao tuần hoàn máu não. Nhiều phân tích đã đã cho thấy rằng, Ginkgo biloba đưa về nhiều ích lợi trong điều trị những triệu chứng xôn xao nhận thức (như suy giảm trí nhớ, suy sút nhận thức, mất tập trung…)

Các chuyên gia sức khỏe khoắn khuyến nghị, chúng ta nên thực hiện các thành phầm chiết xuất trường đoản cú Ginkgo biloba đạt tiêu chuẩn chỉnh chuẩn hóa EGb761 do tổ chức triển khai Y tế nhân loại (WHO) đề ra. Bởi vì các sản phẩm chuẩn chỉnh hóa chứa các chất cao những hoạt chất hữu dụng cho sức mạnh mà không phải thành phầm Ginkgo biloba làm sao trên thị trường cũng đều có được, bao hàm 24% flavone glycosides với 6% terpene lactones. ở kề bên đó, các sản phẩm chuẩn hóa cũng bảo vệ nồng độ ginkgolic acid, một hợp hóa học gây độc tế bào, luôn luôn ở mức có thể chấp nhận được nên an toàn đối với tất cả người dù thực hiện lâu dài.

Các sản phẩm Ginkgo biloba chuẩn hóa EGb761 đã có được khoa học chứng tỏ về chất lượng, hiệu quả và an toàn trong điều trị các triệu chứng suy sút nhận thức như suy bớt trí nhớ và mất tập trung. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên trọng tâm khi tuyển lựa các sản phẩm này để hỗ trợ trí nhớ.