1# Bản Đồ Tỉnh Bình Thuận Chi Tiết, Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bình Thuận Năm 2022

Trên bản đồ Bình Thuận là một tỉnh trực thuộc vùng Duyên hải nam giới Trung Bộ, nằm trong khoanh vùng chịu tác động của địa bàn Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bạn đang xem: Bản đồ tỉnh bình thuận chi tiết

Trên bản đồ Bình Thuận tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố hồ nước Chí Minh 183 km về phía Bắc, cách Nha Trang 250 km và bí quyết thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía phái mạnh theo đường Quốc lộ 1A. Bình Thuận gồm biển lâu năm 192 km kéo dãn từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bản thứ hành chủ yếu tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện, với được phân tạo thành 127 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp xóm gồm có 12 thị trấn, 19 phường với 96 xã.

Danh sách đơn vị chức năng hành bao gồm trên phiên bản đồ tỉnh giấc Bình Thuận: tp Phan Thiết, thị làng La Gi, thị trấn Bắc Bình, thị trấn Đức Linh, huyện Hàm Tân, thị trấn Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, thị trấn Tánh Linh, thị xã Tuy Phong, huyện hòn đảo Phú Quý.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh giấc Bình Thuận: http://www.binhthuan.gov.vn/

Bản thứ hành chính tỉnh Bình Thuận, Click vào xem Full HD

Bản đồ những huyện tỉnh giấc Bình Thuận

Bản đồ tp Phan Thiết

Bản đồ thành phố Phan Thiết tỉnh giấc Bình Thuận

Bản đồ dùng huyện Hàm Thuận Bắc

Bản vật huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh giấc Bình Thuận

Bản đồ gia dụng huyện Bắc Bình

Bản đồ gia dụng huyện Bắc Bình, thức giấc Bình Thuận

Bản vật dụng huyện Hàm Thuận Nam

Bản thứ huyện Hàm Thuận nam tỉnh Bình Thuận

Bản đồ huyện Tánh Linh

Bản vật huyện Tánh Linh, tỉnh giấc Bình Thuận

Bản vật dụng huyện mặc dù Phong

Bản đồ huyện tuy Phong tỉnh giấc Bình Thuận

Vị trí địa lý và dân sinh trên bản đồ thức giấc Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh gồm dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ phái nam sang Tây của phần còn sót lại của Việt Nam trên phiên bản đồ hình chữ S, có tọa độ địa lý từ 10o33’42” đến 11o33’18” vĩ độ Bắc, trường đoản cú 107o23’41” cho 108o52’18” tởm độ Ðông. Bản vật dụng Bình Thuận phía Bắc của tỉnh Bình Thuận giáp ranh tỉnh Lâm Đồng, phía Đông Bắc gần kề tỉnh Ninh Thuận, phía Tây sát tỉnh Đồng Nai, cùng phía tây nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, làm việc phía Đông cùng Nam giáp Biển Đông với con đường bờ biển lớn dài 192 km.

Xem thêm: Cập Nhật Những Chuyen La Co That, Chuyện Lạ Việt Nam Và Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật

Bản thứ Bình Thuận biểu thị rõ những đơn vị hành chính tỉnh

Hiện nay bản đồ tỉnh giấc Bình Thuận có 15 đô thị gồm:

1 đô thị một số loại II: tp Phan Thiết (2009)1 đô thị nhiều loại III: thị xã La Gi (2017)1 đô thị nhiều loại IV: thị trấn Phan Rí cửa ngõ (2011)12 đô thị loại V là các thị trấn: Tân Nghĩa, Tân Minh, Võ Xu, Đức Tài, Lạc Tánh, Thuận Nam, Ma Lâm, Phú Long, Chợ Lầu, Lương Sơn, Liên Hương và khu vực trung vai trung phong hành chủ yếu huyện Phú Quý.

Tính đến ngày một tháng 4 năm 2019, dân sinh của tỉnh đạt 1.230.808 người. 38,1% dân sinh sống ở city và 61,9% dân sinh sống sống nông thôn.

Bản đồ dùng Bình Thuận có người dân phân cha không đồng phần đa giữa những huyện, thị xã, thành phố. Triệu tập đông tuyệt nhất tại Thành phố Phan Thiết dân số (2015): 272.457 chiếm gần 1/4 số lượng dân sinh toàn tỉnh, tiếp nối là Phan Rí Cửa, Thị buôn bản La Gi. Loáng thoáng tại các huyện Bắc Bình, Tánh Linh, Hàm Tân.

Bảng thống kê dân sinh tỉnh Bình Thuận theo đơn vị chức năng hành chính

Có 34 dân tộc cùng sinh sống biểu thị trên bản đồ tỉnh Bình Thuận, trong những số đó đông nhất là dân tộc Kinh; sau đó là các dân tộc Chăm, Ra Glai, Hoa (tập trung nhiều ở phường Đức Nghĩa – tp Phan Thiết, làng Hải Ninh với xã Sông Lũy- huyện Bắc Bình), Cơ Ho, Tày, Chơ Ro, Nùng, Mường.

Bản đồ dùng hành bao gồm tỉnh Bình Thuận bản gốc bộ tài nguyên Môi Trường

Bản thiết bị tỉnh Bình Thuận trên top google Map