BÁO THỊ TRƯỜNG GIAO DỊCH - TIN TỨC, NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HÔM NAY

Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận còn một số vấn đề cần tăng cường quản lý trong thời gian tới như các hiện tượng thao túng thiếu giá, làm giá ngày càng tinh vi, nhiều mã thị trường chứng khoán được đẩy giá.
Khách hàng thanh toán tại thị trường chứng khoán Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội. (Ảnh: trằn Việt/TTXVN)

Ủy ban thị trường chứng khoán Nhà nước mang đến biết, đa số tháng thời điểm cuối năm sẽ tăng tốc kiểm tra, đo lường để đảm bảo an toàn cho thị trường chứng khoán cải tiến và phát triển bền vững, công khai, minh bạch, tập trung đo lường và thống kê đối với vận động huy cồn vốn cùng việc thực hiện vốn kêu gọi đúng mục đích, tăng cường kiểm tra chất lượng báo cáo tài chính..., thanh tra và cách xử trí kịp thời, nghiêm những hành vi vi phi pháp luật trên thị trường.

Đặc biệt, theo Ủy ban bệnh khoán, sẽ đẩy mạnh giám sát thị phần chứng khoán, kịp lúc phát hiện các giao dịch có tín hiệu bất thường.

Đối với tính toán công ty đại chúng, tiếp tục tăng tốc giám sát chặt chẽ về ra mắt thông tin, nhất là thông tin tài chính, report tài chủ yếu kiểm toán, cũng như chấn chỉnh, bức tốc chất lượng kiểm toán của các tổ chức hỗ trợ dịch vụ kiểm toán.

Bên cạnh đó, Ủy ban hội chứng khoán liên tục tái cấu tạo thị trường hội chứng khoán, cai quản các tổ chức marketing chứng khoán, tập trung giám sát, kiểm tra câu hỏi cho vay thanh toán ký quỹ là đúng pháp luật, an toàn cho công ty kinh doanh chứng khoán và an toàn bền vững cho dòng vốn trên thị trường; triển khai xong khung pháp lý, hệ thống chế độ cho cải tiến và phát triển thị trường, đảm bảo hoạt động thị trường công khai, minh bạch, đứng vững kỷ cương, kỷ giải pháp thị trường.

Bạn đang xem: Báo thị trường giao dịch

Trong đông đảo tháng vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu đông đảo tác động, khiến cho thị trường gồm những quá trình giảm sâu.

Chỉ tính riêng quý 2/2022, thị phần đã trải qua đa số nhịp kiểm soát và điều chỉnh giảm mạnh. Đóng cửa thị phần ngày 30/6, chỉ số VN-Index đạt tới 1.197,6 điểm, sút 20,1% còn chỉ số HNX-Index đạt mức 277,68 điểm, sút 41,4% so với cuối năm 2021.

Thanh khoản thị phần có xu hướng giảm khiến cho giá trị giao dịch bình quân quý 2/2022 đạt 20.491 tỷ đồng/phiên, giảm 34,27% so với trung bình quý I/2022.

Xem thêm: Phương Mỹ Chi Sau Đăng Quang

Tuy nhiên, theo Ủy ban kinh doanh thị trường chứng khoán nhà nước, tính bình thường từ đầu năm mới đến nay, giá trị thanh toán bình quân của thị phần cổ phiếu đạt 25.440 tỷ đồng, chỉ sút 4,4% so với trung bình năm trước.

"Chúng ta vẫn duy trì được thanh khoản thị trường ở nấc tốt, đồng thời con số tài khoản mở new kỷ lục thuộc việc những nhà đầu tư nước ngoài mua ròng rã cổ phiếu cho biết thị trường kinh doanh chứng khoán vẫn nhận được gần như sự thân mật từ những nhà chi tiêu trong và kế bên nước," Ủy ban đầu tư và chứng khoán nhà nước cho biết thêm thêm.

Bên cạnh những công dụng đạt được, Ủy ban đầu tư và chứng khoán Nhà nước cũng chính thức còn một vài vấn đề cần bức tốc quản lý trong thời gian tới như các hiện tượng thao túng thiếu giá, có tác dụng giá càng ngày tinh vi, nhiều mã thị trường chứng khoán được đẩy giá lên cao không gắn thêm với tình hình hoạt động kinh doanh; nghĩa vụ công bố thông tin của một số doanh nghiệp đại chúng, công ty niêm yết, nhà đầu tư còn chưa đảm bảo chất lượng./.