Bệnh Nhân 2899 Ở Hà Nam - Vợ Tập Thể Dục Với Nhiều Người

(NLĐO) - bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thuộc đoàn công tác của cục Y tế về Hà Nam thao tác khẩn về công tác làm việc phòng phòng dịch Covid-19. Hiện công tác truy vết các trường hợp tương quan đến người bệnh 2899 đang được thực hiện khẩn trương.

Chiều 29-4, bộ trưởng liên nghành Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của cục Y tế về Hà Nam thao tác làm việc khẩn về công tác làm việc phòng kháng dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Bệnh nhân 2899 ở hà nam

Tối 29-4, báo cáo với đoàn công tác của cục Y tế, lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam cho thấy thêm liên quan cho anh N.V.Đ (bệnh nhân 2899, 28 tuổi, nghỉ ngơi thôn quan tiền Nhân, thôn Đạo Lý, huyện Lý Nhân) dương tính SARS-CoV-2 sau thời gian cách ly triệu tập 14 ngày được trở về nơi cư trú, tới về tối 29-4 đã tất cả thêm 4 người là bố đẻ, mẹ đẻ, bà xã và nhỏ của anh Đ. Dương tính SARS-CoV-2, trở thành người bị bệnh Covid-19.

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng túng thiếu thư tỉnh ủy Hà phái mạnh Trịnh Thị Thủy kiểm tra trong thực tế khu biện pháp ly, khu vực chống dịch tại thôn Quan Nhân, làng Đạo Lý, thị trấn Lý Nhân, thức giấc Hà phái mạnh chiều tối ngày 29-4 - Ảnh: Thái Bình

Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân cho thấy đến 13 tiếng ngày 29-4, huyện mở rộng lập 5 chốt cục bộ khu vực buôn bản Quan Nhân (đêm qua lập 3 chốt) cùng với 1.068 nhân khẩu, 320 hộ gia đình; thường xuyên truy vệt với những trường hợp tương quan (từ F2 thành F1).

Đến 17 tiếng ngày 29-4, tất cả 113 F1 cùng hơn 300 F2; huyện tiếp tục truy lốt F2, F3, những thôn chung quanh nhà anh Đ. Gồm đến, nhất là nhà phụ huynh vợ.

Trước đó, chiều 27-4, ba anh Đ. Có đi đi khám bệnh ở chính giữa Y tế huyện Lý Nhân. 1 bác bỏ sĩ cùng 9 nhân viên có mặt trong phòng khám. Cơ quan tính năng đã thẩm tra soát những bệnh nhân có mặt trong chống khám bố anh Đ. đã đến (là F2) cùng yêu cầu bí quyết ly tại nhà.

Khi bố anh Đ. Có công dụng dương tính, lực lượng tác dụng đã đưa các F2 đi bí quyết ly tập trung (vì đang thành F1). Thị trấn này đang khuyến nghị lấy mẫu mã xét nghiệm tổng thể nhân viên y tế của Trung trung khu Y tế huyện Lý Nhân.

Bên cạnh đó, vk anh Đ. (người cũng có kết quả dương tính) gồm đi tập sống nhà văn hóa truyền thống thôn. Cơ quan tính năng đang thường xuyên truy vết những người tập thuộc chị này để đưa đi cách ly.

Huyện Lý Nhân vẫn yêu cầu fan dân buôn bản Đạo Lý giảm bớt ra ngoài, tiếp tục gia hạn các chốt kiểm dịch. Huyện sẽ dừng cấp cho căn cước công dân tại huyện.

Tỉnh Hà phái nam đã trong thời điểm tạm thời lập những chốt phong tỏa tạm thời thôn quan Nhân. Học sinh các cấp xã Đạo Lý, trường cấp 1, cung cấp 2 chân lý và Trường thpt nghỉ học từ trên đầu giờ chiều 29-4.

Xem thêm: Bv Dã Chiến Số 13 Ở Tp Hồ Chí Minh, Trung Tâm Hồi Sức Covid

Tỉnh cũng ra văn bạn dạng quyết định tính từ lúc 18 giờ trăng tròn ngày 29-4 tạm bợ thời ngừng hoạt động và dùng tiếp đón khách tại Khu phượt Tam Chúc (thị trấn cha Sao, thị xã Kim Bảng, thức giấc Hà Nam), các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, những điểm du lịch, danh lam win cảnh, di tích lịch sử hào hùng trên địa phận tỉnh. Dừng những lễ hội, hoạt động sự kiện triệu tập đông người, các hội nghị không quan trọng đến lúc có thông báo tiếp.

Dừng chuyển động kinh doanh: Karaoke, massage, trò chơi điện tử online với offline, các khu chơi nhởi giải trí cho đến khi có thông tin tới….

Thông báo cho những địa phương có fan tiếp xúc ngay gần với người mắc bệnh (Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM).

Trước đó, ngày 7-4, anh Đ. Từ bỏ Nhật về trên chuyến bay giải cứu và triển khai cách ly triệu tập tại hotel Alisia Beach Đà Nẵng, tại phòng 1203. Anh Đ. ở cùng phòng với 1 người tên là Dũng, quê Hưng Yên.

Đến ngày 21-4, sau khoản thời gian hết 14 ngày giải pháp ly triệu tập và bao gồm 3 lần hiệu quả âm tính, anh Đ. đi xe khách Tân Kim bỏ ra (giường cuối cùng bên bắt buộc xe) từ 20 ngày 21-4 mang đến 7 tiếng 30 ngày 22-4 xuống nút giao thông Liêm Tuyền, đi xe ở trong nhà xe nai lưng Nhật Long (thường trú tại làng mạc Tể Xuyên, làng mạc Đức Lý) về nhà.

Ngày 23-4, anh Đ. Tiếp xúc đồng đội và người thân ở thôn 5 Hồng Lý (xã Chân Lý) cùng xóm Nội Đọ (xã Bắc Lý), kế tiếp đi đổ xăng tại cột xăng Thùy Dương.

Từ ngày 26-4 đến ngày 28-4 không đi đâu, tại nhà chỉ tiếp xúc với ba mẹ, vợ, nhỏ và cán cỗ y tế xã, Trung chổ chính giữa Y tế huyện.

Sau khi thừa nhận được thông tin từ gia đình anh Đ. Có biểu thị ho, sốt, nhức họng, Trung trọng điểm Y tế thị trấn Lý Nhân đã tiến hành lấy mẫu mã vào 15 giờ ngày 28-4; gởi Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật làm cho xét nghiệm cùng cho hiệu quả dương tính.

Tối 29-4, bộ Y tế công bố anh Đ. Là BN2899 và 4 người thân trong gia đình trong gia đình là BN2901, BN2903, BN2908, BN2909 gồm cha mẹ đẻ, vợ, phụ nữ 1 tuổi là các ca bệnh Covid-19 trong nước vừa được phát hiện tại sau rộng 1 mon qua. Ngoại trừ ra, một tín đồ ở thành phố hồ chí minh tiếp xúc sát nam người bị bệnh cũng có công dụng dương tính.