Đầu Tư Giai Đoạn 2 Bệnh Viện Chợ Rẫy Phnom Penh Hospital, Cho Ray Phnom Penh Hospital

Tại Campuchia, nhiều người bệnh COVID-19 chưa xuất hiện nơi điều trị, cơ sở y tế Chợ Rẫy Phnom Penh đang rà soát lại để sẵn sàng mừng đón bệnh nhân COVID-19. Công suất tối đa có thể đón nhận 100 người.

Bạn đang xem: Bệnh viện chợ rẫy phnom penh

Qua cuộc năng lượng điện đàm gửi về tự Campuchia, TS.BS Tôn Thanh Trà – tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đến biết, chính phủ nước nhà Campuchia sẽ dỡ quăng quật lệnh cấm vận tải giữa những địa phương mặc dù nhiên, tp hà nội Phnom Penh và một số tỉnh thành, trong số đó có Bavet giáp biên giới việt nam đang liên tiếp bị phong tỏa.

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh triển khai khử trùng phòng chống dịch bệnh trong vượt trình tiếp nhận bệnh

Trước thực trạng dịch dịch phức tạp, hiện nay bệnh viện chỉ với hoạt đụng với 50% công suất đối với trước đây. Lượng người mắc bệnh ngoại trú từng ngày chào đón từ 100-120 dịch nhân. Người bị bệnh nội trú từ 80-90 bệnh dịch nhân. Tại Khoa cấp cứu từng ngày chào đón 20-25 dịch nhân, quánh biệt có tương đối nhiều bệnh nhân nặng

Về nhân viên y tế, bây giờ bệnh viện còn 24 nhân viên y tế đang được cách ly trong đó có 1 nhóm 4 bạn dự kiến trong sạch nay (28/4) đã có công dụng xét nghiệm mẫu mã lần 2. Trường hợp có hiệu quả âm tính đã được kết thúc thời gian cách ly.

Trước đó, tại khoa nội tổng quát có một công dân Campuchia lây lan COVID-19, đây là thân nhân nuôi bệnh tại khoa. Tức thì sau đó, bệnh viện đã khẩn trương khử khuẩn toàn khoa và căn bệnh viện. Toàn bộ nhân viên y tế thuộc khoa được phương pháp ly. Hiện nay còn 16 nhân viên cấp dưới y tế cùng 4 bệnh dịch nhân đang rất được cách ly tại khoa.

Xem thêm: Gợi Ý Hướng Xuất Hành Đầu Năm 2021, Hướng Xuất Hành Đầu Năm 2022

Nhân viên y tế triển khai tiêm vắc xin phòng kháng dịch cho tất cả những người dân

Bệnh viện vẫn Kết hợp với chính quyền địa phương cùng quân đội để tiêm vắc xin cho tất cả những người dân. Hiện giờ đã sắp chấm dứt đợt tiêm 7 ngày dành cho những người dân tiêm mũi đồ vật 2. Thuở đầu dự kiến từng ngày tiêm mang lại từ 3-400 người, tuy nhiên hiện giờ số số dân cư dân được tiêm sẽ vượt qúa 2.000 người. Kề bên những fan tiêm vắc xin mũi sản phẩm 2, đa số người tiêm mũi thứ nhất cũng đã có được tiêm. Dự kiến đầu tháng 5, khi lượng vắc xin liên tục về fan dân đã được liên tiếp tiêm vắc xin phòng chống COVID-19.

Vừa qua, bệnh viện đã đết phù hợp với Đại mức độ quán vn tại Campuchia cùng Hội người việt nam tại Campuchia đi thăm cùng phát quà mang lại 350 mái ấm gia đình Việt phái mạnh có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong khi phong toả vị dịch bệnh. Những hộ dân này đang sinh sống trong một vùng ngoại ô hà nội thủ đô Phnom Penh Campuchia. Đoàn đã và đang trao 150 suất vàng gồm nhu yếu phẩm, dung dịch cạnh bên khuẩn cho cơ quan ban ngành và bà bé Campuchia tại đó.

Dự kiến thời điểm đầu tháng 5 tới, khi lượng vắc xin tiếp tục được nhập về, tại bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh sẽ tiếp tục thực hiện tiêm cho tất cả những người dân

Về sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật hóa học và nhân lực đồng hành cùng Campuchia chống dịch, TS.BS Tôn Thanh Trà mang lại biết: “Chính đậy Campuchia đã cho những cơ sở y tế, chống khám bốn nhân, bệnh viện tư tiến hành khám cho người mắc bệnh mắc COVID-19 với điều kiện thoả mãn 11 tiêu chuẩn đưa ra. Bệnh viện đang rà soát các tiêu chí, và luôn trong tâm ráng sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19. Với tình hình bây chừ có nhiều người bị bệnh COVID-19 chưa tồn tại nơi điều trị, kế bên 30 phòng đang được chuẩn bị ngay trường đoản cú đầu, bệnh dịch viện dự trù phong toả lầu 2 gồm 20 phòng của Khoa Tai mũi họng với Khoa Sản. Nếu như lượng người bị bệnh nhiều hơn, bệnh viện sẽ liên tục phong toả lầu 3 là y khoa nội tổng quát, nâng tổng số chóng bệnh có thể điều trị cho người mắc bệnh COVID-19 lên 100 giường. ở bên cạnh cơ sở vật chất, bệnh viện sẽ họp tất cả các cỗ phận, thanh tra rà soát lại tất cả các quy trình cho đón nhận bệnh nhân”.

“Thời gian qua bệnh dịch viện đón nhận nhiều sự quan liêu tâm thăm hỏi từ chính quyền sở tại, cơ quan ban ngành và quần chúng Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn này cơ sở y tế cùng với cơ quan ban ngành địa phương cùng nhân dân Campuchia cùng vượt qua đợt bệnh dịch lây lan càng nhanh càng tốt”- TS.BS Tôn Thanh Trà dìm mạnh.