Đồng Tháp Có Tân Bí Thư Tỉnh Đồng Tháp, Chân Dung 02 Tân Phó Bí Thư Tỉnh Uỷ Đồng Tháp

Ông Lê Quốc Phong - bí thư tỉnh giấc ủy Đồng Tháp khóa XI - nhiệm kỳ 2020-2025 là cán bộ trưởng thành và cứng cáp từ công tác Đoàn.

Bạn đang xem: Bí thư tỉnh đồng tháp

Ông Lê Quốc Phong vừa mới được Đại hội Đảng cỗ tỉnh Đồng Tháp khóa XI, bầu làm túng bấn thư tỉnh giấc ủy Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 là cán bộ cứng cáp từ công tác Đoàn.

Đại biểu Đại hội vứt phiếu bầu tại Đại hội Đảng cỗ tỉnh Đồng Tháp khóa XI. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Ông Phong sinh ngày 03.5.1978, quê cửa hàng Hoàn kiếm - Hà Nội. Ông Phong có trình độ chuyên môn Thạc sĩ Sinh học, lý luận chủ yếu trị: cao cấp. Từ thời điểm tháng 9.1993 - mon 9.1995, ông Lê Quốc Phong là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, TP.Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Phong thực hiện quyền bầu cử trên Đại hội. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Từ tháng 3.1997 cho tháng 11.1999, ông Lê Quốc Phong là Ủy viên Ban thường vụ, Phó túng thiếu thư Đoàn trường, quản trị Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên và thoải mái (TP.HCM), Ủy viên Ban Chấp hành tw Hội sv Việt Nam, Ủy viên Ban Thư cam kết Hội sinh viên TP.Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Phong, túng thiếu thư tỉnh ủy Đồng Tháp khóa XI. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Từ tháng 11.2002 - tháng 12.2004, ông Phong làm túng thiếu thư Đoàn trường Trường Đại học Khoa học tự nhiên và thoải mái (TP.HCM), Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thư ký kết Hội sinh viên TP.Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Phong (bìa phải) cùng những Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy Đồng Tháp khóa XI biểu quyết trên kỳ họp lần trang bị Nhất. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp

Từ mon 1.2005 - tháng 9.2007, ông Phong là Ủy viên Ban hay vụ Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Phó trưởng phòng ban Đại học chuyên nghiệp Thành đoàn, túng thư Ban Cán sự Đoàn Đại học đất nước TP.Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng cỗ Đại học tổ quốc TP.Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hội sinh viên TP.Hồ Chí Minh.

Từ mon 9.2007 - mon 4.2009, ông Phong là Phó túng bấn thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, trưởng ban Thanh niên trường học tập Thành đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đoàn, quản trị Hội sv TP.Hồ Chí Minh.

Ông Phong chụp hình ảnh với túng thư tỉnh đoàn Đồng Tháp qua các năm, là đại biểu dự Đại hội khóa XI. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Xem thêm: Phải Đối Đầu Với &Apos;Sếp&Apos;, Song Luân Thuộc Công Ty Nào

Tháng 2.2009, được thai giữ chức Phó quản trị Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Từ thời điểm tháng 4.2009 - năm 2012, là Ủy viên Ban Chấp hành tw Đoàn, Phó túng bấn thư thường xuyên trực, trưởng ban Thanh niên trường học tập Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Phó quản trị Trung ương Hội sv Việt Nam, quản trị Hội sinh viên TP.Hồ Chí Minh.

Ông Phong chụp ảnh với cán bộ trưởng thành từ phong trào Đoàn thức giấc Đồng Tháp, tham dự Đại hội. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Năm 2013, ông Lê Quốc Phong là ủy viên Ban thường xuyên vụ tw Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên nước ta khóa VIII; túng thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, quản trị Hội cấu kết Thanh niên nước ta TP.Hồ Chí Minh.

Ông Phong chuyện trò với các đại biểu dự đại hội trong giờ giải lao. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Tháng 12.2013, tại họp báo hội nghị Ban Chấp hành tw Đoàn lần lắp thêm 4 khóa X thai ông Lê Quốc Phong làm túng thư trung ương Đoàn khóa X. Mon 12.2013, ông Phong được bầu cai quản tịch tw Hội Sinh viên nước ta khóa IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Mon 1.2016, ông Lê Quốc Phong được thai vào Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XII.

Ông Lê Quốc Phong - túng bấn thư tỉnh ủy Đồng Tháp khóa XI. Ảnh: BTC Đại hội cung cấp.

Ngày 21.4.2016, ông Lê Quốc Phong được bầu giữ chức bí thư thứ nhất Ban Chấp hành tw Đoàn với tái đắc cử vào thời điểm tháng 12.2017. Năm 2018, ông Lê Quốc Phong được bầu giữ chức chủ tịch Hội câu kết Thanh niên việt nam khóa VII. Đến tháng 8.2020, ông Lê Quốc Phong tái đắc cử chức túng thiếu thư Đảng ủy tw Đoàn. Ngày 11.10.2020, Bộ thiết yếu trị điều động, phân công, hướng dẫn và chỉ định ông Lê Quốc Phong thâm nhập Ban Chấp hành, Ban hay vụ và trình làng bầu chức túng bấn thư tỉnh giấc ủy Đồng Tháp khóa XI.