Hướng Dẫn Cách Dùng Viên Đặt Phụ Khoa Đúng Cách, Không Khó Chịu

Thuốc đặt âm đạo (viên đặt chỗ kín hay viên để phụ khoa) được thực hiện khá phổ biến khi điều trị các bệnh phụ khoa. Để thuốc phát huy hết tác dụng cũng như đảm bảo an ninh cho mức độ khỏe, chúng ta cần nắm rõ về công dụng của dung dịch và bí quyết đặt dung dịch âm đạo làm thế nào cho hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách dùng viên đặt phụ khoa

Viên đặt chỗ kín là loại thuốc hoàn toàn có thể rắn, hình bầu dục hoặc hình viên đạn được đưa vào chỗ kín bằng điều khoản chuyên dụng. Sau đó, thuốc đã tan thành chất lỏng vào âm đạo phụ thuộc vào nhiệt độ cơ thể. Cơ thể hấp thụ dung dịch một bí quyết nhanh chóng, nhanh hơn thuốc uống. Điều này là do thuốc đặt sau khi tan vẫn hấp thụ trực tiếp vào máu nhưng mà không qua ngẫu nhiên quá trình đưa hóa nào.

Các phương thuốc đặt âm đạo

Phân phương thuốc đặt âm đạo dựa trên thành phần thuốc bao gồm:

Thuốc đựng 1 nhiều loại kháng sinh

Thuốc dùng làm điều trị một loại bệnh phụ khoa nhất định. Thuốc đặt âm hộ chứa phòng sinh phải đảm bảo yếu tố tan ra được, giữ độ pH âm đạo tại mức 3,5 – 4,5, có tác dụng tại địa điểm và không khiến kích ứng âm đạo.

Viên để phụ khoa đựng estrogen

Viên đặt cửa mình chứa estrogen đặt biệt tương xứng với đàn bà mãn kinh, lượng hooc môn nội huyết estrogen bớt sút khiến cho các tác nhân gây dịch dễ xâm nhạp cùng phát triển. Estrogen trong dung dịch đặt âm hộ giúp niêm mạc âm hộ có độ dày, mềm mại cần thiết, sinh sản điều kiện tiện lợi cho việc sinh hoạt tình dục.

Thuốc để phụ khoa chứa đựng nhiều kháng sinh

Viêm âm hộ do nhiều vi trùng là viêm âm hộ không điển hình. Thuốc để phụ khoa đựng được nhiều kháng sinh rất có thể hữu ích trong việc điều trị loại bệnh dịch này.

Cách để thuốc vào cơ quan sinh dục nữ tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn giải pháp đặt thuốc âm hộ với luật pháp bơm mang đến trường hợp chúng ta là fan tự đặt hoặc đặt cho người khác (Chỉ áp dụng cho tất cả những người người vẫn quan hệ tình dục):

lấy thuốc ra khỏi bao bì Đặt viên dung dịch vào luật pháp bơm bạn cũng có thể nằm ngửa hoặc đứng, cong đầu gối, nhì chân rộng bởi vai nhẹ nhàng đưa quy định bơm vào sâu trong chỗ kín nhất gồm thể, nhưng mà không gây giận dữ Nhấn đầu xịt thuốc để đẩy dung dịch sâu vào trong âm đạo Rút nguyên lý bơm thoát ra khỏi âm đạo, tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mà bạn có thể tái áp dụng dụng cầm cố bơm hay không Rửa sạch mát tay bằng xà chống nhẹ và nước ấm sau khi thực hiện phương pháp dùng viên đặt phụ khoa trên nhà.

Trường đúng theo không áp dụng dụng nuốm bơm, bạn hãy triển khai đúng tiến trình như trên, rước thuốc nhúng nước nhẹ để thuốc dễ tan trong âm đạo. Dùng ngón tay trỏ để tại vị thuốc vào sâu bên trong nhất hoàn toàn có thể rồi tiếp đến rửa sạch mát tay.

Công dụng của thuốc đặt âm đạo

Thuốc có thể giúp điều trị những tình trạng lan truyền nấm, khô âm đạo…Kích thước và cấu tạo hóa học của thuốc cũng sẽ quyết định tốc độ hòa tan. Dưới đây là một số tác dụng của thuốc để âm đạo:

1. Viên để phụ khoa giúp đề phòng thai

Thuốc đặt cơ quan sinh dục nữ chứa hóa học diệt tinh trùng có chức năng tránh bầu theo nhì cách:

chống lại với giết bị tiêu diệt tinh trùng không cho tới tử cung

2. Viên đặt chỗ kín chữa truyền nhiễm trùng nấm

Nhiễm nấm mèo âm đạo, còn được gọi là nhiễm trùng nấm mèo men, là 1 trong tình trạng thịnh hành do bào tử nấm Candida albicans tạo ra. Chúng ta cũng có thể điều trị nhiễm nấm chỗ kín bằng cả dung dịch đặt cửa mình không kê đối chọi (OTC) cùng thuốc đặt tự nhiên.

3. Trị khô âm đạo

Tình trạng khô chỗ kín có thể ảnh hưởng đến đa số lứa tuổi, nhưng thông dụng hơn là ở độ tuổi đưa sang mãn kinh.

Một phân tích lâm sàng cách đây không lâu cho thấy thuốc để nội huyết tố hoàn toàn có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng khô âm đạo, quan trọng đặc biệt ở những thiếu nữ không thể sử dụng liệu pháp thay thế sửa chữa hormone (HRT).

Thử nghiệm vào 12 tuần gồm 325 thiếu phụ dùng dung dịch đặt chỗ kín nội tiết tố có tên prasterone với 157 thiếu nữ dùng trả dược. Kết quả, thanh nữ dùng thuốc đặt cho biết thêm sự nâng cao đáng kể tình trạng khô âm hộ hơn. Prasterone hoạt động cục bộ trong các tế bào âm đạo, cho nên vì thế gây ra ít công dụng phụ.

Lưu ý lúc để thuốc vào cơ quan sinh dục nữ tại nhà

Trong cách sử dụng viên đặt phụ khoa, nhằm đảm bảo an ninh và hiệu quả, các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

sở hữu băng lau chùi và vệ sinh (loại mỏng manh hàng ngày) sau khi sử dụng viên đặt âm đạo để không xẩy ra rò rỉ thuốc sử dụng thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn, trong cả khi những triệu chứng bặt tăm Nếu bỏ qua một liều, đề nghị đợi cho đến thời điểm dùng liều tiếp theo, không sử dụng nhân song liều thời khắc sử dụng thuốc cực tốt là trước khi đi ngủ, giúp hạn chế rò rỉ thuốc ra ngoài Giữ mang lại thuốc đặt ở nơi lạnh buốt để tránh bị chảy chảy trước lúc sử dụng, hoặc duy trì trong tủ lạnh phụ thuộc vào hướng dẫn. Không nên được sắp xếp thuốc vào kỳ tởm nguyệt bởi máu kinh hoàn toàn có thể làm giảm tính năng của thuốc.

Hầu hết những loại thuốc đặt cơ quan sinh dục nữ cho mục đích tránh thai phần nhiều không sở hữu lại kết quả cao tựa như những cách kiêng thai khác. Mặc dù nhiên, biết đặt thuốc cửa mình đúng cách để điều trị lây lan trùng nấm tuyệt khô âm hộ sẽ bình yên và kết quả nhờ chức năng nhanh, đúng mục đích điều trị và ít tác dụng phụ rộng so với dung dịch uống. Giải pháp đặt thuốc âm đạo khác đối chọi giản, bạn hãy thực hiện theo trình trường đoản cú để bảo đảm an toàn hiệu quả cao nhất có thể nhé!