CÁCH LÀM GIẢ RIÊU CUA - CÁCH LÀM BÚN GIẢ RIÊU CUA

Bún riêu cua là món ăn uống dân dã, rất phổ cập và hấp dẫn thực khách. Nhưng một trong những trường hòa hợp ở các khoanh vùng Thành phố lớn, khó khăn kiếm sở hữu được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua... Vậy có tác dụng sao để sở hữu được món bún riêu cua cơ mà không sử dụng nguyên liệu từ cua?

Câu hỏi tuy khó và lại dễ chúng ta ạ! Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin chia sẻ vớicác chúng ta món ăn uống tuy quen nhưng lạ này nhé, món ăn này chỉ bào chế từ tôm và thịt, có tên Tôm thịt nấu đưa riêu cua.Bạn vẫn xem: cách làm đưa riêu cua

Nguyên liệu bào chế món bún tôm giết mổ nấu đưa riêu cua

- 300g xương gà để đun nấu nước dùng

- 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không tồn tại vị khai

- Sá sùng, mực khô

- 100g quả cà chua (Khoảng 3 trái)

- 50g nạc tôm thẻ, luộc qua với giã mịn

- 70g đậu hũ non

- 2 trứng gà, mắm tôm

- 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

- Đậu hũ

- Bún

- Phụ gia có tác dụng chua, mẻ trắng sẽ ngẫu nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm giả riêu cua

- rau xanh thơm, ngò giảm nhỏ

- Hành tím

Cách làm cho món bún tôm thịt nấu trả riêu cua

1. Phương pháp làm nước sử dụng món bún tôm thịt mang riêu cua

- Đun 300g xương con gà trong 2 lít nước.

- Nướng phần sá sùng, mực khô với củ hành tím cho đến khi thơm phần đông rồi bỏ vào trong nồi nước dùng đang đun để đưa được vị ngọt trường đoản cú nguyên liệu.

Chia sẻ tự cô Cẩm Tuyết: Khi các bạn sử dụng mực nhằm nấu nước sử dụng cho bất kể món ăn gì, hãy nướng mực qua để nước dùng được thơm và ngon hơn. Nếu như không nướng qua, việc xử lý mùi tanh tanh trong mực sẽ rất khó.

2. Phương pháp làm mang riêu của món bún tôm thịt giả riêu cua

- Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang mang lại khô và tơi lên tới mức khi nặng mùi thơm.

Lưu ý: Không dùng dầu lúc rang, chỉ rang mang đến tôm khô cùng thơm chứ không để tôm bị đưa màu.

- Nạc tôm thẻ, rang đều dồn phần thịt khô và tơi ra, hoàn toàn có thể dùng muỗng tán đều.

- trở về nồi nước cần sử dụng đang hầm, vớt bỏ tổng thể phần nguyên liệu, chỉ đem phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ bỏ sá sùng, mực cùng củ hành tím nướng, kèm cùng với vị ngọt từ xương gà.

Xem thêm: Hoa Hậu Thu Thủy Qua Đời Của Hoa Hậu Nguyễn Thu Thủy, Hoa Hậu Thu Thủy Qua Đời Ở Tuổi 45

- Cho 50% muỗng canh dầu vào chảo, xào với 2 trái cà chua đã cắt miếng. Sau khoản thời gian cà chín đỏ, bỏ cà vào trong nồi nước dùng.

- Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy thuộc theo độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. Hóng nước sôi lại, nếm demo vị nước dùng.

Lưu ý: nếu đổ mẻ vào nước cần sử dụng hơi chua, bạn cũng có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

- khi nồi nước cần sử dụng đã sôi, hạ lửa nhỏ dại để bỏ phần giả riêu vào, sẽ không làm riêu bị tung ra. Múc từng thìa riêu bỏ vào nồi để riêu kết nối thành từng mảng, trong đẹp mắt hơn.

- cách cuối cùng, nêm 2 muỗng canh nước điều vào nồi nước dùng với thêm chút hành ngò sẽ khiến cho nồi nước dùng thêm bắt mắt và gợi vị hơn.

Cách cần sử dụng món bún tôm thịt giả riêu cua

- mang đến bún vào tô, múc phần riêu nổi trên mặt nước dùng, chan nước cần sử dụng ngập bún, nêm thêm hành ngò cùng rau thơm vào tô.

- Dọn kèm với cùng 1 chén mắm ớt nguyên chất, 1 chén bát mắm tôm với 1 dĩa rau gồm: rau thơm, xà lách, bắp chuối bào với rau muỗng chẻ.

Như vậy là Gia Chánh Cẩm Tuyết vẫn hướng dẫn kết thúc món bún tôm giết mổ nấu đưa riêu cua rồi ạ. Đây vẫn là món ăn tương xứng cho toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình bạn, vừa dễ ăn, ngon miệng và tẩm bổ nữa đấy, hãy cùng cô Cẩm Tuyết trổ tài nội trợ các bạn nhé!