CẬP NHẬT CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG COVID, NHẬP LẠI TRA CỨU

Toggle navigation

Ứng dụng PC-COVID bổ sung tính năng để người tiêu dùng chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine

Ứng dụng PC-COVID bổ sung cập nhật tính năng để người dùng chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine

Hà Nội(TTXVN 17/1)

Theo thôngtin trường đoản cú Trung tâm technology phòng, chống dịch COVID-19, hiện nay tại, người tiêu dùng điệnthoại sáng ý (hệ quản lý và điều hành iOS cùng Android) đã bao gồm thể cập nhật phiên bảnmới của vận dụng phòng, chống dịch PC-COVID được bổ sung cập nhật thêm 2 khả năng “Tự khai mũitiêm” với “Ví giấy tờ”.

Bạn đang xem: Cập nhật chứng nhận tiêm chủng

Với tínhnăng "Tự khai mũi tiêm", vào trường hợp tin tức mũi tiêm hiển thị trên ứngdụng PC-COVID chưa bao gồm xác, fan dùng có thể tự khai thông tin tiêm chủng vàđính kèm hình ảnh chụp giấy ghi nhận để minh chứng, sau đó thông tin tiêm đã đượchiển thị lên với dấu "Tự khai". Trên vận dụng hiển thị rõ ràng cảnh báovới việc tự khai là "Mọi khai báo sai sự thật là vi phi pháp luật nước ta và cóthể bị truy vấn cứu trọng trách hình sự". Tính năng lạ này được bổ sung cập nhật trên ứng dụngnhằm giúp fan dân thuận lợi khi tham gia các chuyển động phòng, kháng dịch màkhông nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm. Đồng thời, đây cũng là giải pháp để giải quyết tình trạng những cơ sở tiêm không cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêmchủng.

Tính năng “Vígiấy tờ” giúp bạn dân lưu lại trữ hình ảnh chụpcác giấy ghi nhận như chứng nhận tiêm, ghi nhận xét nghiệm, hay hội chứng nhậnF0 khỏi bệnh. “Ví giấy tờ” hỗ trợ, tạo nên thuận tiện cho tất cả những người dân khi tham giacác vận động trong tình trạng dịch. Các sách vở và giấy tờ được lưu trữ trong ví vì chưng ngườidân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi yêu cầu thiết.Trên cácnền tảng, vận dụng phòng, chống dịch như Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia,ứng dụng Sổ sức mạnh điện tử hoặc vận dụng PC-COVID, tin tức mũi tiêm chủngsẽ dần dần được update đầy đủ. Cạnh bên đó, fan dân sau thời điểm tiêm xong xuôi cũngđược đơn vị chức năng y tế cung cấp Giấy chứng nhận tiêm chủng.

Xem thêm: Bù Nước Oresol Cho Trẻ Bị Nôn, Có Cần Cho Trẻ Uống Oresol Khi Bị Sốt

Người dânsau lúc tiêm còn nếu không được cập nhật mũi tiêm mới trên vận dụng thì có thể phảnánh đến Cổng tin tức tiêm chủng COVID-19 theo 3 cách:

Cách thứnhất, bạn dân truy vấn vào trang “tiemchungcovid19.gov.vn” gởi phản ánh, cungcấp tương đối đầy đủ thông tin, ảnh chụp giấy chứng thực tiêm vaccine COVID-19. Hiện tại, trênCổng tin tức chỉ tiếp nhận thông tin phản chiếu tiêm mũi 1 và mũi 2, không tiếpnhận đề đạt tiêm mũi 3.

Cách thứ 2 là gọi đến trực tiếp đến số điện thoại thông minh tổngđài 19009095 của Cổng tin tức tiêm chủng COVID-19 để phản ánh. Trong trườnghợp bạn dân vẫn tiêm mũi 3 nhưng không được update trên ứng dụng, dấn phím 5để gặp trực tiếp support viên hỗ trợ.

Sau khi thử2 cách trên, trường hợp thông tin chưa được được chào đón thì bạn dân rất có thể đếntrực tiếp đại lý tiêm chủng, với theo giấy xác thực đã tiêm vaccine nhằm cán cỗ ytế kiểm tra, update thông tin lên hệ thống.

Giấy xácnhận vẫn luôn là chứng nhận nơi bắt đầu cho việc người dân sẽ tiêm vaccine, là địa thế căn cứ để nếucó phản chiếu hoặc xô lệch thông tin sẽ nhờ vào giấy xác nhận này nhằm điều chỉnh.Vì vậy, người dân khi tiêm vaccine COVID-19, dù tin tức đã được update đầyđủ số mũi tiêm trên vận dụng nhưng tín đồ dân vẫn đề xuất giữ lại giấy chứng thực đãtiêm chủng.Theo thốngkê của Trung tâm công nghệ phòng, phòng dịch COVID-19 quốc gia, tính cho ngày16/1, toàn nước đã tất cả hơn 33,5 triệu người tiêu dùng ứng dụng PC-COVID. Bình Dương,Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh,  ĐàNẵng và thành phố bắc ninh là 5 địa phương có phần trăm người dân cài ứng dụng PC-COVID caonhất. Năm thức giấc có tỷ lệ cài PC-COVID thấp độc nhất vô nhị là Lai Châu, bội nghĩa Liêu, ĐiệnBiên, tỉnh nghệ an và Hà Giang./.Ngọc Bích