CẤY TRÁNH THAI DƯỚI DA - CẤY QUE TRÁNH THAI: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chọn giải pháp ngừa thai như thế nào cho cân xứng có lẽ là băn khoăn của không ít người. Việc lựa chọn cần phải có thời gian trao đổi giữa chúng ta và chưng sĩ để tìm ra cách thức phù phù hợp nhất. Hôm nay nội dung bài viết sẽ ưu tiên cho các nàng đã bao gồm 1-2 nhỏ và mong tìm một phương pháp ngừa thai không phải nhớ sử dụng mỗi ngày. Thông thường nhất là ghép que với đặt vòng. Bài bây giờ sẽ nói tới cấy que. Có tương đối nhiều dạng que cấy, nội dung bài viết này rõ ràng trao đổi về loại đang hay được dùng hiện nay: loại chỉ có một thanh nhựa.

Bạn đang xem: Cấy tránh thai dưới da

Hình minh họa - nguồn internet

Que ghép ngừa thai là 1 trong những thanh nhựa bé dại có chứa nội ngày tiết tố được cấy dưới da cánh tay. Nội huyết tố này có chức năng ức chế rụng trứng, làm mỏng dính nội mạc tử cung và khiến cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn ngừa sự xâm nhập của tinh trùng. Khi cấy que đề phòng thai, chưng sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay ko thuận của khách hàng (thường là tay trái), sau đó dùng một chính sách chuyên biệt để luồn que ghép dưới da. Thủ thuật khá dìu dịu và nhanh chóng. Các bạn sẽ cảm dấn que cấy y như một cây tăm ở bên dưới da. Khi tháo vứt thìBác sĩ cũng trở thành gây kia rồi dùng công cụ gắp ra vơi nhàng.

QUE CẤY NGỪA thai CÓ KHÁ NHIỀU ƯU ĐIỂM

Hiệu quả cao thuộc hàng “top” trong các biện pháp ngừa thai, trên 99%.Tác dụng lâu dài hơn 3 năm. Khi nào muốn có con trở về bạn chỉ việc tháo quăng quật que ghép ra. 90% phụ nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo que. Ghép dưới cánh tay khá nhẹ nhàng, kín đáo đáo, fan ngoài khó phân biệt được. Phù hợp cho những các bạn hay “nhớ lưu giữ quên quên” mà vấn đề nhớ uống thuốc dự phòng thai hàng ngày là một khó khăn lớn. Thích hợp với những bạn không sử dụng được dung dịch vỉ phòng ngừa thai bao gồm chứa estrogen: sẽ cho bé bú, tăng tiết áp, hút thuốc lá, đái đường, trên 40 tuổi… không lo ngại các biến hội chứng của đặt vòng ngừa thai trong lòng tử cung như viêm nhiễm vùng sinh dục, vòng tuột phải chăng làm gồm thai ngoại trừ ý muốn, không ảnh hưởng đến quan liêu hệ vk chồng. Rất có thể làm cho bạn giảm lượng huyết kinh và đau bụng kinh.

Xem thêm: Công Dụng Của Lá Sung Chữa Bệnh Gì ? Uống Nước Lá Sung Có Tác Dụng Gì

TUY NHIÊN QUE CẤY CŨNG CÓ MỘT SỐ NHƯỢC ĐIỂM

Giá thành cao hơn đăt vòng TCu.Một số tai trở thành khi cấy que: tụ máu, lây truyền trùng vị trí cấy, dị ứng, que cấy dịch rời (thường dưới 2cm). Các tai biến này có tỷ lệ hơi thấp chỉ còn 0,2-1%. Chúng ta nên báo tức thì với chưng sĩ nếu như bạn không sờ thấy que cấy hoặc que cấy bị cong, da vùng ghép bị tấy sưng đỏ tuyệt có bất kể gì lạ. Bây chừ có nhiều bài báo viết về vấn đề que cấy dịch rời “đi dạo” lên tim phổi hay vị trí khác trong cơ thể. Điều này là có xảy ra nhưng bạn cần phải biết rằng đây là những ca rất là hiếm, chỉ tất cả vài trường hòa hợp được báo cáo trên y văn.

Một số tác dụng phụ sau khoản thời gian cấy que:

Một số thay đổi thường trong số những tháng đầu sau cấy : Nhức đầu (16%), nổi nhọt (12%), tăng cân nặng (12%), căng vú (10%), thay đổi tính khí (6%). Chuyển đổi kinh nguyệt: nhiều phần các bạn sẽ có chu kỳ kinh ít đi cùng có

Hình minh họa - mối cung cấp internet

khi là không có kinh. Điều này do công dụng của dung dịch nội tiết, chưa hẳn là bệnh. Khi toá que cấy ra thì kinh nguyệt của các bạn sẽ trở lại bình thường. Thật ra thì không có kinh thì các bạn đỡ mất tiết hoặc nói vui là ít thực hiện băng vệ sinh, giảm tác hại cho môi trường xung quanh nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng về sự việc này thì chúng ta nên suy xét kỹ lưỡng. Ngược lại cũng có thể có một số ít bạn kinh nguyệt nhiều lên, rong kinh. Hay không ào ạt mà rỉ rả mỗi ngày một ít. Chưng sĩ tất cả thể cho mình một số thuốc để cung cấp nhưng nếu chứng trạng không cải thiện thì bạn cũng có thể cân đề cập lấy que ra. Không ngừa được bệnh dịch lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes, viêm gan B. Nếu muốn bạn đề nghị dùng thêm bao cao su.KHI NÀO BẠN CÓ THỂ CẤY QUE

Bạn có thể cấy que bất cứ lúc làm sao miễn là bạn chắc hẳn rằng mình không có thai. Thường là cấy trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh (tức là 5 ngày đầu tính từ lúc ngày ra kinh đầu tiên) hoặc trong tầm 5 ngày đầu sau sẩy thai, trong vòng 21 ngày tức thì sau sinh. Nếu như đúng những thời điểm đó thì chúng ta không nên dùng gì thêm. Tuy nhiên nếu sai thì chúng ta phải cần sử dụng thêm bao cao su hỗ trợ nếu gồm quan hệ trong khoảng 7 hôm sau cấy.

MỘT SỐ BẠN KHÔNG NÊN CẤY QUE

Có tài năng đang có thai. Trước khi cấy chúng ta cũng có thể cần buộc phải làm xét nghiệm để chắc chắn mình không với thai. Không muốn chu kỳ luân hồi kinh bị gắng đổiUống một số trong những thuốc rất có thể làm giảm kết quả ngừa thai ví dụ như thuốc khám chữa HIV, lao, cồn kinh, một vài thuốc kháng sinh như rifambutin or rifampicinChảy máu không rõ lý do giữa những chu kỳ hoặc sau thời điểm quan hệCó tiểu sử từ trước ung thư vú, bỗng quỵ, bệnh dịch gan nặng, bệnh huyết khối.

ThS.BS. Phan Diễm Đoan Ngọc