Chu Kỳ Tránh Thai An Toàn - Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày An Toàn

Ths. Bs. è Ngọc Đính chia sẻ, để khẳng định ngày an toàn khi quan hệ tình dục chị em cần phải biết cách tính vòng gớm hay chu kỳ kinh nguyệt của mình.Trên thực tế, việc tránh thai tự nhiên không trải qua các biện pháp an toàn thường chỉ mang tính chất chất là tương đối. Rất nhiều người cho rằng quan hệ trong thời gian ngày kinh nguyệt thì sẽ không còn làm phụ nữ có thai.

Bạn đang xem: Chu kỳ tránh thai an toàn

Quan hệ trong ngày đèn đỏ bao gồm thai không?

Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp khả năng thụ bầu vẫn có thể xảy ra.

Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mọi người dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy.

Chính vì điều đó mà kỹ năng chị em phụ nữmang thaingay cả khi tình dục chăn gối trong thời gian ngày đèn đỏ cũng tương đối cao.

Tùy vào cơ địa cùng nội huyết tố của mỗi người mà có tương đối nhiều trường hợp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Nhiều chị em tuy kỳ kinh đang sạch tuy thế máu vẫn còn đó rỉ ra một chút do cổ tử cung huyết ra mà bạn vẫn lầm tưởng rằng sẽ là kỳ ghê nguyệt vẫn còn. Nếu bây giờ vợ chồng quan hệ thì vẫn có tác dụng thụ thai.

Xem thêm: Khám Phá Công Dụng Cây Thanh Hao Hoa Vàng Đối Với Sức Khỏe Và Cách Sử Dụng

Ngày quan tiền hệ bình an tuyệt đối

Những ngày quan liêu hệ an toàn được tính từ bỏ ngày ngừng thời điểm nguy khốn tới ngày chuẩn bị có ghê lần tới. Chu kì tởm nguyệt lâu năm 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào trong ngày thứ 19 kéo dãn tới ngày thiết bị 28 của chu kì ghê nguyệt.

Việc tránh thai căn cứ vào tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính chất tương đối (Ảnh minh họa)

Chu kỳ tởm nguyệt tính từ thời điểm ngày nào?

Bước 1: Thực tế có tương đối nhiều người do dự chu kỳ tởm nguyệt tính từ thời điểm ngày nào, nhằm từ đó tính ra ngày bình an cho vấn đề quan hệ. Bà bầu sẽ theo dõi xem ngày xuất hiện trước tiên của chu kì ghê nguyệt cùng ngày xuất hiện trước tiên của chu kì ghê nguyệt sau và lưu lại số ngày.

Bước 2: sau đó áp dụng công thức tính ngày quan tiền hệ an ninh và tính ngày rụng trứng dễ thụ thai duy nhất như sau:

Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kì trừ đi 18 (Lấy ví dụ trong những các chu kì bạn theo dõi ngắn độc nhất là A-27 ngày). Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày máy 9)

Lấy số ngày nhiều năm nhất của những chu kì trừ đi 11 (ví dụ trong những chu kì bạn theo dõi số chu kì ghê nguyệt có ngày lâu năm nhất là B-31 ngày). Tức là: n2=B-11=31-11=20(ngày thứ 20.)

Như vậy thời gian dễ thụ bầu là từ khoảng chừng n1-n2 tức là từ ngày đồ vật 9-20 của chu kì kinh nguyệt. Chính vì vậy mà hy vọng tránh thai an ninh bằng cách tính ngày thì khoảng thời hạn ngoài ngày sản phẩm 9-20 của chu kì là đều ngày an ninh khi quan lại hệ bà xã chồng.

Tuy nhiên khi tính ngày quan tiền hệ bình yên các chúng ta nên để ý là thêm vào đó 3 ngày trước ngày n1 cùng 3 ngày tiếp theo ngày n2 để công dụng tránh thai được cao nhất. Tức là nếu vào trường thích hợp trên thì ngày quan liêu hệ bình yên là từ ngày 23 của chu kì cho tới ngày thiết bị 6 của chu kì sau.