9 Kiểu Móng Tay Báo Hiệu Bệnh, Tự Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Của Móng Tay

Kiểu móng tay cầm cố đổi, đặc biệt cũng rất có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào đó mà bạn sẽ mắc phải. Hãy quan giáp những phi lý để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bạn đang xem: 9 kiểu móng tay báo hiệu bệnh

Kiểu móng tay có nhiều sọc trắng

Móng tay có nhiều sọc white nhạt rất có thể là vết hiệu của những bệnh rất lớn như: dịch thiếu máu; bệnh dịch suy tim sung huyết; căn bệnh gan; suy dinh dưỡng

Kiểu móng tay trắng dã

Nếu móng tay đa số là màu trắng có vành bao quanh màu tối, điều này rất có thể báo hiệu các bệnh lý về gan như viêm gan. Trong ảnh này, chúng ta có thể thấy những ngón tay cũng trở thành vàng da, một tín hiệu của bệnh lý về gan.

Kiểu móng tay có màu vàng

Một trong những nguyên nhân phổ cập nhất của móng tay color vàng là vì bị truyền nhiễm nấm. Những trường vừa lòng nhiễm trùng nặng hơn, những móng tay rất có thể bị thu hẹp và dày lên. Vào trường đúng theo hiếm gặp, hình dạng móng tay màu sắc vàng rất có thể chỉ ra một tình trạng căn bệnh nghiêm trọng hơn như là bệnh tuyến gần cạnh nặng, bệnh dịch phổi, bệnh dịch tiểu đường, hoặc dịch vẩy nến.

Kiểu móng tay có màu xanh da trời nhạt

Móng tay với một màu xanh lá cây nhạt tức là cơ thể bạn không sở hữu và nhận đủ oxy. Điều này rất có thể chỉ ra một thủ phạm là lây truyền trùng ở phổi như viêm phổi. Một số vấn đề về tim rất có thể được kết hợp với móng tay màu khá xanh.

Kiểu móng tay có mặt phẳng gợn sóng

Nếu mặt phẳng móng tay bị gợn sóng, điều này rất có thể là một tín hiệu sớm của dịch vẩy nến xuất xắc viêm khớp. Sự thay đổi màu của móng tay là phổ biến, domain authority dưới móng tay có thể được bắt gặp dưới màu nâu đỏ.

Kiểu móng tay bị nứt nẻ

Kiểu móng tay khô, giòn, nứt nẻ liên tục liên quan lại với bệnh tuyến giáp. Nứt nẻ kết phù hợp với một nhan sắc màu vàng có không ít khả năng vì chưng nhiễm nấm.

Xem thêm: Mô Hình Nuôi Chuột Đồng Ở Các Tỉnh Miền Tây, Nuôi Chuột Đồng Thương Phẩm Tại Nhà

Kiểu móng tay bị phồng húp

Nếu da xung quanh móng tay xuất hiện màu đỏ và sưng phồng, điều đó được call là viêm nếp vội móng tay. Nó có thể là hiệu quả của lupus hoặc một náo loạn mô liên kết. Lan truyền trùng cũng rất có thể gây tấy đỏ với viêm nếp gấp móng tay.

Viền móng tay bị black hay sậm màu

Viền móng tay bị black hay sậm màu bắt buộc được điều trị càng sớm càng tốt. Chúng đôi khi gây ra vì khối khối u ác tính, loại nguy hại nhất của ung thư da.

Kiểu móng tay bị mòn

Móng tay bị mòn vị thói quen cắm móng tay ở một số trong những người. Cắm móng tay là một trong những dấu hiệu của sự lo ngại dai dẳng, tương quan đến náo loạn ám hình ảnh cưỡng chế. Nếu bạn không thể dừng lại thói quen gặm (mút) móng tay, thì bạn hãy nên đến chạm chán bác sĩ để khám chữa móng tay bị mòn của doanh nghiệp nhé .Mặc mặc dù những thay đổi của móng tay đi kèm theo với các điều kiện, những chuyển đổi này chưa hẳn là vệt hiệu đầu tiên của một căn bệnh.

Có vài trường hợp bất thường ở móng tay là vô hại. Nếu bạn đang quan tâm đến những bất thường xẩy ra với móng tay của bạn, hãy đến một bác bỏ sĩ da liễu để được khám kỹ càng hơn.

Lưu ý: mọi thông tin cung cấp trong bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc điểm tham khảo, không thay thế sửa chữa cho bài toán chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.