THẨM QUYỀN THẨM ĐỊNH ĐIỀU CHỈNH THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG TRÌNH

Hạng mục công trình đã được các cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật. Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư đã lập bản vẽ thi công và tiến hành thi công xây dựng các hạng mục công trình, trong đó có một số hạng mục công trình có thiết kế bản vẽ thi công và thi công khác với thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt. Các sai khác này không được chủ đầu tư báo cáo cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục điều chỉnh trước khi duyệt thiết kế bản vẽ thi công và thi công. Hiện nay, các hạng mục có sai khác giữa thiết kế bản vẽ thi công và thiết kế kỹ thuật đã thi công xong và chủ đầu tư lập thiết kế kỹ thuật điều chỉnh trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định làm cơ sở phê duyệt. Xin hỏi, các hạng mục có thiết kế bản vẽ thi công không phù hợp với thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt nêu trên và đã được thi công xong thì chủ đầu tư có được phép thực hiện công tác điều chỉnh thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt hay không? Cơ quan có thẩm quyền có được phép thẩm định thiết kế điều chỉnh thuộc thẩm quyền của mình đối với các hạng mục công trình đã thi công xong hay không?

Bạn đang xem: Điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Sau khi hoàn thành thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh thiết kế xây dựng và trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh theo quy định.

Khi nào được bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất? Thu hồi đất, trường hợp nào được đền bù bằng đất? DN nước ngoài có được nhận chuyển nhượng đất trong khu công nghiệp? Chỗ để xe ô tô chung cư có phải sở hữu riêng của chủ đầu tư? Cát dùng cho công trình xây dựng phải được công bố hợp quy Thu phí không dừng: Mở rộng dịch vụ kết nối liên thông với ngân hàng Không có quy định chủ đầu tư dự án cấp giấy thông báo khởi công Mỗi người chỉ được cấp một mã số Giấy phép lái xe Hưởng lợi từ khai thác lâm sản trong rừng phòng hộ Điều kiện hợp thửa đất

Xem thêm: Tình Báo Mỹ: Putin Chuẩn Bị Cho 'Chiến Tranh Kéo Dài' Ở Ukraine

Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT

Nhân viên trường học có được nghỉ hè không?

Nhân viên hợp đồng trúng tuyển viên chức, xếp lương thế nào?

Có cần quy đổi thu nhập không gồm thuế thành thu nhập tính thuế?

Không có giấy thôi việc có được lĩnh trợ cấp thất nghiệp?

Hướng dẫn thủ tục gộp sổ BHXH

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tính theo ngày thực tế làm việc

Làm công việc nào được hưởng phụ cấp chống dịch?

Làm nhiệm vụ nào được hưởng chế độ đặc thù phòng, chống dịch?

Ninh Thuận trả lời về cấp mã số cho F0 điều trị tại nhà

Tiền Giang phản hồi kiến nghị về việc tiêm vaccine mũi 2

Tình nguyện viên trực khu cách ly hưởng chế độ thế nào?

Địa phương có thể hỗ trợ thêm cho lực lượng chống dịch COVID-19

Giá xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở y tế tư nhân theo quy định nào?

An Giang: Huyện Phú Tân đang cân đối kinh phí để chi hỗ trợ

Tiêu chí xác định đối tượng hỗ trợ khó khăn tại Sóc Trăng

Người lao động làm công việc nào được hỗ trợ?

Huyện Gò Công Tây sẽ chi hỗ trợ F0, F1 khi có quyết định phê duyệt

Phường Hiệp Thành (TPHCM) lý giải việc chậm chi hỗ trợ F0

Phường 11, Q. Bình Thạnh trả lời về chi hỗ trợ người mắc COVID-19

Phường 7, Quận 8 phản hồi về chậm chi hỗ trợ người mắc COVID-19

Vì sao bà Lê Thị Ái Mỹ không được hỗ trợ do mắc COVID-19?