Dự Báo Bão Số 12 Đổ Bộ Bình Định Đến Khánh Hòa, Miền Trung Sẽ Lại Mưa Lớn

TTO - đoán trước sáng 10-11, bão số 12 sẽ đi vào đất liền các tỉnh Bình Định mang lại Khánh Hòa với mức độ gió mạnh dạn cấp 7-8, giật cung cấp 10-11. Hoàn giữ bão sẽ gây nên mưa lớn ở các tỉnh trường đoản cú Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa bao gồm mưa 200-400 mm.

Bạn đang xem: Dự Báo Bão Số 12 Đổ Bộ Bình Định Đến Khánh Hòa

Tại cuộc họp ứng phó cùng với bão số 12 ra mắt sáng 9-11, ông Mai Văn Khiêm, người có quyền lực cao Trung trọng tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết lúc 8h sáng sủa nay, bão phương pháp bờ biển khơi Bình Định - Khánh Hòa 450km với sức gió bạo dạn cấp 8, giật cấp cho 10. Hiện tại đang chủ yếu dịch chuyển theo hướng tây với vận tốc 15-20 km/h.

"Nhận định của các đài khí tượng quốc tế về độ mạnh bão số 12 trên biển khơi Đông hơi tương đồng. Cụ thể Nhật bản và Hong Kong cho rằng bão đạt cường độ mạnh mẽ nhất trên biển lớn là ở cấp 8-9, vào bờ táo tợn sáng 10-11 mạnh cấp 7-8.

Theo Trung chổ chính giữa Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích những mô hình, bão hướng vào Nam Trung Bộ, Trung Trung bộ và dự kiến đổ xô vào Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa dạn dĩ cấp 7-8, giật cấp 10-11. Trường đoản cú rạng sáng mang đến trưa 10-11 trên đất liền các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa sẽ có được gió mạnh dạn mạnh nhất" - ông Khiêm nói.

Ông Mai Văn Khiêm, giám đốc Trung trung khu dự báo khí tượng thủy văn non sông - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo ông Khiêm, do tác động của bão, quanh vùng giữa biển lớn Đông có gió dạn dĩ cấp 7, vùng gần trung khu bão trải qua mạnh cấp cho 8-9, giật cấp cho 11, hải dương động siêu mạnh.

Xem thêm: Thiết Kế Trường Tiểu Học Với Kiến Trúc Trường Tiểu Học Quốc Tế Đẹp

Từ tối nay 9-11, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ quảng ngãi đến Ninh Thuận gió mạnh khỏe dần lên cấp cho 6-7, vùng gần trọng tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11. Vùng biển khơi từ Quảng Trị mang lại Quảng Nam có gió Đông Bắc to gan cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Khu vực Bắc hải dương Đông bao gồm cả vùng biển khơi quần đảo Hoàng Sa tất cả gió Đông Bắc dũng mạnh cấp 6-7, giật cung cấp 9, hải dương động mạnh.

Từ đêm 9 mang đến 12-11, những tỉnh trường đoản cú Quảng Trị cho phía Bắc Khánh Hòa tất cả mưa 200-400mm, Quảng Bình, phía nam giới Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên mưa từ 100-200mm. Trên những sông từ bỏ Quảng Trị đến Khánh Hòa, phía Bắc Tây Nguyên có lũ ở mức báo hễ (BĐ) 2-BĐ3, tất cả sông trên BĐ3, những sông sinh hoạt Quảng Bình và khoanh vùng phía nam giới Tây Nguyên ở tầm mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2.

"Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất sinh hoạt vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu vực đô thị các tỉnh từ bỏ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khoanh vùng Tây Nguyên", ông Khiêm giới thiệu cảnh báo.

sau này 9-11, áp thấp nhiệt độ đới hoàn toàn có thể mạnh lên thành bão

TTO - Trung vai trung phong Dự báo khí tượng thủy văn tổ quốc vừa vạc đi bản tin dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có tác dụng mạnh lên thành bão và đến 19h ngày 9-11, vị trí trung khu bão cách bờ hải dương Phú Yên cho Ninh Thuận khoảng chừng 330km về phía Đông.